Bạn đang băn khoăn về việc đi tiệc thôi thôi nên tặng gì? Đây là lần đầu bạn đi tiệc thôi nôi nên mọi thứ đều mới mẻ. Hãy để nhà hàng Maison Mận-Đỏ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc tiệc thôi nôi nên tặng gì nhé!

Những món quà nên tặng bé trong dịp thôi nôi

1. Quần áo

Đây là món đồ thiết thực mà bất kì ba mẹ nào cũng cần cho con. Tùy theo mùa bạn có thể mua những bộ trang phục khác nhau. Ví dụ như mùa hè bạn không thể mua áo bông, mùa đông không thể mua áo ba lỗ. Nhất định phải dựa trên thời tiết để tặng quần áo phù hợp cho sự phát triển của bé.

Thay vì áo quần bạn có thể chọn mua cả bộ hoặc một trong những cái sau: quần, áo, giày, tất tay/chân, mũ, khẩu trang, khăn choàng cổ, khăn lưới che mặt. Tất cả những món đồ trên đều là những món hàng ngày đứa trẻ sẽ dùng tới, nên nó không bao giờ bị dư thừa đâu nhé. Quần áo

2. Bỉm

Với 300 nghìn mua được 76 miếng bỉm/tã, ba mẹ chúng rất cần sự trợ giúp về bỉm đấy. Trung bình mỗi ngày trẻ dùng 1 miếng bỉm khi ngủ, chưa kể khi đi đâu ba mẹ hay mặc bỉm cho con để tránh đang đi lại lụt giữa đường. Mặc khác, bỉm được dùng cho đến khi bé biết tự đi tè tại nhà vệ sinh. Vì vậy cho dù tất cả những ai đến mừng tiệc thôi nôi đều tặng bỉm thì bạn cũng sẽ được hoan nghênh.

Bỉm dành cho em bé

3. Xe tập đi

Có hai loại xe tập đi. Một là xe vòng tròn cho bé ngồi hẳn vào bên trong. Hai là xe đẩy. Bạn có thể tham khảo xe đẩy trên thị trường rồi chọn cho bé một chiếc. Bạn nên chọn cái có màu sắc vui tươi để bé thích thú hơn. Với bé trai nên chọn màu xanh, với bé gái nên chọn màu hồng, màu vàng là màu cả bé trai và bé gái đều chuộng.

Một gợi ý là bạn nên mua thêm cả giày để bảo vệ đôi chân của bé giúp bé tập đi tốt hơn. Công dụng của xe tập đi phát huy rất đúng lúc vì sau 1 tuổi là lúc bé tập đi. Đây là món quà tuyệt vời đồng hành từ những bước đi chập chững đầu tiên của bé.

Xe tập đi

4. Bảng chữ số, bảng chữ cái

Điều này rất tốt cho tư duy của trẻ khi được tiếp xúc sớm với những nét chữ và con số. Nó sẽ thúc đẩy sự tò mò và học hỏi của trẻ. Có bảng chữ số và chữ cái bé có thể tự học và khám phá ngay tại nhà. Sau này, khi được chăm sóc bởi các cô trông trẻ các bé sẽ không lạ lẫm với những con số, nét chữ nữa.

Qua bảng chữ số và chữ cái bé có thể khám phá thế giới xung quanh, tính toán và học hỏi những điều cơ bản nhất. Lưu ý khi các bạn mua chỉ nên chọn những bảng đơn giản, không quá phức tạp.Bảng chữ cái

5. Hộp âm nhạc

Khi trẻ còn trong bụng mẹ, mẹ hay cho bé nghe nhạc, nói chuyện với bé. Bây giờ khi bé 1 tuổi, cho bé nghe nhạc nhiều, nói chuyện với bé nhiều sẽ thúc đẩy khả năng hình thành ngôn ngữ của bé. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi ba mẹ được nghe con gọi baba mama.

Âm nhạc là thứ gì đó rất lạ, từ âm nhạc có thể cảm nhận được sự vui vẻ hay buồn rầu qua giai điệu. Vì vậy bạn hãy chọn hộp nhạc có những bài hát trẻ con và vui tươi, nó sẽ giúp gia đình đứa trẻ thêm tiếng cười.Hộp âm nhạc

6. Hình vẽ, vở vẽ, đồ chơi

Những thứ nhiều màu sắc luôn thu hút sự chú ý của trẻ. Trẻ em nào cũng thích có đồ chơi. Khi trẻ thích thú thú sẽ học hỏi được rất nhiều điều. Khi bạn đưa đứa trẻ 1 cây viết, sau đó bạn viết, nó sẽ vẽ ngoằn nghèo theo bạn.

Đây là cách giúp trẻ vừa học hỏi thế giới xung quanh, vừa vui chơi. Khi trẻ khóc, ba mẹ có thể dùng nó để dỗ dành, dùng nó làm vũ khí lợi hại khiến trẻ vâng lời. Ngoài ra ba mẹ có thể cùng chơi với con, dạy con chơi, gắn kết tình cảm gia đình.

Vở vẽ

7. Trang sức

Khi mua trang sức tặng trẻ, chúng ta nên mua bạc thay vì vàng. Bạc vừa rẻ hơn vàng, bên cạnh đó còn tránh gió tốt. Thông qua bạc ba mẹ trẻ có thể biết tình hình sức khỏe của trẻ, nếu bạc sáng màu thì sức khỏe bé tốt, còn nếu bạc xỉn màu đen chứng tỏ sức khỏe bé không được tốt. Từ đây ba mẹ sẽ chăm sóc và điều trị kịp thời nếu trẻ bị ốm đau.

Những trang sức từ bạc: lắc tay, lắc chân, dây chuyền, nhẫn, khuyên tai. Các bạn nên mua những trang sức có chi tiết đơn giản và gọn. Không nên mua trang sức gồ ghề, khía cạnh hay phức tạp vì nó có thể làm tổn thương đến đứa trẻ.

Trang sức

8. Nhiệt kế, miếng dán hạ sốt, dụng cụ y tế

Điều này không có ý nói sức khỏe bé yếu. Ở tuổi này, trẻ thường tiêm vắc xin phòng trừ bệnh, đa số những lần tiêm vắc xin xong trẻ sẽ bị sốt. Nhiệt kế, miếng dán hạ sốt, dụng cụ y tế là những thứ cần thiết để ba mẹ trẻ chăm sóc sức khỏe cho con tốt hơn.

tiệc thôi nôi nên tặng gì

Trên đây là những gợi ý tiệc thôi nôi nên tặng gì ý nghĩa, Nhà hàng Maison Mận-Đỏ hi vọng bạn đã chọn được món quà phù hợp tặng cho bé yêu của người bạn yêu thương.