Nhà hàng có không gian đẹp ở TPHCM hiện tại có khá nhiều sự lựa chọn, phong cách nhà hàng cổ điển hay hiện đại, Á hay Âu. Mỗi nhà hàng mang trong mình một nét riêng độc đáo và với lạ, cố gắng tạo điểm nhấn trong mắt khách hàng. Tùy theo sở thích cũng như buổi tiệc bạn dự định tổ chức để từ đó chọn phong cách nhà hàng phù hợp.

Nhà hàng có không gian đẹp theo từng phong cách

  • Nhà hàng phong cách Nhật Bản, đây là kiểu nhà hàng khá phổ biến ở TPHCM. Những nhà hàng Nhật Bản thường nằm ở những khu trung tâm Sài Gòn như Quận 1, Quận 2, Bình Thạnh. Với phong cách trang trí hoa văn Nhật Bản cổ đại và kiến trúc hiện đại làm nên sự độc đáo cho khách hàng. Tất cả món ăn có ở nhà hàng Nhật tất nhiên là những món ăn Nhật chính chủ.
  • Nhà hàng Hàn Quốc, chắc người Việt không còn lạ lẫm gì với cơn sống K-Pop du nhập vào Việt Nam và quét trọn xu hướng thì trường đổ theo, từ thời trang âm nhạc cho đến ẩm thực. Những nhà hàng Hàn Quốc mộc lên rất nhiều nơi không chỉ ở thành phố lớn. Mang phong cách đặc trưng của sứ sở kim chi và các món ăn đặc sản “truyền hình” mang chung màu đỏ của tương ớt xứ Hàn.
  • Phong cách nhà hàng Âu: đây là một phong cách phổ biến thẻ hiện cho sự sang trọng. Phóng cách Âu luôn tạo ra nét trẻ trung hiện đại và sang chảnh, từ nội thất cho đến phong cách phục vụ.
  • Nhà hàng Trung Quốc chắc đã có từ rất lâu trong lịch sử Gia Định nay gọi quen là Sài Gòn. Hẳn đến Sài Gòn bạn không nên bỏ qua quận 5 với rất nhiều nhà hàng Trung Quốc có đa dạng món ăn và cách phục vụ tại bàn đặc biệt.
  • Nhà hàng fusion, là sự giao thoa ẩm thực giữa châu Á và châu ÂU, đâu là sự kết hợp không chỉ về ẩm thực mà các văn hóa, kiến trúc. Hòa quyện Á – Âu tạo nên một nét duyên dáng sang trọng.
Sảnh chính lầu 1

Nhà hàng Maison Mận–Đỏ câu chuyện văn hóa và lịch sử

1. Câu chuyện văn hóa

Chén dĩa tại nhà hàng
Set Menu lý tưởng cho mân cơm gia đình
Set Menu lý tưởng cho mân cơm gia đình

Lấy ý tưởng từ lịch sử phát triển ẩm thực Việt Nam, Maison Mận-Đỏ chọn giai đoạn cuối thế kỷ XIX để làm chủ đề cho thực đơn nhà hàng.
Từ thời xưa, Việt Nam và Pháp có truyền thống ẩm thực phong phú và đa dạng. Ẩm thực nói lên một nền văn hóa đẹp đẽ trải qua từng thời kỳ lịch sự, qua nhiều vùng miền biến tấu để tạo ra được nền ẩm thực chung cho cả 1 dân tộc. Người Pháp chuyên du mục nên thực phẩm chủ yếu là ngũ cốc và thịt, sữa. Nên những món ăn của Pháp là sự kệt hợp của những tinh hoa đất trời có tại xứ sở của họ. Việt Nam câu chuyện lúa nước bao đời kể lại và ẩm thực cũng từ cây lúa mà ra. Từ nắng từ sương, từ nơi hạn hán hòa quyện tạo ra nền ẩm thực mang chất riêng biệt.

Giá trị đặc sắc của văn hóa ẩm thực Pháp đối với Việt Nam: Người Việt trước đây ăn cơm được nấu từ gạo quen dùng đũa tre và thường một vài cái muỗng lớn để sử dụng những món canh trong bữa ăn của mình.

Mâm cơm gia đình

Sự giao thoa ẩm thực Pháp – Việt thể hiện qua các nguyên liệu có trong bữa ăn, như thịt bò ăn với bánh mì, hay các loại súp…

Setup bàn tiệc ngoài trời

Mỗi sắc dân và mỗi dân tộc đều có những nét riêng biệt về ăn và uống theo lối riêng của mình. Nhưng rồi theo thời gian người Việt họ cũng tập hợp được cái chung thành văn hóa ẩm thực Việt.

2. Câu chuyện lịch sử

Poster Maison Mận-Đỏ

Văn hóa là điểm tiếp xúc đầu tiên và xuyên suốt của mối quan hệ Pháp – Việt: là việc làm đầu tiên mà một người Pháp du hành tới Việt Nam là để truyền đạo. Với phong cách kiến trúc của Nhà hàng Maison Mận-Đỏ phù hợp với những bữa tiệc dành cho gia đình và tiệc công ty. Tại các phòng riêng nhà hàng, chúng tôi có phòng tổ chức tiệc lên đến 60 người.

Nhà hàng có không gian đẹp tại TPHCM

Việt Nam có thể được xem như một thành quả đáng trân trọng của cuộc tiếp xúc ban đầu này. Phong cách giao thoa văn hoá Pháp – Việt ở đầu thế kỷ XIX tạo nên nét đẹp thanh tao nhưng ko kém sang trọng. Đây là không gian lý tưởng cho các bữa tiệc lãng mạn dành cho 2 người ở TPHCM.

Phòng riêng tầng trệt

Nhu cầu xây dựng các công trình công cộng và nhà ở cho người Pháp đã khai sinh ngành công nghiệp xây dựng ở Việt Nam và để lại những công trình kiến trúc độc đáo, một di sản chung cho cả hai quốc gia. Là sự kết hợp giữa kiến trúc Pháp và kiến trúc Việt nam đã sinh ra dòng kiến trúc Đông Dương độc đáo.

Quầy Bar

Môt trong các kiến trúc Pháp Việt đi vào di sản của ngày hôm nay với các khu phố Pháp, các tòa nhà công chính như tòa thị chính, kho bạc, ngân hàng, trường học, bảo tàng. Lấy ý tưởng từ bữa cơm Việt trong thời Pháp thuộc. Đó là sự thay đổi đổi có chọn lọc trong ẩm thực lẫn kiến trúc. Bữa cơm gia đình trở nên đầm ấm hơn trong căn phòng khá xưa, bỏ qua cuộc đua của thời đại.

Lounge tại nhà hàng

Đây là ý tưởng về phong cách trang trí của Nhà hàng Maison Mận-Đỏ. Sự kết hợp hài hòa mà phải trải qua gần 100 năm lịch sử mang lại. Thể hiện sự hoài niệm và sự hội nhập văn hóa. Không gian hiện lại lịch sử của dân tộc, sự kết hợp hài hòa của ẩm thực, kiến trúc Pháp – Việt.