Ngày nay chúng ta thường thấy và tham gia những buổi hội thảo với các chủ đề khác nhau. Từ hội thảo về khoa học hay hội thảo về học thuật,… Với quy mô và cách tổ chức khác nhau. Tùy tính chất của mỗi buổi hội thảo để đơn vị lựa chọn nơi tổ chức phù hợp. Dưới đây là một vài gợi ý khi tổ chức các buổi hội thảo tại TPHCM.

Quy mô của hội thảo

Bạn nên nắm rõ về số lượng người sẽ tham gia hội thảo để lựa chọn địa điểm tổ chức hội thảo phù hợp. Tránh chọn địa điểm nhỏ hơn so với số lượng người sẽ gây nên sự bất tiện. Có thể thiếu chỗ ngồi hoặc chật hẹp trong việc di chuyển hoặc sinh hoạt trong buổi hội thảo. workshop

Cũng không nên chọn nơi quá rộng so với số lượng người và quy mô tổ chức hội thảo. Nếu như vậy sẽ gây nên sự lãng phí về chi phí thuê địa điểm. Bên cạnh đó còn tạo ra cảm giác trống trải và vắng người cho sự kiện. test

Không gian phòng tiệc Maison Mận-Đỏ

Tính chất của hội thảo

Mỗi hội thảo sẽ có tính chất khác nhau, đối tượng khách mời tham dự hội thảo khác nhau. Vì vậy nên tùy vào tính chất và đối tượng khách tham dự để lựa chọn địa điểm tổ chức hội thảo cho phù hợp.

Ví dụ đối tượng khách tham dự là những bạn sinh viên thì nên chọn những nơi có tông màu sáng, trẻ trung năng động. Cách setup hội trường nơi diễn ra hội thảo cũng vậy, nên phù hợp với chủ đề và đối tượng tham dự.
Nếu hội thảo về khoa học hay học thuật với những đối tượng tham gia là những người lịch lãm. Thì địa điểm tổ chức hội thảo nên phù hợp, không nên trang trí quá nhiều hay màu sắc quá sặc sỡ.

Không gian phòng tiệc Maison Mận-Đỏ

Vị trí tổ chức hội thảo phù hợp với khách tham dự

Ngoài những yếu tố trên các bạn cũng nên lưu ý đến vị trí của địa điểm tổ chức hội thảo. Vì nếu lựa chọn vị trí quá xa so với nơi ở của khách mời sẽ gây nên sự bất tiện trong việc di chuyển, đi lại. Điều này có thể dẫn tới sự không hài lòng hoặc số lượng khách mời tham dự giảm sút.

Những phụ kiện cần thiết chuẩn bị cho hội thảo

Tùy vào đặc điểm và tính chất của mỗi buổi hội thảo mà cần những vật dụng, phụ kiện khác nhau. Ví dụ như có hội thảo cần khung treo standee, background, backdrop,…hay có khoảng trống để gắn lên tường. Hoặc những phụ kiện cơ bản như loa, micro, máy chiếu, màn hình chiếu,…

Bạn nên tham khảo và hỏi trước những nơi cho thuê địa điểm tổ chức hội thảo để tránh gặp sự cố thiếu phụ kiện trong hội thảo. Chuẩn bị kỹ lưỡng từ những điều nhỏ nhất sẽ giúp buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp hơn.

Không gian nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Địa điểm tổ chức hội thảo ở Nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Nằm ngay vị trí trung tâm Quận 1 thành phố HCM, vị trí đi lại thuận lợi. Đây là địa điểm tổ chức hội thảo lý tưởng tại TPHCM. Nhà hàng còn có không gian lớn với sức chứa lên đến 100 người. Ngoài ra còn có những phòng nhỏ với không gian phù hợp cho hội thảo 20 -30 người.
Nhà hàng có chuẩn bị sẵn máy chiếu, phụ kiện âm thanh như loa, máy tính để kết nối với máy chiếu, micro,… Bên cạnh đó, Maison Mận-Đỏ còn có thêm những gói trang trí, teabreak đi kèm. Được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp.

bánh flan caramel

Với kinh nghiệm tổ chức và phục vụ nhiều hội thảo của các công ty, tổ chức lớn. Nhà hàng Maison Mận-Đỏ tin rằng chúng tôi sẽ là địa điểm tổ chức buổi hội thảo lý tưởng mang lại thành công và ấn tượng.