Sau khi cúng thôi nôi xong, ba mẹ sẽ cho con bốc những món đồ đã được chuẩn bị trước. Qua món đồ con bốc ba mẹ sẽ dự đoán tương lai sau này của bé. Sau đây, mời mọi người cùng Mận-Đỏ tìm hiểu ý nghĩ những món đồ trong lễ thôi nôi nhé!

Các món đồ con bốc trong thôi nôi

Trước tiên chúng ta cần biết những món đồ cho con bốc có trong tiệc thôi nôi. Tùy vào vùng, dân tộc mà sẽ có những món đồ khác nhau. Đối với những người thành phố để tiện lợi nhất bạn nên mua các món đồ có sẵn được bán trên thị trường có tên là “Bộ đồ chơi cho bé bốc thôi nôi”. Nhưng đối với người miền quê bạn không cần phải đi mua đâu xa, bạn có thể tận dụng đồ dùng ở nhà bạn có.

  • Những đồ cúng để bốc trong thôi nôi ở quê thường sẽ có: Xôi, đất, bút, thước, kéo, vở, bánh, kẹo, gương, lược, tiền.
  • Những đồ cúng để bốc trong thôi nôi ở thành phố thường sẽ có: Xe cảnh sát, tai nghe, ống tiêm, máy bay, cái búa, máy tính, la bàn, máy ảnh, cái còi, quả bóng, kính lúp, con dấu, micro, dao, muỗng, tiền.

Ý nghĩa các món đồ con bốc trong thôi nôi

Ý nghĩa những món đồ dựa trên sự liên tưởng, liên quan đến món đồ đó, rất dễ nhớ, dễ hiểu cho các bạn đấy!

Xôi, Bánh, Kẹo

Điều trước tiên có thể nhìn ra là em bé sẽ khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn. Còn về nghề nghiệp thì em bé có thể sẽ trở thành 1 đầu bếp, nội trợ hoặc bất kỳ nghề gì liên quan đến ẩm thực.

Đất

Em bé sẽ làm nông??? Không, bạn hãy nghĩ tích cực hơn nào. Em bé là người yêu thiên nhiên, đam mê nông nghiệp. Bé có thể là một nhà bất động sản, hoặc một bác nông dân an nhiên như “vua bơ” Trịnh Xuân Mười.

Bút

Bé có đam mê về viết lách, thích ghi chép, bút cũng có thể hiểu tuổi thơ bé là người chăm học. Nghề nghiệp sau này có thể là nhà báo, nhà văn, blogger,…

các món đồ cho bé bốc thôi nôi

Thước

Bé là người có tính tình ngay thẳng, chăm chỉ, có cái nhìn sâu sắc đúng vấn đề. Sau này có thể làm giáo viên, thợ mộc,…

Kéo

Bé là người khéo léo, và có khiếu thẩm mỹ cao, dự đoán sẽ trở thành thợ tạo mẫu tóc, thợ may,…

Vở

Trước tiên bé là người ham học hỏi, chăm học. Có thể sau này sẽ trở thành nhà sáng tác, hiểu biết hơn người giống như bách khoa toàn thư.

Gương, Lược

Bé là người yêu cái đẹp, yêu bản thân. Riêng với gương ta có thể hiểu là soi sáng, tức là nhìn thấu vấn đề, làm rõ được vấn đề. Có thể sau này bé sẽ làm việc tại spa, trang điểm.

Tiền

Bé thích kinh doanh, thích tài chính, thích sự giàu sang và tự do, tự lập. Sau này có thể trở thành nhà kinh doanh, tài chính, một người sale thực thụ.

Xe cảnh sát

Vừa nghe thôi đã cảm nhận bé ghét tội phạm, là người lương thiện, thích trừng trị kẻ xấu. Có thể sau này bé sẽ trở thành chú cảnh sát cơ động anh dũng, một chú cảnh sát giao thông khỏe mạnh hoặc một chú cảnh sát điều tra tội phạm anh minh.

Tai nghe, Ống tiêm

Hai dụng cụ này phục vụ trong ngành y, bé thích chữa trị bệnh. Sau này có thể trở thành một bác sĩ giỏi giang giúp người hoặc cũng có thể là bác sĩ thú ý giúp động vật khỏe mạnh.

Máy bay

Bé thích sự tự do, bay nhảy, thích bầu trời và những trải nghiệm mới lạ. Có thể sau này bé sẽ trở thành phi công, tiếp viên hàng không bay lượn trên bầu trời

Cái búa

Thể hiện sự chắc chắn và kiên định. Sau này bé có khả năng trở thành một vị thẩm phán chính trực hoặc một kỹ sư.

Máy tính

Bé tính toán giỏi, chi tiêu giỏi. Có khả năng sau này sẽ trở thành kế toán, nhà kinh doanh nhỏ.

La bàn

Bé thích định hướng, địa lý. Có khả năng trở thành thầy dạy địa lý, và các vấn đề liên quan đến địa lý như nhà thám hiểm vũ trụ, thiên văn học.

Máy ảnh

Với những bé thích máy ảnh, bé đam mê khám phá thế giới và kể lại cho mọi người bằng những tấm ảnh bé chụp. Sau này bé có thể trở thành nhiếp ảnh gia, youtuber, nhà báo ảnh, thợ chụp ảnh đám cưới,…

Cái còi

Bé thích người khác phải nghe theo mình, hay nói cách khác bé thích được lãnh đạo người khác. Có khả năng sau này bé sẽ trở thành nhà lãnh đạo, giám đốc, huấn luyện viên.

Quả bóng

Bé thích thể thao, sức khỏe tốt. Sau này có thể trở thành cầu thủ hoặc hoạt động các lĩnh vực liên quan đến thể thao.

các món đồ cho bé bốc thôi nôi

Kính lúp

Bé tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh, bé muốn tìm hiểu về mọi thứ trong cuộc sống. Có thể sẽ thành nhà khoa học, khảo cổ học, thám tử, luật sư,…

Con dấu

Thể hiện sự nhất quán ở bé, có thể bé là người có địa vị, quyền lực và làm nghề liên quan đến nhà nước.

Micro

Bé thích hát chăng? Giọng của bé sẽ thu hút người khác. Sau này có thể trở thành ca sĩ, diễn giả, nhà phát ngôn.

Dao, Muỗng

Bé thích nấu nướng, sau này sẽ trở thành nhà nội trợ, đầu bếp.

Không gian tổ chức tiệc sinh nhật cho bé
Trên đây là các gợi ý mà Nhà hàng Maison Mận Đỏ muốn chia sẻ với bạn, cho dù bé bốc gì trong ngày thôi nôi thì đều đặc biệt cả. Nghề nghiệp nào cũng đáng để trân trọng, ba mẹ đừng quá tạo áp lực cho bé nhé! Đứa trẻ nào sinh ra cũng là duy nhất và có khả năng của riêng bản thân nó. Mận Đỏ chúc bé yêu của bạn bình an và nên người.