Những bữa tiệc tất niên, tiệc liên hoan có được hạch toán vào chi phí của doanh nghiệp hay không? Nếu có thì tiệc tất niên sẽ được xếp vào loại chi phí nào?

Tiệc tất niên có được đưa vào chi phí công ty?

Tiệc tất niên là tiệc mà hầu hết các doanh nghiệp đều tổ chức nhằm ghi nhận công sức đóng góp của toàn thể công, nhân viên của mình. Đây cũng là dịp để cả công ty giao lưu thân thiết với nhau và tận hưởng những thành quả, những phần quà, sự ghi nhận của công ty.

Tiệc tất niên có được đưa vào chi phí của công ty hay không
Tiệc tất niên được tổ chức tại nhà hàng

Thông thường tiệc tất niên của công ty sẽ được tổ chức tại các nhà hàng, chi phí cho bữa tiệc này cũng được xem là một khoản chi đáng kể. Và tất nhiên đây cũng là một khoản chi do công ty bỏ ra chứ không xuất phát từ tiền túi của chủ doanh nghiệp. Mặt khác, mỗi một doanh nghiệp (trừ doanh nghiệp tư nhân) đều được xem là một pháp nhân về mặt pháp luật. Nhà nước sẽ quản lý và cần kiểm soát mọi khoản thu chi của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chi phí tổ chức tiệc tất niên cũng được xếp vào một loại chi phí của công ty. Mà theo đó, khoản chi này sẽ được trừ ra khi doanh nghiệp tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tiệc tất niên có được đưa vào chi phí của công ty hay không

Chi phí tổ chức tiệc tất niên sẽ được xếp vào chi phí quản lý doanh nghiệp.

Bút toán hạch toán ghi sổ kế toán cho chi phí tổ chức tiệc tất niên là: 

Nợ TK 642: Chi phí quản lý doanh nghiệp

Nợ TK 1331

       Có 111/112/131

Lưu ý khi trừ chi phí tổ chức tiệc tất niên tính thuế TNDN

Ngoài việc ghi nhận chi phí vào tổng các chi phí phát sinh trong năm của doanh nghiệp để báo cáo thì chi phí tổ chức tiệc tất niên cũng có ý nghĩa trong việc tính thuế TNDN. Bởi đây cũng là chi phí được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Tuy nhiên, còn có những lưu ý quan trọng sau:

  • Khoản chi cho tiệc tất niên cần đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện được quy định tại Điều 4 TT 96/2015/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Điều 6 TT 78/2014/TT-BTC. Bao gồm: đây là khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp; nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.
  • Chi phí tổ chức tiệc tất niên được xếp vào khoản chi có tính chất phúc lợi mà theo quy định tại khoản 2.30 Điều 4 TT 96/2015/TT-BTC sẽ bị khống chế. Cụ thể tổng số chi có tính chất phúc lợi không được vượt quá 01 tháng lương bình quân thực tế trong năm tính thuế của doanh nghiệp.

Tổ chức tiệc tất niên ở nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Tiệc tất niên là dịp mà tất cả các thành viên trong công ty được tụ họp, giao lưu, vui vẻ với nhau. Nên được tổ chức tại một nhà hàng có không gian đẹp, sang trọng cùng thực đơn món ăn ngon, được yêu cầu trang trí riêng sẽ là yếu tố giúp mọi người “nhớ” hơn về bữa tiệc.

Tiệc tất niên có được đưa vào chi phí của công ty hay không
Không gian nhà hàng đẹp

Tuy nhiên cũng cần phải cân đo đong đếm sao cho vừa với ngân sách của công ty. Chính vì vậy, lựa chọn một nhà hàng vừa đáp ứng các yêu cầu về không gian, món ăn, phong cách phục vụ vừa đảm bảo chi phí phải chăng là rất quan trọng.

Nhà hàng Maison Mận-Đỏ chuyên tổ chức tiệc doanh nghiệp, hội họp và tiệc tất niên, tân niên công ty chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Tiệc tất niên có được đưa vào chi phí của công ty hay không

Nằm ngay tại trung tâm Quận 1 thành phố HCM, với không gian được thiết kế vừa hiện đại lại vừa cổ điển kết hợp cùng set menu ẩm thực Việt đương đại đa dạng sẽ làm hài lòng mọi nhân viên của doanh nghiệp bạn. Bạn cũng có thể yên tâm về chi phí khi có thể linh động chọn món ăn với mức giá phù hợp và tăng giảm số lượng món ăn được phục vụ.

Tiệc tất niên có được đưa vào chi phí của công ty hay không

Liên hệ đặt bàn ngay hôm nay qua Hotline 0933 77 44 87