Ở các thành phố lớn, việc tổ chức đám cưới cần tính toán nhiều đến việc nên đặt nhà hàng tiệc cưới trước bao lâu khi tổ chức đám cưới. Điều đó là việc hiển nhiên khi đám cưới của bạn được tổ chức đúng vào mùa tiệc, mùa mà tất cả nhà hàng, khách sạn đều kín lịch cho tiệc. Việc xác định thời gian đặt tiệc trước sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

Nên đặt tiệc cưới trước bao lâu

1. Xác định thời gian diễn ra tiệc cưới

Trong năm, tùy vào vùng miền sẽ chia ra mùa cưới khác nhau trong năm. Ví dụ ở miền bắc, ký hậu khắc nghiệt, có 4 mùa trong năm, mùa hè luôn được chọn là mùa để tổ chức đám cưới. Vì vậy cứ vào tháng 5 tháng 6, 7 dương lịch các nhà hàng tiệc cưới ở đây đều kín lịch đặt tiệc.

Khác với miền bắc, tại miền nam, thuận lợi vì khí hậu quanh năm nắng ấm, mưa thuận gió hòa. Vì vậy mùa cuối mùa mưa, đầu mùa khô là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm. Khí hậu mát mẻ, không quá hanh khô hay mưa tầm tã. Vì vậy vào những tháng cuối năm là mùa tiệc của người miền nam. Sẽ còn một số lý do liên quan đến văn hóa và nhịp sống của mỗi miền, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất vẫn là thời tiết.

Tóm tắt chung thì mùa tiệc là mùa khó khăn trong việc bon chen đặt bàn và nhận ưu đãi. Vì lượng khách đặt tiệc quá nhiều nên các nhà hàng và khách sạn nổi tiếng thường kín lịch tiệc cưới rất sớm. Để chọn được nơi tổ chức tiệc cưới ưng ý, các cặp đôi uyên ương đã phải lên kế hoạch từ rất sớm và đặt bàn nhanh để còn chỗ.

Không gian phòng tiệc Maison Mận-Đỏ

Vì vậy, nếu đám cưới của bạn tổ chức đúng vào mùa tiệc thì phải đặt bàn trước từ 3 đến 6 tháng để giữ chỗ. Nhưng nếu đám cưới của bạn không tổ chức vào mùa tiệc thì việc đặt bàn thật dễ dàng, nhưng ít nhất phải đặt trước 1 tháng để việc thỏa thuận về tiệc diễn ra đúng ý của bạn.

2. Những lợi ích khi đặt bàn sớm

  • Chọn nhà hàng ưng ý: Trong tình trạng mùa tiệc đông đúc, nhà hàng thì ít mà khách thì nhiều. Việc lên kế hoạch từ sớm giúp bạn chọn được nhà hàng như ý muốn, thuận tiện di chuyển, chi phí hợp lý, không gian đẹp, ….
  • Chọn được sảnh tiệc như ý muốn: Trong khi bạn và người ấy đã lên đầy đủ kế hoạch cho bữa tiệc quan trọng. Những tới lúc đặt tiệc lại không chọn được sảnh tiệc như mong muốn, kế hoạch bị phá bỏ. Điều đó sẽ không xảy ra nếu như bạn đặt tiệc sớm. Sẽ không có ai dành sảnh tiệc với bạn, bạn có rất nhiều lựa chọn cho bữa tiệc của mình.
  • Nhận được ưu đãi đặc biệt: Thường vào thời gian vắng khách, nhà hàng sẽ có nhiều ưu đãi lớn. Bạn đặt tiệc sớm đúng vào thời điểm chưa có tiệc sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn. Một số nhà hàng hay khách sạn lớn thường có ưu đãi cho khách đặt tiệc sớm.
  • Chuẩn bị chu đáo cho bữa tiệc: Nếu đặt tiệc sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian để đầu tư vào bữa tiệc. Từ việc chọn thực đơn, setup, trang trí… sẽ theo đúng ý của bạn.
Không gian phòng tiệc Maison Mận-Đỏ

3. Một số lưu ý khi chọn nơi tổ chức tiệc

Khoảng cách và vị trí của địa điểm tổ chức tiệc là yếu tố quan trọng không kém với khâu đặt tiệc. Việc giúp khách mời di chuyển tới địa điểm tổ chức tiệc dễ dàng là một thành công lớn để giúp buổi lễ diễn ra đúng giờ. Vì vậy bạn cần:

  • Chọn địa điểm tổ chức tiệc ở vùng trung tâm hoặc vùng trung tâm thành phố, giúp cho khoảng cách di chuyển đến các quận còn lại đồng đều.
  • Chọn địa điểm tổ chức ở đường lớn hoặc đường chính, để bớt thời gian tìm kiếm cho khách mời, bạn nên chọn địa điểm dễ dàng.
  • Chọn nhà hàng hay khách sạn có thực đơn đa dạng.
  • Chọn địa điểm tổ chức đám cưới có không gian đúng với ý tưởng tổ chức tiệc cưới của bạn.

Trên đây là một số gợi ý của Nhà hàng Maison Mận-Đỏ về đặt tiệc cưới. Hy vọng sẽ giúp ích cho bữa tiệc của bạn. Nhà hàng Maison Mận-Đỏ nhận tổ chức tiệc cưới theo phong cách cổ điển và ấm cúng dưới 65 người. Quý khách có yêu cầu đặt tiệc vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi.