Sắp đến sinh nhật ba mẹ??? Phải làm sao??? Mua quà tặng ba mẹ liệu có quá đơn giản? Tự tổ chức sinh nhật cho ba mẹ liệu có đủ để bày tỏ lòng biết ơn? Nhà hàng Maison Mận-Đỏ sẽ gợi ý cho bạn một giải pháp mừng sinh nhật bố mẹ vừa không quá đơn giản, vừa bày tỏ được lòng biết ơn đối với đấng sinh thành.

Đầu tiên bạn phải ngỏ ý với mọi người thân trong gia đình về việc tổ chức sinh nhật cho ba mẹ. Chỉ sau khi mọi người thân đồng ý hợp tác thì công việc mới thuận buồm xuôi gió và tình cảm gia đình mới đong đầy tình thương. Người thân ở đây có thể là anh chị em hoặc cô dì chú bác, những người yêu thương ba mẹ và sẵn sàng đem đến những điều tốt đẹp nhất cho ba mẹ mình.

Con người thường thích sự bất ngờ, nên nếu có thể bạn hãy giữ bí mật với ba mẹ về sự kiện này. Nhưng mặt khác, cái gì bất ngờ quá cũng không tốt, vì sao? Nếu bạn và người thân đã chuẩn bị xong xuôi cho bữa tiệc, nhưng phút 89 chỉ còn lại việc đưa ba mẹ đến buổi tiệc, ba mẹ bận. Một mẹo nhỏ để bạn chắc chắn có sự hiện diện của nhân vật chính nhưng vẫn giữ được bí mật đó là hẹn ba mẹ vào ngày đó với một lý do khác.

Tổ chức sinh nhật cho ba mẹ

1. Lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho ba mẹ

Lập một bảng kế hoạch cụ thể trong đó có thời gian diễn ra buổi tiệc, nhiệm vụ của từng thành viên và ghi chú nếu cần. Sau khi lập xong bảng kế hoạch bạn phải bàn giao lại nhiệm vụ cho từng người, họp mặt và giải quyết khuất mắt cho từng người. Phải đảm bảo rằng mọi người hiểu đúng, hiểu đủ thứ cả đội đang làm.

2. Thảo luận nội dung bữa tiệc

Có rất nhiều thứ phải nói đến khi tổ chức một sự kiện nào đó. Đây là lúc cần dùng sức mạnh tập thể để chu toàn cho bữa tiệc. Nhiều người cùng suy nghĩ sẽ tốt hơn một người.

3. Địa điểm tổ chức sinh nhật cho ba mẹ

Các bạn cùng nhau chọn một địa điểm thích hợp, nó có thể là ngoài trời, trong nhà. Tất cả những điều này phụ thuộc vào thời tiết. Nếu dự báo hôm đó trời mưa, bạn không thể tổ chức sinh nhật cho ba mẹ ngoài trời, bạn còn lại hai lựa chọn, một là ngoài trời có mái che, hai là trong nhà. Mận-Đỏ khuyên bạn nên tổ chức trong nhà, đó là nơi an toàn nhất, bạn sẽ không phải khốn khổ nhiều với thời tiết.

Không gian phòng tiệc Maison Mận-Đỏ
Vậy khi tổ chức trong nhà thì nên tổ chức ở đâu? Nhà hàng, quán Karaoke, quán nhậu, tại nhà, dã ngoại,… có rất nhiều lựa chọn cho bạn chọn lựa. Khi tổ chức ở nhà hàng, quán Karaoke, quán nhậu bạn sẽ không phải dọn dẹp sau tiệc, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn, nhưng bù lại sẽ tốn chi phí hơn. Khi tổ chức tại nhà hoặc nơi công cộng bạn sẽ dọn dẹp và chuẩn bị mệt nhọc hơn, nhưng tiết kiệm được đôi chút.

Hiện nay có những nhà hàng có dịch vụ trọn gói cho tổ chức sinh nhật cả về khâu trang trí, bánh kem, hình lưu niệm, món ăn, địa điểm. Bạn chỉ cần đặt lịch là mọi thứ sẽ được chuẩn bị chu đáo, Mận Đỏ là một ví dụ. Ngoài ra Mận Đỏ còn có dịch vụ nấu tiệc tại nhà, bạn có thể tham khảo nhé!

Quay lại việc thảo luận cho bữa tiệc sinh nhật cho ba mẹ, nếu bạn dùng dịch vụ trọn gói thì không cần phải lo ngại nhưng nếu bạn tự tổ chức tại nhà thì Mận Đỏ mách bạn một số lưu ý nhé!

Không gian phòng riêng Maison Mận-Đỏ

4. Trang trí sinh nhật

Bạn nên dùng màu ba mẹ thích làm màu chủ đạo cho khâu trang trí, kể cả bánh kem, trang phục của mọi người hôm đó. Sẽ thật hoàn hảo nếu màu ba thích là màu chủ đạo của bữa tiệc. Sau khi chọn màu sẽ đến con giáp của ba mẹ, lựa chọn hình con giáp của ba mẹ để làm biểu tượng chủ đạo. Bạn có thể ghi tên “cún con” của ba mẹ thay vì tên thật, viết tuổi của ba mẹ ngược lại, ví dụ như 42 thành 24.

Muốn làm tốt điều này bạn hãy hỏi thông tin từ người bạn đời của ba mẹ sẽ nhận được đáp án đúng đắn nhất. Nếu là sinh nhật ba thì cùng mẹ bàn tất cả cho bữa tiệc của ba, còn nếu là sinh nhật mẹ thì bàn với ba để chuẩn bị tất cả cho người con gái ông yêu nhất.Trang trí sinh nhật

5. Quà tặng sinh nhật ba mẹ

Sinh nhật không chỉ là dịp để mừng thọ cho ba mẹ, mong ba mẹ trọn đời khỏe mạnh bên mình, mà đây cũng là dịp cả nhà sum vầy với nhau, cùng nhau kể cho nhau nghe về mọi điều trong cuộc sống này. Sẽ thật tuyệt nếu có những món quà kỉ niệm để lưu giữ khoảng khắc này. Món quà có thể có nụ hôn, cái ôm hoặc một món quà vật chất.

Bạn không cần quá quan trọng về việc tặng quà gì cho ba mẹ, vì với ba mẹ, con cái là điều tuyệt vời nhất. Bạn có thể tự nghĩ đến những món nhu yếu phẩm cần thiết cho ba mẹ, quần áo, giày, khăn len tự đan, thực phẩm chức năng,… và một bức thư cảm ơn thay tấm thiệp thật tình cảm sẽ làm ba mẹ hạnh phúc trọn vẹn khi biết lòng chân tình của bạn.Quà tặng sinh nhật ba mẹ

6. Món ăn

Bánh kem là thứ không thể thiếu trong mọi bữa tiệc sinh nhật. Ngoài bánh kem chúng ta có thể chuẩn bị những món ăn mà ba mẹ thích, tạo một không khí gia đình luôn có nhau, trò chuyện và ăn cơm cùng nhau.Set Menu tiệc

Nhà hàng Maison Mận-Đỏ chúc ba mẹ bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc bên bạn nhé, mong ba mẹ sẽ hiểu tấm lòng mà bạn dành cho họ. Và Maison Mận-Đỏ cảm ơn vì bạn là đứa con hiếu thảo, biết ơn công sinh thành và nuôi dưỡng của ba mẹ.