Tiệc tân tân niên đã trở thành bữa tiệc quen thuộc của mỗi công ty, doanh nghiệp hay tổ chức. Gặp mặt đầu năm được xem như là cách để gắn kết các nhân viên trong một doanh nghiệp. Không đơn giản là một buổi gặp mặt chào hỏi đầu năm mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Tiệc tân niên là gì?

Tân Niên là từ Hán Việt được dịch ra trong tiếng Việt như sau: Tân là mới, Niên là năm, ghép hai từ lại chúng ta có cụm “Năm Mới” Vậy tiệc Tân niên là tiệc được tổ chức vào đầu năm mới, nhằm mục đích giao lưu họp mặt mọi người để chúc sức khỏe và thành công.

Tiệc tân niên có vai trò rất quan trọng trong văn hóa xã hội Việt Nam. Tiệc tạo cơ hội cho những người ở xa gặp mặt với nhau, mọi người trao nhau những lời chúc cho đầu năm mới may mắn. Không những thế, tiệc tân niên còn đóng vai trò đẩy mọi người gần gũi với nhau hơn, là một văn hóa đặc biệt của miền đất lúa nước. Đối với công ty, doanh nghiệp tiệc tân niên là dịp để công ty tổ chức cầu an khang thịnh vượng cho cả năm.

Tổ chức tiệc tân niên

Các cách thức tổ chức tiệc tân niên

Tiệc tân niên cũng giống như tiệc tất niên về các cách thức tổ chức. Mỗi cách thức được lựa chọn sẽ phù hợp với từng văn hóa của tổ chức đó. Tùy vào các thành viên và văn hóa làm việc để chọn cách tổ chức tiệc tân niên ấn tượng và ý nghĩa. Sau đây là 4 cách thức tổ chức tiệc Tân niên phổ biến và hiệu quả nhất.

1. Tổ chức tiệc Tân niên cùng Family day

Tiệc Famiday hay còn gọi là tiệc ngày gia đình. Tiệc tân niên kết hợp với family day là tổ chức tiệc cho công ty có nhân viên và gia đình của họ tham gia cùng. Cách thức này mới phát triển những năm gần đây. Tiệc tân niên kết hợp Familyday giúp các gia đình của mỗi nhân viên gắn kết với nhau hơn. Đây là cách để công ty thể hiện sự quan tâm đến gia đình, đời sống tâm lý của từng nhân viên. Tiệc tân niên như là một dịp gặp mặt làm quen, và gắn kết tình cảm giữa nhân viên với công ty.

Công ty sẽ chọn một ngày để tổ chức buổi liên hoan cùng các cuộc thi nấu ăn, văn nghệ… và các trò chơi cho mọi lứa tuổi. Hình thức này thường được chọn tổ chức ngoài trời, hoặc ở hội trường lớn.

2. Tổ chức tiệc tân niên kết hợp Gala

Tổ chức tiệc tân niên kết hợp với gala là hình thức phổ biến nhất. Không chỉ đơn thuần là tổ chức tiệc ăn uống đơn thuần. Tiệc gala sẽ có thêm nhiều phần hấp dẫn như các cuộc thi, trò chơi, các tiết mục văn nghệ sôi động. Mọi người cùng cụng ly say sưa, và mở nhạc nhảy đồng đội. Nghe đến đây chắc hẳn ai cũng muốn đi, tuy nhiên không phải công ty nào cũng phù hợp với cách thức này. Cách thức tổ chức này khá “bung” nên không hợp với những công ty có văn hóa nghiêm túc, và nhiều người lớn tuổi.Gala Dinner

3. Tổ chức tiệc tân niên kết hợp du lịch

Đây là hình thức tổ chức khá tốn nhiều chi phí và thời gian. Đầu năm công ty sẽ tổ chức các chuyến du lịch cho toàn thể nhân viên. Thường các địa điểm đến là các khu du lịch nổi tiếng, hoặc chùa, nhà thờ để cầu nguyện. Tùy vào kinh phí của công ty có để chọn địa điểm du lịch xa hay gần. Thời gian tổ chức thường là 2 đến 4 ngày.

4. Tiệc tân niên kết hợp team building

Cách tổ chức này thường ít chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao. Team building có nghĩa là trò chơi đồng đội, tiệc tân niên sẽ không đơn thuần là ăn uống nữa mà sẽ có thêm các trò chơi đồng đội hấp dẫn. Hình thức này làm tăng tình đoàn kết và tăng hiệu quả làm việc nhóm cho nhân viên.Tổ chức tiệc kèm team buiding

Quy trình tổ chức tiệc tân niên

Như liệt kê ở trên, chúng ta có 4 thể loại tiệc tân niên, mỗi cách thức sẽ có quy trình tổ chức khác nhau. Tuy nhiên với công thức chung nhất cho các thể loại tiệc tân niên dưới đây sẽ giúp bạn hình dung và tổ chức bữa tiệc tân niên thật tốt.

  • Khai mạc chương trình : Thường phần khai mạc là phần mang lại không khí cho bữa tiệc, vì ấn tượng ban đầu luôn quan trọng. Phần khai mạc hấp dẫn sẽ lôi cuốn người tham gia ở lại lâu hơn. Trong phần khai mạc sẽ có những phần như là: Tuyên bố lý do tổ chức tiệc, phát biểu đầu năm của lãnh đạo công ty, tặng quà và khen thưởng đầu năm, văn nghệ mở màn, lãnh đạo mở champagne khai tiệc.
  • Phần nội dung: Phần này là phần chính của bữa tiệc, là tất cả những điều làm để bữa tiệc được hấp dẫn đáng mong đợi. Ở phần nội dung chúng ta sẽ có phần tiệc và phần giải trí. Phần tiệc thường nằm trước phần giải trí hoặc hai phần tổ chức cùng một lúc. Phần tiệc là ăn uống và cụng ly, chúc nhau đầu năm. Phần giải trí sẽ bao gồm các trò chơi, cuộc thi nhỏ và văn nghệ.
  • Phần bế mạc: Ở phần bế mạc chúng ta chỉ cần làm ba công việc đó là: lãnh đạo phát biểu các mục tiêu cho năm mới, cùng chụp hình lưu niệm và văn nghệ kết thúc chương trình.

Trên đây là phần sườn quy trình tổ chức tiệc tân niên chung nhất. Dựa trên phần sườn chung này mong bạn có thể tổ chức được tiệc tân niên thành công và ấn tượng.

Không gian tổ chức tiệc 10 người

Nhà hàng Maison Mận-Đỏ có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức tiệc tân niên. Với thực đơn Fusion Việt – Âu đa dạng và trình bày đẹp mắt. Không gian tiệc ấm cúng và trang nhã, có nhiều phòng riêng lựa chọn. Đặc biệt khi đặt tiệc sớm sẽ được nhận các ưu đãi có giá trị cao. Qúy khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin ưu đãi.

ĐẶT BÀN