Khác với những bữa tiệc dành cho nhân viên, những bữa tiệc dành cho các cổ đông yêu cầu sự trang trọng, cao cấp hơn. Đó là lý do tiệc cổ đông thường không được tổ chức tại công ty mà lại được tổ chức ở các nhà hàng sang trọng.

Tiệc cổ đông là gì?

Tiệc cổ đông là những bữa tiệc được tổ chức nhằm mục đích hội họp, gặp gỡ giữa những người có cổ phần, hay những người đã cùng đóng góp cho quá trình sáng lập nên công ty, doanh nghiệp. Tiệc cổ đông không diễn ra thường xuyên, có thể chỉ từ 1-4 lần/năm. Tại các tiệc này các cổ đông sẽ cùng nhau nhận xét về tình hình phát triển của doanh nghiệp, cùng nhau đưa ra ý kiến đóng góp cho hoạt động sắp tới và cuối cùng là giao lưu.

Tiệc cổ đông là tên gọi chung cho cả các bữa tiệc gặp mặt giữa các cổ đông của loại hình công ty cổ phần và bữa tiệc gặp mặt giữa những người sáng lập, cùng nắm giữ phần trăm vốn góp ở công ty trách nhiệm hữu hạn. 

Đối với tiệc cổ đông của công ty cổ phần thì số lượng người tham gia đông hơn, từ vài chục người. Còn ở tiệc cổ đông công ty trách nhiệm hữu hạn thì số lượng người tham gia ít hơn, có thể dưới 10 người.

địa điểm gặp mặt thông gia
Không gian nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Khi nào cần tổ chức tiệc cổ đông?

Tiệc cổ đông thường được tổ chức vào dịp cuối năm hoặc đầu năm khi để các cổ đông có dịp gặp nhau, trao đổi về tình hình công ty cũng như đưa ra những đóng góp cho định hướng sắp tới. Đôi khi tiệc cổ đông cũng được diễn ra khi có sự thay đổi tỷ lệ cổ phần, vốn góp hay khi các cổ đông có yêu cầu đặc biệt.

nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật
Executive Set menu 5 món

Lưu ý khi tổ chức tiệc cổ đông

  • Trước khi quyết định thời gian và địa điểm tổ chức, bạn cần gửi thông báo và ghi nhận lịch trình của các cổ đông để sắp xếp chính xác, thuận tiện cho các cổ đông.
  • Tiệc cổ đông dành cho những người có vị trí quan trọng đối với doanh nghiệp nên đòi hỏi sự chỉnh chu, quy mô. 
  • Nên sắp xếp vị trí cho từng cổ đông với chỗ ngồi phù hợp.
  • Gửi lời mời cho cổ đông trước ít nhất là 2 tuần hoặc càng sớm càng tốt.
  • Lựa chọn nhà hàng có không gian và món ăn phù hợp. Hãy chọn nhà hàng sang trọng, có dịch vụ set up theo yêu cầu.
Tiệc tri ân khách hàng

Nhà hàng tổ chức tiệc cổ đông Maison Mận-Đỏ

Nhà hàng Maison Mận-Đỏ với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức tiệc cổ đông cho nhiều doanh nghiệp tại TPHCM. Với không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng.

  • Không gian thanh lịch, riêng tư
  • Thực đơn cao cấp, ẩm thực Việt đương đại nơi “Đông gặp Tây”
  • Nhận set up bàn tiệc theo yêu cầu
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình
  • Vị trí nhà hàng nằm tại trung tâm thành phố, thuận tiện di chuyển
Tiệc tri ân khách hàng
Không gian tiệc tri ân được tổ chức tại Nhà Hàng Maison Mận-Đỏ
Không gian nhà hàng Maison Mận-Đỏ
Không gian bên trong của nhà hàng Maison Mận-Đỏ