Không phải buổi đàm phán, gặp gỡ đối tác nào cũng nên tổ chức tại công ty. Mà rất nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi nên diễn ra tại những nhà hàng với không gian và hình thức phục vụ đặc biệt nhằm đáp ứng những yêu cầu riêng.

Tiệc chiêu đãi đối tác là gì?

Tiệc chiêu đãi đối tác hay có thể nói rộng hơn là những cuộc gặp mặt, đàm phán, trao đổi hợp đồng giữa các doanh nhân với nhau cũng như giữa các doanh nhân và khách hàng lớn cần có được diễn ra tại một nơi được phục vụ đặc biệt và đảm bảo không gian, món ăn được sang trọng. Đó chính là những bữa tiệc chiêu đãi đối tác. 

Tiệc chiêu đãi đối tác nên được tổ chức tại các nhà hàng sang trọng, có không gian dành riêng đảm bảo sự yên tĩnh. Những món ăn đòi hỏi sự thuận tiện trong cách sử dụng và cách bày trí phải bắt mắt, tinh tế.

Set Dinner
Món ăn trong tiệc chiêu đãi đối tác cần tinh tế, sang trọng và bắt mắt

Khi nào cần chiêu đãi đối tác

Không phải những buổi gặp mặt bàn bạc về công việc nào cũng nên diễn ra tại công ty. Bởi tại công ty thường không có không gian rộng rãi cũng như xung quanh luôn có nhiều nhân viên qua lại nên không phù hợp cho việc trao đổi những thông tin quan trọng. Bên cạnh đó, một cuộc gặp gỡ, đặc biệt khi đối tác của bạn là những đối tác lớn, quan trọng thì việc mời dùng thức ăn ngon kèm rượu tại một không gian sang trọng cũng thể hiện sự xem trọng hơn.

Nếu bạn hẹn gặp khách hàng, đối tác tại công ty thì cuộc gặp gỡ sẽ chỉ xoay quanh những nội dung công việc nhàm chán, cứng nhắc. Cho đến khi kết thúc buổi làm việc hai bên cùng chào nhau ra về. Như vậy cả quá trình diễn ra liên tục có thể khiến cho đôi bên căng thẳng, đôi khi là mỏi mệt dẫn đến kết quả không được khả quan.

Thay vào đó, việc hẹn gặp và chiêu đãi đối tác trong một không gian riêng biệt, được phục vụ những món ăn ngon trong khi vẫn đang trao đổi công việc sẽ khiến cho buổi gặp gỡ được thoải mái hơn. Đôi bên có thể vừa trình bày về nội dung công việc vừa có thể nhận xét về món ăn. Sau khi nội dung về công việc đã kết thúc cả hai sẽ cùng nhau thưởng thức món tráng miệng kèm rượu vừa có thể bàn bạc về kế hoạch trong tương lai.

Nhà hàng chiêu đãi đối tác quận 1
Nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Với những lý do trên, bạn có thể cân nhắc việc tổ chức các buổi chiêu đãi đối tác để tăng tỷ lệ thành công cho buổi đàm phán.

Không gian phù hợp

Không gian nào sẽ phù hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi đối tác? 

Để trả lời cho câu hỏi không gian nào thích hợp cho tiệc chiêu đãi đối tác bạn cần phải nắm được 2 nội dung sau:

Đầu tiên, tiêu chuẩn chung để lựa chọn không gian phù hợp cho buổi hẹn gặp đối tác phải đề cao sự riêng tư và yên tĩnh. Bạn không thể chọn một nhà hàng nằm ngay cung đường quốc lộ, nơi xe cộ tấp nập chạy qua. Bởi cuộc đàm phán quan trọng rất cần sự yên lặng của môi trường xung quanh để 2 bên cùng nhau nghe rõ điều mà đối phương nói. 

Bên cạnh đó, không gian phòng tiệc cần rộng vừa phải để tạo sự thoải mái. Xung quanh căn phòng cũng cần có sự cách biệt để đảm bảo sự riêng tư.

Thứ hai, về phong cách trang trí, nội thất có trong không gian của bữa tiệc cần sự sang trọng, thanh lịch nhất định. Nếu có thể, bạn nên tìm hiểu về sở thích của đối tác để chọn không gian cho phù hợp. Đó có thể là không gian hiện đại, hoài cổ hoặc vừa hiện đại pha lẫn nét hoài cổ.

Không gian nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Món ăn phù hợp

Sau khi lựa chọn không gian thích hợp, một bữa tiệc chiêu đãi đối tác sẽ không thể thiếu đi những món ngon để thưởng thức. Thông thường các bữa tiệc chiêu đãi đối tác sẽ được tổ chức vào bữa trưa hoặc tối. Tất nhiên khi lựa chọn các buổi này chúng ta phải đảm bảo những món ăn được phục vụ đảm bảo vừa đủ no, có thể chia làm nhiều món và phục vụ lần lượt.

Bên cạnh đó, cho dù phong cách món ăn Á hay Âu cũng đòi hỏi sự tinh tế trong cách chế biến và trình bày. Ngay cả cách thưởng thức món ăn cũng cần suy xét kỹ. Bạn không thể vừa trao đổi công việc mà tay lại đang bận cầm nắm thức ăn được. Do đó, món ăn được phục vụ tại bữa chiêu đãi đối tác thường có cách ăn đơn giản, dễ ăn và đảm bảo không cần dùng tay không để lấy thức ăn.

Cuối cùng, tương tự như lựa chọn không gian, bạn cũng nên tìm hiểu sở thích của đối tác để lựa chọn nhà hàng có phục vụ các món ăn tương ứng.

Nhà hàng chiêu đãi đối tác ở tphcm
Nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật – Maison Mận-Đỏ

Lưu ý thêm khi chiêu đãi đối tác

Bên cạnh những nội dung trên, để bữa tiệc chiêu đãi đối tác được thành công hơn, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn trang phục lịch sự, trang nhã và phù hợp với không gian nhà hàng.
  • Để đối tác chọn món ăn trước.
  • Tìm hiểu về cách sử dụng các vật dụng trên bàn ăn nếu chưa biết.
  • Không chụp ảnh đồ ăn.
  • Không đặt vật dụng cá nhân lên bàn ăn.
  • Thanh toán nếu bạn mời khách hàng.

Nhà hàng tổ chức tiệc chiêu đãi đối tác Maison Mận-Đỏ

Nhà hàng Maison Mận-Đỏ nằm ngay trung Quận 1 tại Sài Gòn là lựa chọn của nhiều doanh nhân khi có nhu cầu tổ chức tiệc chiêu đãi khách hàng. Với không gian sang trọng được thiết kế theo phong cách hiện đại pha lẫn chút hoài cổ cùng thực đơn các món ăn theo trường phái đương đại thích hợp cho khách hàng yêu thích món ăn tưởng chừng như quen thuộc nhưng lại xa lạ, mới mẻ.

Nhà hàng tổ chức tiệc chiêu đãi đối tác ở tphcm

Tiệc tiếp đãi đối tác nước ngoài

Bên cạnh đối tác trong nước thì mối quan hệ đối với đối tác nước ngoài cũng rất cần được quan tâm. So với đối tác trong nước, việc lựa chọn nhà hàng để tiếp đãi có phần dễ dàng hơn khi khẩu vị của người Việt có nhiều điểm chung. Nhưng đối với đối tác là nước ngoài, dù bạn có muốn tiếp đãi họ những món ăn Việt truyền thống nhưng suy cho cùng, việc thưởng thức một món ăn hoàn toàn mới lạ không phải ai cũng sẵn sàng.

Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn giải pháp an toàn hơn là lựa chọn nhà hàng vừa có món Việt lẫn món Tây, phong cách ẩm thực Việt đương đại nơi “Đông gặp Tây”, nghĩa là có sự giao thoa văn hóa ẩm thực, giữa truyền thống và đương đại, thực hiện và trình bày cách mới mẻ và hài hòa. Đây thực sự là một lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp khi tiếp đãi đối tác nước ngoài, đặc biệt nếu đó là lần tiếp đãi đầu tiên.

Đó là lý do mà Nhà Hàng Maison Mận-Đỏ là cái tên quen thuộc khi các doanh nghiệp có nhu cầu đặt tiệc tiếp đãi đối tác nước ngoài. Liên hệ đặt bàn ngay tại Hotline 0933 77 44 87.