Bạn đang tìm cách tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà sao thật hay và ý nghĩa. Hãy cùng tham khảo gợi ý dưới đây của nhà hàng Maison Mận-Đỏ. Để tổ chức buổi sinh nhật ý nghĩa đáng nhớ cho bé.

Tổ chức sinh nhật cho bé không quan trọng về mặt địa điểm phải tổ chức ở đâu. Quan trọng nhất là khâu chuẩn bị và kịch bản chương trình cho sinh nhật của bé thật hay. Để làm nên được một bữa tiệc sinh nhật cần có 3 yếu tốt mà bạn cần lưu ý. Một là về phần hình thức, tức là trang trí sinh nhật cho bé. Hai là về nội dung của bữa tiệc sinh nhật. Và ba là về thực đơn cho bữa tiệc sinh nhật. Hãy cùng Maison Mận-Đỏ chỉ ra những điều phải làm cho 3 việc ở trên nhé.

 Trang trí sinh nhật cho bé tại nhà

Trang trí sinh nhật cho bé tại nhà bạn có thể chọn hai cách, tự trang trí hoặc thuê người trang trí. Tùy vào điều kiện kinh tế, và thời gian cho phép. Bạn có thể chọn một trong hai cách để phù hợp với gia đình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tự trang trí để có thời gian làm việc cùng người thân. Việc này sẽ khiến bữa tiệc trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn.

Những lưu ý khi đặt dịch vụ trang trí sinh nhật

Nếu bạn quá bận rộn thì có thể chọn dịch vụ trang trí sinh nhật tại nhà. Khi chọn dịch vụ trang trí này bạn cần lưu ý những điều sau đây để tiết kiệm thời gian. Bạn cần chọn được phong cách trang trí cho bữa tiệc sinh nhật bé. Ví dụ như chủ đề nàng tiên cá với tone màu hồng. Hay chủ đề siêu nhân với tone màu đỏ. Dựa trên sở thích của bé để chọn ra phong cách trang trí cho phù hợp. Bạn cũng có thế dựa trên năm tuổi của bé để chọn màu và phong cách trang trí để mang lại điều may mắn.

Những việc cần làm khi tự trang trí sinh nhật cho bé

Nếu bạn muốn chính tay mình chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật của con. Bạn cần bỏ ra một chút thời gian để học cách sử dụng đồ dùng trang trí. Và tìm kiếm các cửa hàng bán đồ trang trí sinh nhật cho bé. Nhưng trước tiên, việc cần phải làm là chọn tone màu và chủ đề để trang trí. Đối với tone màu bạn nên chọn ra màu mà bé yêu thích hoặc màu mang lại may mắn cho bé. Đối với đề tài thì dễ dàng hơn, bạn có thể lấy ý tưởng từ những nhân vật hoạt hình để trang trí.

Về công đoạn trang trí, bạn nên tham khảo các hình ảnh dưới đây để chuẩn bị dụng cụ cần thiết. Thường trong một bữa tiệc sinh nhật, vật dụng trang trí thường có là bóng bay, bánh kem, bánh cupcake, hình, bảng tên… Một cách nhanh gọn nhất là hãy tới cửa hàng phụ kiện trang trí sinh nhật. Bạn sẽ biết rằng bạn cần chọn những gì. Lưu ý trước khi tới cửa hàng, bạn phải có một ý tưởng chắc chắn rằng bạn sẽ làm những gì và trang trí như thế nào.

Nội dung tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Đối với mỗi bữa tiệc đều cần phải có nội dung. Tuy nhiên nội dung mà chúng tôi muốn nhắc tới đó chính là nội dung diễn ra trong bữa tiệc. Bạn cần phải lên kế hoạch cho cả bữa tiệc về thời gian và nội dung từng giai đoạn. Ví dụ đoạn đầu là giới thiệu lý do tổ chức bữa tiệc, đoạn hai thổi bánh kem và tặng quà… Lưu ý rằng, vì là bữa tiệc có nhiều trẻ em bạn nên tạo ra nội dung thú vị và có nhiều trò chơi đi kèm. Bạn có thể tham khảo nội dung tóm tắt mà chúng tôi đề xuất dưới đây.

  • 14h chào đón khách mời
  • 14h 20 khách mời ổn định vị trí và mời bánh.
  • 14h 35 tuyên bố lý do tổ chức bữa tiệc
  • 15h lời cảm ơn của bé tới khách mời và đấng sinh thành
  • 15h 10 lời chúc của bố mẹ và người thân dành cho bé
  • 15h 20p thổi nến và cắt bánh kem
  • 15h30 ăn tiệc
  • 16h tổ chức trò chơi nhỏ cho các bé
  • 16h30 chụp hình kỷ niệm
  • 16h45 cảm ơn khách mời và kết thúc bữa tiệc.

Bạn có thể tham khảo và chỉnh sửa cho nội dung của bữa tiệc trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.

Thực đơn tổ chức sinh nhật cho bé tại nhà

Đối với thực đơn sinh nhật cho bé ta cần phải dựa trên độ tuổi khách mời để chuẩn bị. Nếu khách mời toàn là trẻ em, chúng ta sẽ làm 1 thực đơn cho bữa tiệc. Nếu bữa tiệc vừa có trẻ em và vừa có người lớn, bạn nên chia làm hai thực đơn cho trẻ em và người lớn nhé. Đối với thực đơn cho người lớn ta đã quá quen thuộc. Bởi những món ăn tiệc, đám đình đều dành cho người lớn. Bạn có thể chiêu đãi khách tất cả những món ngon mà bạn có thể nấu.

Tuy nhiên đối với thực đơn dành cho trẻ em thì vô cùng kén chọn. Bời vì trẻ nhỏ thường chỉ thích một số món nhất định. Bọn trẻ rất nhạy về vị và mùi, vì vậy những món làm cho trẻ em nên có hương vị nhẹ nhàng, thơm và béo. Dưới đây là những gợi ý về thực đơn sinh nhật dành cho bé mà bạn có thể tham khảo.

Khai vị: Súp bí đỏ, súp bó xôi kem, chả giò tôm thịt, rau củ chiên giòn…

Món chính: Sushi, xúc xích chiên, đùi gà nướng mềm, mỳ ý, pizza, sườn xào chua ngọt…

Tráng miệng: bánh kem, trái cây ngọt và mọng nước, sữa chua và trái cây, bánh chocolate tan chảy, kem 3 vị…

Bạn cũng có thể dựa trên sở thích của bé đề chuẩn bị thực đơn phù hợp nhất. Lưu ý cần làm cho món ăn có hình dạng đẹp mắt và dễ thương. Các bé thường thích những món có màu sắc sặc sỡ và có hình thù đáng yêu.