Tiệc tất niên mang ý nghĩa rất quan trọng đối với công ty cũng như toàn bộ công, nhân viên làm việc. Đây là dịp để mọi người cùng nhìn lại những thành quả của mình cho 1 năm phấn đấu hết mình. Mặt khác, chắc chắn ai cũng muốn có một bữa tiệc tất niên thật đáng nhớ. Vậy thì bạn nhất định phải biết những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên công ty dưới đây.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên công ty
Những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên công ty bạn nên biết

Những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên

Nếu bạn là người có trách nhiệm trong việc tổ chức bữa tiệc tất niên cho công ty thì cần phải tìm hiểu cũng như nắm được các lưu ý gồm:

Thứ nhất, điều đầu tiên mà bạn cần biết chính là ý kiến của sếp và nhân viên về chủ đề của bữa tiệc. Việc tìm hiểu ý kiến của mọi người sẽ giúp cho bữa tiệc vui tươi, thoải mái. Đặc biệt nếu bạn là người không có nhiều thời gian thì thay vì phải tự mình nghĩ ra chủ đề, nội dung,… thì chỉ cần tham khảo và lấy ý kiến số đông mọi người. 

Thứ 2, bạn cần nắm được số lượng người tham gia. Tùy thuộc vào số lượng người tham gia sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn nơi tổ chức. Nếu số lượng người tham gia ít có thể tổ chức tại công ty, hoặc chọn tư gia một ai đó để tổ chức. Nhưng nếu số lượng tham gia nhiều, bạn nên cân nhắc tổ chức tiệc tất niên cho công ty tại các nhà hàng, địa điểm du lịch,…

Thứ 3, ai là người tham gia bữa tiệc. Ngoại trừ ban lãnh đạo, toàn bộ nhân viên công ty còn có các bên đối tác, khách hàng sẽ đến tham dự tiệc tất niên công ty. Và đương nhiên, bạn cần dựa vào đó để sắp xếp bàn tiệc, món ăn, vị trí chỗ ngồi cũng như lên kịch bản cho tiệc.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên công ty
Cần sắp xếp, chuẩn bị bàn ăn cho từng người sao cho thoải mái

Thứ 4, chuẩn bị kịch bản. Tất nhiên không thể để tiệc tất niên chỉ đơn thuần là một bữa tiệc nơi mọi người chỉ đến để cùng thưởng thức món ăn ngon rồi cùng nhau ra về. Mà bạn cần lên kế hoạch để biến một bữa tiệc trở thành một đêm thật sôi động, đáng nhớ với nhiều hoạt động thể hiện sự gắn kết, hiểu biết giữa công ty và nhân viên cũng như giữa những đồng nghiệp với nhau.

Thứ 5, phân công công việc cho từng phòng ban rõ ràng. Bởi mỗi một hai người sẽ không thể làm hết tất cả các việc cần thiết cho cả bữa tiệc lớn cuối năm. Mà thay vào đó, bạn hãy là người lên kế hoạch chính, sau đó phân chia các công việc cho từng phòng ban, từng người rõ ràng.

Thứ 6, nắm rõ ngân sách là bao nhiêu, sau đó phân bổ cho từng đầu mục của kế hoạch hợp lý, tiết kiệm.

Thứ 7, sau khi đã có ngân sách thì tìm hiểu nhà hàng, địa điểm tổ chức tiệc phù hợp. Cần ưu tiên địa điểm thuận tiện cho hầu hết mọi người tham gia, tránh việc tìm nhà hàng ở quá xa hoặc quá khó khăn để di chuyển đến.

Thứ 8, chuẩn bị một số bằng khen, giấy chứng nhận để đánh dấu, ghi nhận sự đóng góp tích cực của một vài nhân viên. Và không thể thiếu những món quà tặng riêng cho các đối tác, khách hàng quý của công ty.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên công ty
Chuẩn bị một vài món quà dành tặng đối tác và khách hàng

Cuối cùng, cần xem xét lại toàn bộ kế hoạch tổ chức tiệc lại một lần nữa cho thật đầy đủ và hoàn thành trước ít nhất là 1 tháng để trình lên ban giám đốc phê duyệt. Sau đó là phổ biến đến tất cả mọi người.

Những lưu ý khi tham gia tiệc tất niên công ty

Và đây là lưu ý dành cho khách mời tham dự tiệc tất niên công ty:

Thứ nhất, sắp xếp công việc để tham gia tiệc đúng giờ. Việc tham gia tiệc đúng giờ là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng người tổ chức tiệc. Hơn nữa, bạn cũng chẳng muốn bỏ lỡ những tiết mục, phần trình diễn đặc sắc của đồng nghiệp mình trong quá trình tham gia tiệc đâu nhỉ.

Thứ 2, lựa chọn trang phục phù hợp. Thông thường tiệc tất niên công ty sẽ có dress code chung cho tất cả mọi người. Bạn nên nắm rõ dress code này và lựa chọn cho mình bộ váy, đầm hay suit thích hợp. Vào những năm gần đây có thể nhận thấy các gam màu pastel như be, hồng, nâu rất được ưa chuộng và chọn làm chủ đề chính cho các buổi tất niên công ty lớn.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên công ty
Lưu ý chọn trang phục đúng với dress code

Thứ 3, bên cạnh trang phục chỉn chu thì dù là nam hay nữ cũng nên makeup nhẹ để bạn trông không bị lọt thỏm giữa mọi người khi chụp hình.

Thứ 4, bạn nên chuẩn bị một tiết mục để góp vui cho bữa tiệc. Tùy vào sở thích và sở trường mà bạn có thể chuẩn bị.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên công ty
Bạn có thể góp vui cho bữa tiệc bằng một bài hát

Thứ 5, điều này là rất cần thiết. Đó chính là một lời cảm ơn chân thành. Có thể bạn sẽ đứng trên sân khấu để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với công ty, hay những người bạn đồng nghiệp đã cùng vai sát cánh với mình thời gian qua. Nếu không đứng trên sân khấu thì những lời nói này cũng có thể được bộc lộ lúc mọi người cùng nhau cụng ly.

Cùng nhìn lại một năm đã qua cùng với những con người mà chúng ta xem như là người nhà sống trong cùng một gia đình chung là quý công ty. Tuy chỉ là một bữa tiệc nhưng tiệc tất niên thực sự là kỷ niệm rất đáng nhớ. Và bạn đừng để một vài điều nhỏ nhoi làm mất vui bằng cách ghi nhớ những lưu ý trên nhé.