Lễ thành hôn được xem là lễ quan trọng nhất đối với cô dâu, chú rể và hai bên gia đình. Vào ngày này, rất nhiều quan khách được mời đến tham dự, chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi. Do đó, bạn cần lựa chọn một không gian phù hợp hơn tư gia để có thể tiếp đãi.

Và nhà hàng Maison Mận-Đỏ chính là lựa chọn phù hợp dành cho các bữa tiệc thành hôn với số lượng khách mời không quá nhiều, cần không gian sang trọng, hiện đại.

nhà hàng tổ chức tiệc thành hôn
Không gian tổ chức tiệc thành hôn

Lễ thành hôn là lễ gì?

Một đám cưới diễn ra bao gồm rất nhiều lễ, có thể có từ 5-8 lễ tùy theo từng vùng miền. những phong tục, lễ này đã có từ xa xưa nhưng cho đến ngày nay, khi cuộc sống trở nên hiện đại thì đa số các cặp đôi chỉ tổ chức một vài lễ quan trọng hoặc gộp nhiều lễ lại thành một.

Các lễ chính bao gồm: lễ dạm ngõ, lễ xem mặt, lễ đính hôn, lễ xin dâu, lễ rước dâu và lễ lại mặt. Ngoài ra còn có thêm lễ vu quy, lễ tân hôn, lễ thành hôn,….

Như vậy lễ thành hôn là gì?

Có thể hiểu rằng lễ thành hôn chính là lễ được diễn ra tại nhà trai sau khi rước dâu về, thường được gọi ở các tỉnh miền Bắc. Riêng ở các tỉnh miền Nam sẽ không gọi là lễ thành hôn mà gọi là lễ tân hôn.

Bên cạnh đó, thông tin được in trên thiệp mời cưới cũng là lễ thành hôn, ý chỉ chung là lễ cưới chính thức do cả hai bên gia đình cô dâu và chú rể tổ chức để tiếp đãi bà con, họ hàng và bạn bè.

nhà hàng tổ chức tiệc thành hôn

Lễ thành hôn ngày nay và xưa khác gì?

Khác với lễ thành hôn ngày xưa sẽ được tổ chức ngay tại tư gia của hai bên gia đình. Mọi công việc như trang trí cổng, dọn bàn ăn, nấu thức ăn, phục vụ đều là người quen trong nhà. Khách đến dự tiệc không cần diện đồ quá đẹp cũng như chỉ cần mang những món quà đến tặng gia chủ.

Thì ngày nay, đa số các tiệc thành hôn đều được tổ chức tại nhà hàng. Nơi có sẵn không gian được bày trí đẹp, đủ bàn ghế và thức ăn ngon, có người phục vụ tận chỗ. Khách đến dự tiệc sẽ mừng tiền, vàng diện quần áo, váy vóc xinh đẹp, sang trọng.

nhà hàng tổ chức tiệc thành hôn
Lựa chọn nhà hàng với không gian được bày trí sẵn, đẹp mắt

Lễ thành hôn nhỏ có nên đãi nhà hàng không?

Không phải đám cưới nào cũng muốn tổ chức thật lớn với hàng trăm khách mời tham dự. Đôi khi bạn chỉ muốn tổ chức một bữa tiệc thành hôn nhỏ, mời những người thân quen, bạn bè quen thuộc nhất tham dự. Như vậy thì các nhà hàng tiệc cưới quá lớn không phải là lựa chọn phù hợp.

Thế nhưng việc tổ chức lễ thành hôn tại nhà thì thật không thuận tiệc chút nào. Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho  Chưa kể hầu hết các cặp đôi hiện nay đều sống ở các căn hộ chung cư không mấy rộng rãi. Đó là lý do bạn cần đến các nhà hàng tổ chức tiệc cưới nhỏ.

nhà hàng tổ chức tiệc thành hôn
Tổ chức tiệc cưới nhỏ, ấm cúng

Nhà hàng tổ chức tiệc thành hôn ở TPHCM Maison Mận-Đỏ

Và nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng tổ chức tiệc thành hôn, hay báo hỷ nhỏ, với số lượng khách mời dưới 60 người thì Maison Mận-Đỏ là địa điểm thích hợp nhất.

nhà hàng tổ chức tiệc thành hôn
Món ăn ngon, hấp dẫn
nhà hàng tổ chức tiệc thành hôn

Với không gian được thiết kế đặc biệt sang trọng, ấm cúng và không kém phần hiện đại, riêng tư, yên tĩnh. Menu set tiệc đa dạng các món Âu, Á, Việt, gồm cả món chay và mặn, chất lượng thực phẩm tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng giúp mang đến sự hài lòng lớn cho mọi thực khách. Bên cạnh đó, nhà hàng cũng có dịch vụ setup riêng cho bữa tiệc của từng cặp đôi trở nên mới lạ.

nhà hàng tổ chức tiệc thành hôn

Nằm ngay vị trí trung tâm Quận 1, tại địa chỉ số 27J Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Maison Mận-Đỏ đã và đang là điểm đến thân quen cho các cặp đôi tổ chức lễ cưới.

Bạn có thể liên hệ Hotline 0933 77 44 87 để được tư vấn và liên hệ trực tiếp.