Bước đầu tiên giúp cả hai gia đình gắn kết với nhau chính là ngày đầu tiên ra mắt hai bên gia đình. Đây là dịp mà hai bên gia đình xa lạ tiến tới thân quen, chính vì vậy cần lựa chọn địa điểm gặp mặt thật tinh tế, trang trọng.

Và Maison Mận-Đỏ chắc chắn là địa điểm phù hợp nhất cho những bữa tiệc ra mắt hai bên gia đình ở TPHCM.

nhà hàng tổ chức tiệc ra mắt gia đình hai bên
Nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Cần lưu ý gì cho bữa tiệc ra mắt hai bên gia đình?

Dù đây không phải là một trong các nghi lễ quan trọng của đám cưới, tuy nhiên lần ra mắt đầu tiên lại là bước đầu tiên tạo dựng sự thân thiết của hai bên gia đình. Điều đó có nghĩa là cả hai bên gia đình đều cần chuẩn bị trước, không chỉ riêng chàng và nàng.

Đối với người lớn, là bậc phụ huynh trước hết hãy chuẩn bị tâm lý cũng như sẵn sàng cho những câu chuyện có thể được đề cập đến trong buổi họp mặt. Bên cạnh đó là chuẩn bị một ít quà cáp để thể hiện tấm lòng cũng như chuẩn bị trang phục phù hợp.

Đối với cặp đôi, hãy chú ý đến trang phục của mình, cần lựa chọn địa điểm họp mặt thuận tiện cho cả hai bên gia đình cùng ghé đến. Kể cả món ăn, phong cách nhà hàng hay giá cả cũng cần được xem xét đến.

Chỉ khi tất cả mọi người cảm thấy thoải mái thì cuộc nói chuyện mới suôn sẻ, vui vẻ.

nhà hàng tổ chức tiệc ra mắt gia đình hai bên
Cần lưu ý gì khi tổ chức tiệc ra mắt gia đình hai bên

Tiêu chuẩn lựa chọn nhà hàng để ra mắt gia đình

Có thể tùy thuộc vào ngân sách, sở thích, nơi ở của mỗi người sẽ phù hợp với một vài nhà hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần có một vài tiêu chuẩn nhất định để lựa chọn cho ngày ra mắt. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

Nhà hàng hay quán ăn

Nếu bạn và người ấy cảm thấy thoải mái khi ăn ở một quán ăn nhỏ, tấp nập người ra vào cho ngày thường thì đối với bữa ra mắt hai bên gia đình, khi có người lớn và cả trẻ nhỏ bạn chẳng thể chọn các quán ăn này. 

Thay vào đó, hãy chọn quán ăn rộng rãi, yên tĩnh hơn nếu ngân sách của bạn không lớn. Hoặc chọn một nhà hàng sang trọng cho dịp đặc biệt này.

Không gian nhà hàng

Ưu tiên nhà hàng có không gian sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát hoặc nhà hàng được thiết kế cho tiệc gia đình. Giữa các bàn phục vụ có khoảng cách nhất định để gia đình không bị làm phiền bởi thực khách khi mọi người vẫn đang trò chuyện.

nhà hàng tổ chức tiệc ra mắt gia đình hai bên
Nên chọn nhà hàng có không gian yên tĩnh

Thực đơn

Người lớn thường có xu hướng thích thưởng thức các món ăn truyền thống, dễ ăn, thích ăn chay. Còn trẻ em thì thích các món chiên, đồ ngọt. Điều đó có nghĩa là thực đơn các món ăn cho ngày ra mắt hai bên gia đình cần đa dạng, có chay mặn, có ngọt thanh.

nhà hàng tổ chức tiệc ra mắt gia đình hai bên
Món ăn được phục vụ tại Mận-Đỏ

Nhà hàng tổ chức tiệc ra mắt hai bên gia đình Maison Mận-Đỏ

Tọa lạc tại vị trí số 27J Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Maison Mận-Đỏ là nhà hàng ẩm thực Việt đương đại, có món Âu, là điểm đến thân quen của nhiều gia đình. Với gam màu đỏ trầm chủ đạo cùng không gian thiết kế độc đáo, sang trọng đã tạo nên không gian ấm cúng.

Có nhiều phòng riêng, nhận trang trí theo yêu cầu, bạn có thể xem qua những bữa tiệc gia đình tại Mận qua hình ảnh dưới đây nhé.

nhà hàng tổ chức tiệc ra mắt gia đình hai bên
Tiệc gia đình được tổ chức tại nhà hàng Mận-Đỏ
nhà hàng tổ chức tiệc ra mắt gia đình hai bên
Phong cách nhà hàng ấm cúng, sang trọng

Liên hệ tư vấn, đặt tiệc qua Hotline 0933 77 44 87.