Trên thế gian này thì “Mẹ” chính là tên gọi thiêng liêng nhất. Mỗi chúng ta đều do mẹ sinh ra, nuôi nấng và yêu thương, chính vì vậy hãy biết ơn, trân trọng và dành tặng những điều đặc biệt nhất đến mẹ. Đặc biệt là vào Ngày của mẹ hay còn gọi là Mother’s Day.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm tổ chức Ngày của mẹ thì hãy đến với Mận-Đỏ bạn nhé.

Nhà hàng tổ chức ngày của mẹ tại TPHCM

Ngày của mẹ là ngày mấy?

Ngày của mẹ (Mother’s Day) được bắt nguồn từ nhiều giả thiết khác nhau. Trong đó giả thiết xưa nhất có từ thời cổ đại, khi mà mọi người đã tôn thờ vị thần của sự sinh sản là Rhea. Sau đó, vào những năm 1600 thì ngày lễ của mẹ bắt đầu được biết đến ở Anh. Và cho đến đầu thế kỷ 20 thì ngày của mẹ có ở Mỹ.

Hiện nay, mỗi quốc gia tổ chức ngày lễ của mẹ khác nhau, nhưng nhiều nhất thì các quốc gia tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Như vậy, ngày của mẹ không cố định mà cũng khác nhau mỗi năm. Năm 2023 ngày của mẹ là ngày 14 tháng 5. Năm 2024 sẽ là ngày 12 tháng 5.

Nhà hàng tổ chức ngày của mẹ tại TPHCM

Ý nghĩa ngày của mẹ

Cũng giống như ngày của cha, ngày lễ của mẹ sẽ là dịp để những người con, người chồng bày tỏ sự yêu mến, quý trọng và biết ơn đối với người phụ nữ của gia đình. Thông qua những lời chúc, hành động yêu thương cùng những món quà ý nghĩa.

Không riêng gì Ngày của mẹ, ở nước chúng ta cũng có rất nhiều ngày lễ khác có ý nghĩa tôn vinh vai trò, sự hy sinh, tần tảo của mẹ như Lễ Vu Lan, 8-3, 20-10,… 

Nhà hàng tổ chức ngày của mẹ tại TPHCM
Nhà hàng tổ chức ngày của mẹ tại TPHCM

Nên tặng gì cho mẹ vào ngày này?

Mỗi một món quà hay chỉ cần một hành động nhỏ của bạn chắc chắn đều được mẹ nhận thấy, đón nhận và tất nhiên là cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Bởi vì cho dù bạn đã lớn thì trong mắt mẹ bạn vẫn mãi là một đứa trẻ. Và nay đứa trẻ ấy đã biết nhớ, quan tâm và lo lắng cho mình thì không còn gì hạnh phúc hơn.

Mặt khác, những món quà cũng không phải là không cần thiết, mà bạn hãy dựa vào điều kiện của mình cũng như nhu cầu của mẹ mà quyết định nên mua gì làm quà tặng. Đối với người đã có tuổi, sức khỏe là điều đáng để quan tâm nhất. Thay vì mua những thứ vật chất mắc tiền, bạn hãy mua các gói chăm sóc sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng để tặng mẹ.

Bên cạnh đó, mua sắm các vật dụng có tính năng đặc biệt  hỗ trờ người già cũng là một gợi ý. Và nếu mẹ bạn đã có những thứ đó, hãy mua một vài bộ quần áo, váy đầm mới, trâm cài áo, khăn tay, khăn trùm,… để tặng mẹ.

Cuối cùng nhưng cũng rất đáng để bạn cân nhắc chính là dành thời gian và đưa mẹ đến dùng bữa tại một nhà hàng ngon, đẹp vào ngày lễ dành riêng cho mẹ nhé.

Nhà hàng tổ chức ngày của mẹ tại TPHCM

Nhà hàng tổ chức tiệc cho Ngày của mẹ Maison Mận-Đỏ

Nhà hàng Maison Mận-Đỏ được biết đến là nhà hàng với thực đơn món ăn đa dạng từ các món Âu sang Á và Việt, đặc biệt thích hợp cho các bữa tiệc gia đình. Không chỉ mang hương vị đặc sắc, món ăn được trình bày đẹp mà cách kết hợp các nguyên vật liệu cũng dựa trên sự cân bằng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng món ăn tại Mận-Đỏ.

Ngoài ra, nhà hàng có phục vụ các món ăn chay thanh đạm cho người ăn chay.

Gia đình có thể chọn phòng riêng, không gian riêng tư hoặc không gian ngoài trời khi đến đây.

Liên hệ Hotline 0933 77 44 87 để được tư vấn và đặt bàn.