Bạn cần đặt bàn tại nhà hàng phục vụ theo định suất cho công ty. Tuy nhiên bạn không hiểu rõ về nhà hàng phục vụ theo định suất là như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ cho bạn biết nhà hàng phục vụ theo định suất là như thế nào.

Phục vụ theo định suất là gì

Phục vụ theo định suất còn được gọi là set menu service. Là dịch vụ chỉ có ở một số nhà hàng nhất định.

Khi đi ăn tại nhà hàng phục vụ theo định suất bạn phải đặt bàn trước. Ngoài ra bạn cần phải chọn thực đơn trước. Đây là đặc điểm riêng biệt của nhà hàng phục vụ theo định suất mà bạn nên nhớ.

Thực đơn mà bạn phải đặt trước là những thực đơn cố định. Thực đơn mà bạn đặt trước hay còn gọi là set menu. Set menu thường được cố định, trong set sẽ có đầy đủ các món ăn từ khai vị đến tráng miệng. Việc của bạn là xem món ăn của từng set menu và chọn đặt. Set menu được nhà hàng cố định và không thể thay đổi. Bởi vì việc kết hợp từng món ăn sao cho phù hợp đã được đầu bếp tỉ mỉ lựa chọn. Việc làm này giúp thưởng thức món ăn ngon nhất

Set menu tính giá dựa trên đầu người. Và định suất thức ăn chia bằng suất của 1 người ăn. Việc này giúp bạn dễ tính toán chi phí khi đi ăn theo nhóm. Bạn chọn 1 set menu và chọn số người ăn. Set menu thường được phục vụ riêng mỗi người.

Lựa chọn set menu sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn so với gọi thực đơn thường. Và cũng giảm được tình trạng quá thiếu hoặc dư đồ ăn. Nếu lựa chọn set menu quý khách có thể yên tâm về khoán số phần ăn theo số lượng người.

Set Dinner

Sự khác biệt giữa phục vụ định suất và gọi món thường

Mỗi nhà hàng đều có 1 phong cách phục vụ riêng. Mỗi kiểu cách phục vụ sẽ làm được nên thương hiệu của nhà hàng. Và những đặc điểm khác biệt giữa phục vụ định suất và phục vụ thường mà bạn nên biết.

Đối với đặt bàn

Nhà hàng phục vụ theo định suất luôn phải đặt bàn và set menu trước. Nhà hàng phục vụ thường sẽ không yêu cầu đặt bàn trước, khi tới nhà hàng mới bắt đầu gọi món.

Phân tích dựa trên hai dạng dịch vụ sẽ có những thuận lợi nhất định cho khách hàng. Đối với nhà hàng phục vụ theo định suất, khách hàng sẽ được biết trước số tiền mà họ phải chi cho bữa ăn đó. Khách hàng sẽ được lựa chọn chỗ ngồi theo nhu cầu. Khách hàng sẽ biết trước thứ tự lên món và những món ăn có trong bữa ăn.

Với nhà hàng phục vụ thường thì bạn có thể tự do giờ giấc khi tới nhà hàng. Bạn có thể gọi món theo sở thích của mình mà không bị giới hạn số lượng. Bạn có thể tự lên thực đơn cho bữa ăn mà không cần theo một thực đơn sẵn có. Tuy dễ phát sinh thêm tiền nhưng bạn có thể thoải mái lựa chọn hơn.

Set Menu tiệc

Đối với phục vụ

Phục vụ theo định suất sẽ biết giờ bạn đến và đón bạn từ cổng. Bạn sẽ được dẫn đến chỗ ngồi đặt trước. Phục vụ sẽ dựa trên số lượng khách hàng đến đủ sẽ tự giác cho lên món. Món ăn của bạn được phục vụ theo thứ tự từ khai vị đến món tráng miệng. Thời gian phục vụ từng món được phục vụ điều chỉnh theo tốc độ ăn của khách hàng. Ngoài ra món ăn sẽ được phục vụ đúng giờ mà bạn không phải chờ lâu. Ít xảy ra sai sót khi dùng món. Bạn không cần nhắc phục vụ về yêu cầu của từng món. Ví dụ như giảm độ cay, không bỏ tiêu… Bạn sẽ có một phục vụ chịu trách nhiệm chăm sóc xuyên suốt thời gian dùng bữa.

Đối với phục vụ theo thực đơn thường, việc bạn không đặt bàn trước sẽ có một số trường hợp xảy ra như. Bạn sẽ được bảo vệ đón tiếp từ cổng, sau đó mới tới lễ tân. Bạn sẽ phải chờ lễ tân sắp xếp chỗ ngồi tầm 2 tới 5 phút. Đối với những nhà hàng đông khách bạn sẽ phải luôn chờ xếp bàn. Bạn sẽ được phục vụ món ăn theo trình tự bình thường(chờ gọi món, chờ món, ăn uống và thanh toán). Tuy nhiên thời gian lên món có thể sẽ lâu hơn dự kiến nếu nhà hàng đông khách.

Những đặc điểm phục vụ định suất tại nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Nhà hàng Maison Mận-Đỏ là nhà hàng kết hợp giữa phục vụ theo thực đơn thường và phục vụ theo định suất. Vì vậy chúng tôi tích hợp được những ưu điểm cho khách hàng khi chọn dịch vụ set menu service. Dưới đây là những đặc điểm phục vụ định suất của nhà hàng Maison Mận-Đỏ.

Đặt trước

Khi đặt bàn trước tại nhà hàng Maison Mận-Đỏ bạn sẽ có một số tiện ích sau. Được xem hình không gian bạn ngồi. Được ưu đãi phòng riêng hoặc khu vực riêng tư, không áp dụng cho ngày lễ.

Chỉnh sửa thực đơn theo ý

Khi bạn đặt set menu, nếu có một số món ăn trong set mà bạn không vừa ý. Nhân viên bên nhà hàng có thể giúp bạn đổi món khác tương tự. Ví dụ bạn có thể đổi món khai vị này thành món khai vị khác với giá tương đương. Tuy nhiên sẽ có những món ăn không có cùng đơn giá khi đổi. Vì vậy, khi đổi món, giá của set menu có thể thay đổi. Chỉ áp dụng thay đổi món set menu trong thời gian liên hệ đặt bàn. Không thay đổi menu khi bạn đã tới nhà hàng.

Đặt cọc

Khi đặt bàn và chọn set menu bạn phải đặt cọc trước 50% giá trị hóa đơn. Quý khách đặt cọc nhằm giữ chỗ. Và đảm bảo việc bạn hủy bàn để bù chi phí hàng hóa đã chuẩn bị trước.

Dịch vụ trang trí

Khi đặt set menu hay đặt bàn trước, bạn có thể sử dụng dịch vụ trang trí. Chúng tôi có nhiều mẫu trang trí bàn tiệc cho các thể loại như: tiệc lãng mạn, tiệc gia đình, tiệc công ty, tiệc sinh nhật… Dịch vụ trang trí chỉ áp dụng cho khách hàng đặt trước. Với những khách hàng không đặt trước không sử dụng được dịch vụ này.
Phục vụ định theo định suất hay phục vụ theo thực đơn thường đều có những ưu điểm riêng. Chủ yếu là dịch vụ nào tiện lợi và phù hợp với bạn hơn.