Được biết đến là loại thịt ngon và đắt nhất thế giới, thịt bò Wagyu Nhật có gì đặc biệt? Nên thưởng thức món bò này ở đâu? Nhà hàng nào phục vụ món ăn được chế biến từ bò Wagyu Nhật?

nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật
Nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật A5 – Nhà Hàng Maison Mận-Đỏ

Thịt bò Wagyu là thịt gì?

Thịt bò “gyu” Nhật Bản “Wa” hay thịt bò Wagyu Nhật là loại thịt bò đắt nhất thế giới, mỗi một kg thịt bò Wagyu A5 thuần chủng Nhật có giá trên dưới 9 triệu đồng. Đổi lại chất lượng và hương vị của thịt bò Wagyu Nhật thuần chủng là không loại thịt nào có thể sánh bằng.

Sự khác biệt giữa loại thịt bò thường và thịt bò Wagyu chính là những vân mỡ nằm xen kẽ bên trong thớ cơ đỏ tươi. Sự khác biệt này đến từ gen. Nếu như ở những con bò thông thường, khi chế độ ăn nhiều cơ thể sẽ hình thành nên lớp mỡ bọc bên ngoài lớp cơ thì ở những chú bò thuần chủng của Nhật Bản (bò Wagyu Nhật) thì cơ thể chúng lại có thể hình thành nên những vân mỡ nằm xen kẽ bên trong thớ cơ và được nuôi tại Nhật Bản. Bò Wagyu được quản lý chặt chẽ và truy xuất nguồn gốc để đảm bảo chất lượng thịt bò. Mỗi con bò được xác định bằng ID duy nhất gồm 10 chữ số.

Nhờ vân mỡ nằm xen kẽ đã mang đến cho người thưởng thức cảm giác miếng bò tan ngay trong miệng khi vừa ăn. Bên cạnh đó, thịt bò Wagyu Nhật tốt cho sức khỏe hơn thịt bò thường. Nó cung cấp chất béo và có mức cholesterol thấp nhất trong các loại thịt, kể cả cá hay thịt gà. Nó có nhiều Protein và chất sắt.

nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật
Miếng thịt bò Wagyu Nhật với vân mỡ xen kẽ cơ bắp.

Ngoài ra, chế độ chăm sóc đặc biệt có thể nói là quý tộc cũng là yếu tố góp phần tạo nên sự đẳng cấp của thịt bò Wagyu. Bò Wagyu Nhật được nuôi trong môi trường ít căng thẵng và có chổ để chăn thả. Những người nông dân Nhật Bản đã dùng cách massage, cho bò nghe nhạc, thức ăn bao gồm ngũ cốc và cỏ, không gian sinh sống của bò luôn giữ mức nhiệt độ ổn định, mát mẻ.

Bò Wagyu A5 nên chế biến như thế nào?

Loại Wagyu Nhật tốt nhất là Wagyu A5, có nghĩa là loại này có màu sắc và kết cấu vân cẩm thạch tốt nhất. Những miếng thịt bò thượng hạng này có rất nhiều phương pháp chế biến từ cách chế biến truyền thống của Nhật cho đến cách chế biên đương đại của phương Tây. Thường thì mọi người chuộng cách ăn vừa chín tới để giữ được độ béo mềm của bò Wagyu. Bởi nếu bạn nấu thịt quá chín sẽ làm mất đi vân mỡ, vốn là linh hồn của món bò Wagyu. Chính vì lý do này, bạn nên chế biến và thưởng thức bò Wagyu qua các phương pháp như:

  • Wagyu Áp chảo như món steak (kiểu Âu)
  • Bò Wagyu cắt lát nướng lửa lớn (yakiniku)
  • Wagyu cắt lát ăn lẩu (Shabu Shabu)
  • Bò Wagyu nấu chậm sẽ chín đều và giữ nguyên chất tất cả chất bổ (sous-vide cooking)
  • Wagyu cắt lát lắt chảo theo kiểu Hoa
  • Bò Wagyu chấm trứng sống
  • Wagyu nấu kiểu Cedar Plank, nướng cùng hương gỗ

Đối với từng cách chế biến bạn cần tìm hiểu, chuẩn bị và thực hiện chính xác bởi bạn không muốn bỏ phí từng miếng bò thượng hạng này đâu.

Nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu A5 Nhật Maison Mận-Đỏ

Và nếu bạn không muốn mất thời gian để tìm kiếm chỗ bán thịt bò Wagyu thuần chủng Nhật, uy tín, chất lượng cũng như không biết nên nấu món gì cho ngon thì có thể đến với Nhà Hàng Maison Mận-Đỏ để thưởng thức ngay không cần suy nghĩ.

Với kinh nghiệm chế biến lâu năm, các đầu bếp tài ba của nhà hàng Maison Mận-Đỏ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đặc biệt phải kể đến các loại nước sốt công thức riêng gồm nhiều loại nguyên liệu sẽ khiến cho vị giác của bạn phải bùng nổ.

Về chất lượng của nguyên vật liệu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Nhà Hàng Maison Mận-Đỏ dùng loại bò Nhật thuần chủng Wagyu A5 (MBS 8/9) để chế biến, luôn đảm bảo chất lượng đầu vào (nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài), tuân thủ đúng quy trình bảo quản.

Những món ăn được chế biến từ Bò Wagyu A5 tại Nhà Hàng Maison Mận-Đỏ là:

  • – Cơm chiên bò Wagyu Nhật A5
  • – Bò Wagyu Nhật A5 áp chảo, sốt kem mù tạt, ăn cùng cơm chiên tỏi Wagyu

Ngoài việc gọi món riêng lẻ, bạn cũng có thể chọn thưởng thức “Executive Set Dinner 5 courses” gồm 5 món cao cấp trong đó có các món Bào Ngư, Sò Điệp Nhật, Cá Tuyết Nam Cực, và Bò Wagyu A5.

Dưới đây là hình ảnh món bò Wagyu hấp dẫn của nhà hàng Maison Mận-Đỏ.

Nhà hàng phục vụ món bò wagyu Nhật
Món bò Wagyu áp chảo cùng măng tây
nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật
Set menu
nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật
Set menu khác