Được biết đến là loại thịt ngon và đắt nhất thế giới, thịt bò Wagyu có gì đặc biệt? Nên thưởng thức món bò này ở đâu? Nhà hàng nào phục vụ món ăn được chế biến từ bò Wagyu?

nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật
Nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật – Maison Mận-Đỏ

Thịt bò Wagyu là thịt gì?

Thịt bò Nhật Bản hay thịt bò Wagyu Nhật là loại thịt bò đắt nhất thế giới, mỗi một kg thịt có giá khoảng 9 triệu đồng. Đổi lại chất lượng và hương vị của thịt bò Wagyu là không loại thịt nào có thể sánh bằng.

Sự khác biệt giữa loại thịt bò thường và thịt bò Wagyu chính là những vân mỡ nằm xen kẽ bên trong thớ cơ đỏ tươi. Sự khác biệt này đến từ gen. Nếu như ở những con bò thông thường, khi chế độ ăn nhiều cơ thể sẽ hình thành nên lớp mỡ bọc bên ngoài lớp cơ thì ở những chú bò thuần chủng của Nhật Bản (bò Wagyu) thì cơ thể chúng lại có thể hình thành nên những vân mỡ nằm xen kẽ bên trong thớ cơ.

Nhờ vân mỡ nằm xen kẽ đã mang đến cho người thưởng thức cảm giác miếng bò tan ngay trong miệng khi vừa ăn. Bên cạnh đó, khi chế biến bò Wagyu thành bít tết miếng bò cũng ẩm, mọng nước, không bị khô.

nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật
Miếng thịt bò Wagyu với vân mỡ xen kẽ cơ bắp

Ngoài ra, chế độ chăm sóc đặc biệt cũng là yếu tố góp phần tạo nên sự đẳng cấp của thịt bò Wagyu. Những người nông dân Nhật Bản đã dùng cách massage, cho bò nghe nhạc, thức ăn bao gồm ngũ cốc và cỏ, không gian sinh sống của bò luôn giữ mức nhiệt độ ổn định, mát mẻ,… So với những chú bò khác thì cuộc sống của bò Wagyu là rất sang chảnh.

Bò Wagyu nên chế biến như thế nào?

Những miếng thịt bò thượng hạng này rất được mọi người chuộng cách ăn sống hoặc nấu chín vừa. Bởi nếu bạn nấu thịt quá chín sẽ làm mất đi vân mỡ, vốn là linh hồn của món bò Wagyu. Chính vì lý do này, bạn nên chế biến và thưởng thức bò Wagyu qua các món ăn như:

  • Steak bò Wagyu
  • Bò Wagyu nướng ăn kèm sốt và rau củ
  • Lẩu bò Wagyu
  • Bò Wagyu áp chảo
  • Bò Wagyu chấm trứng sống

Đối với từng cách chế biến bạn cần tìm hiểu, chuẩn bị và thực hiện chính xác bởi bạn không muốn bỏ phí từng miếng bò thượng hạng này đâu.

Nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật Maison Mận-Đỏ

Và nếu bạn không muốn mất thời gian để tìm kiếm chỗ bán thịt bò Wagyu uy tín, chất lượng cũng như không biết nên nấu món gì cho ngon thì có thể đến với nhà hàng Maison Mận-Đỏ để thưởng thức ngay không cần suy nghĩ.

Với kinh nghiệm chế biến lâu năm, các đầu bếp tài ba của nhà Mận-Đỏ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đặc biệt phải kể đến các loại nước sốt công thức riêng gồm nhiều loại nguyên liệu sẽ khiến cho vị giác của bạn phải bùng nổ.

Về chất lượng của nguyên liệu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nhà hàng Mận-Đỏ luôn đảm bảo chất lượng đầu vào (nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài), tuân thủ đúng quy trình bảo quản.

Những món ăn được chế biến từ Bò Wagyu tại Mận-Đỏ là:

  • Cơm chiên tỏi bò Wagyu Nhật A4
  • Bò Wagyu Nhật A4 áp chảo, rau củ và nấm
  • Bò Wagyu Nhật A4 áp chảo cùng măng tây
  • Cơm chiên tỏi Wagyu

Ngoài việc gọi món riêng lẻ, bạn cũng có thể chọn thưởng thức cả set menu gồm 3-4 món bao gồm cả món khai vị và tráng miệng.

Dưới đây là hình ảnh món bò Wagyu hấp dẫn của nhà hàng Maison Mận-Đỏ.

nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật
Món bò Wagyu áp chảo cùng măng tây
nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật
Set menu
nhà hàng phục vụ món ăn được chế biến từ Bò Wagyu Nhật
Set menu khác