Sài Gòn phát triển quá nhanh về ẩm thực và bạn đang thắc mắc nhà hàng nào ngon ở TPHCM. Tại Thành phố Hồ Chí Minh có tới hàng nghìn nhà hàng, quán ăn với nhiều chủ đề và thể loại khác nhau. Thật khó để đánh giá rằng nhà nào là ngon nhất, bởi vì mỗi đánh giá đều mang tính cá nhân theo góc nhìn chủ quan. Mỗi người đều có khẩu vị khác nhau nên trên mỗi đánh giá có thể là đúng hoặc sai tùy theo người cảm nhận.

Nhà hàng ngon ở TPHCM

Điều mà tôi có thể giúp được là chỉ ra những đặc điểm và hương vị của một nhà hàng. Để bạn xem nó có thật sự là điều bạn đang tìn kiếm. Tôi xin bạn một ít thời gian để xem qua bài đánh giá của tôi về nhà hàng Maison Mận-Đỏ. Hy vọng sau bài đánh giá này tôi sẽ tìm được người có khẩu vị và sở thích giống tôi.

Nhà hàng ngon ở TPHCM: Maison Mận-Đỏ.

Đối với tôi, nhà hàng Maison Mận-Đỏ là một nhà hàng nào ngon ở TPHCM. Đây là nơi dành cho những ai yêu thích ẩm thực đương đại Việt Nam.

Không gian tầng trệt của nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Nhà hàng có thực đơn Fusion Âu Việt, để nói tại sao lại là Fusion thì là một câu chuyện khá dài. Nhưng trước khi tìm hiểu tới ẩm thực ta nên biết câu chuyện đằng sau những món ăn này.

Câu chuyện thành lập nhà hàng ở TPHCM

Nhà hàng Maison Mận-Đỏ được thành lập bởi một người phụ nữ Việt kiều Pháp. Cô từng có một tuổi thơ đẹp tại Sài Gòn. Là lúc còn nhỏ cô sống trong một dinh thự lớn tại trung tâm sầm uất này. Vì được xây dựng vào những năm Pháp thuộc, dinh thự của cô có sự kết hợp giữa kiến trúc Pháp và Việt. Sống trong sự giao thoa văn hóa về ẩm thực, những bữa cơm gia đình của cô là sự kết hợp ẩm thực Âu Việt.

Không chỉ cô, những người con Sài Gòn vào những năm giữa thế kỷ XIX đều có những kỷ niệm như thế. Sau khi từ Pháp trở lại Việt Nam, cô hồi tưởng lại bữa cơm gia đình ấm cúng của tuổi thơ. Và Maison Mận-Đỏ là hiện thân của ngôi dinh thự cũ. Những món ăn Fusion được chọn để làm thực đơn chính của nhà hàng. Maison trong tiếng Pháp có nghĩa là ngôi nhà. Cây mận đỏ là loại cây chủ yếu được trồng ở mỗi gia đình người miền Nam. Vì vậy cô hy vọng những ai tới đây có thể cảm nhận được sự ấm cúng. Từ nơi đây có thể gợi nhớ được những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ.

Thực đơn của nhà hàng

Thực đơn của nhà hàng Maison Mận-Đỏ là sự kết kinh giá trị văn hóa Pháp Việt. Làm nên những món ăn Fusion tưởng lạ nhưng quen. Được làm từ nguyên liệu quê hương, chế biến theo phong cách Âu. Những món ăn Fusion thường được dùng vào buổi tối cùng nến và rượu vang.

Khi bạn đến buổi trưa, nhà hàng Maison Mận-Đỏ sẽ đón tiếp bạn bằng những món Việt thân quen. Món ăn do bếp trưởng Minh giàu kinh nghiệm về món Việt làm ra. Những món ăn tạo nên hương vị Việt, thể hiện được văn hóa và tinh thần của người Việt. Để giữ lại trọn vị của ký ức, nhà hàng đã tìm tòi và sử dụng công thức nguyên sơ nhất, mọc mạc nhất. Tìm hiểu nơi xuất xứ của từng món, biết được giá trị văn hóa và câu chuyện của từng món ăn. Từ hương vị món ăn có thể làm bạn nhớ đến ngôi nhà của mình.

Câu chuyện về không gian.

Tôi đã đến đây vào hồi tháng 9 năm 2019. Lúc đó tôi tò mò bởi bức tường gạch màu đỏ cao và dài phủ kín một ngôi nhà có kiến trúc quen thuộc. Tôi đã quyết định bước vào để khám phá. Sau bức tường gạch đỏ là giàn hoa giấy xanh tươi, kế bến có một cây Mận sai quả cao gần bằng mái nhà.

Nhà hàng ngon có kiến trúc đẹp

Những khung cửa gỗ màu nâu đỏ thẳng tắp, đôi góc có những họa tiết đơn giản như vạch kẻ ngang hay dọc. Bàn ghế trong phòng đều được làm bằng gỗ có màu nâu đỏ. Có những bộ sofa dài và cũ được đặt sát vách tường nhìn ra hướng cửa sổ. Bức tường được sơn màu đỏ cùng gam trở nên đồng bộ với tất cả nội thất. Tôi cảm thấy hơi hướng hoài cổ đan xen một chút hiện đại và tinh tế. Căn dinh thự được chi ra 3 sảnh, sảnh trệt, lầu 1 và balcony.

Mỗi bức tường, khung cửa sổ đều được uống nắn và chăm chút tỉ mỉ tạo nên sự đồng điệu về phong cách. Riêng balcony, như là cánh cửa của sự kết nối với thời đại, hơi hướng hiện đại hơn. Balcony được phủ cây xanh mướt, kèo theo là dàn đèn nháy lung linh về đêm. Tại đây tạo cho ta cảm giác như đang tham gia vào bữa tiệc đám cưới lãng mạn.

Nhà hàng ngon không gian thư giãn

Sau mỗi buổi làm việc mệt mỏi, hay cuối tuần rảnh rỗi tôi lại rủ bạn bè đến đây. Chúng tôi đã có thời gian thoải mái trò chuyện và được ăn những món ngon quen thuộc mà chỉ về nhà mới có. Trở thành một vị khách quen thuộc từ lúc nào không hay.

Đây là bài giới thiệu về nhà hàng Maison Mận-Đỏ của tôi, một vị khách quen thuộc. Tôi chưa thể đi hết được tất cả những nhà hàng nào ngon ở TPHCM. Nhưng tôi sẽ chia sẻ cho bạn nhà hàng nào ngon tại TPHCM mà tôi yêu thích nhất. Tôi hy vọng với gợi ý của mình có thể giúp bạn tìm ra được một nhà hàng yêu thích. Để bạn có thể dẫn bạn bè và người thân tới thường xuyên.