Nhu cầu đặt tiệc của các doanh nghiệp ngày nay ngày càng gia tăng bởi nhu cầu chiêu đãi đối tác, khách hàng cũng như nhân viên ngày càng nhiều. Thế nhưng không phải nhà hàng nào cũng xuất hóa đơn đỏ cho công ty.

Nếu bạn muốn đặt tiệc tại một nhà hàng sang trọng trong khu vực Quận 1 thì đã có Mận-Đỏ nhé.

Hóa đơn đỏ là gì? 

Hóa đơn đỏ hay hóa đơn giá trị gia tăng là hóa đơn được xuất khi khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ nào đó và mẫu hóa đơn đó phải do Bộ Tài chính phát hành hoặc do doanh nghiệp đã đăng ký với cơ quan thuế và tự in ra.

Sự khác nhau giữa các hóa đơn thông thường mà bạn nhận được với hóa đơn đỏ chính là hóa đơn đỏ có giá trị trong việc ghi nhận vào thu chi của doanh nghiệp. Hóa đơn đỏ phải do các doanh nghiệp đã được thành lập theo đúng quy định nhà nước và được đăng ký tại cơ quan chức năng.

Tại sao công ty yêu cầu nhà hàng xuất hóa đơn đỏ?

Như đã giải thích, việc yêu cầu xuất hóa đơn đỏ cho các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đã sử dụng có giá trị trong việc ghi nhận vào chi phí. Cũng bởi việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ là vì mục đích chung của công ty nên việc yêu cầu xuất hóa đơn đỏ để bộ phận kế toán liệt kê là điều hiển nhiên.

Bên cạnh đó, phần thuế VAT hay thuế giá trị gia tăng được tính trên tổng bill sử dụng dịch vụ, sản phẩm cũng được khấu trừ cho thuế đầu vào. Từ đó giảm bớt một phần gánh nặng cho công ty.

nhà hàng có xuất hóa đơn đỏ
Tại sao cần phải xuất hóa đơn đỏ?

Xuất hóa đơn đỏ tối thiểu bao nhiêu tiền?

Theo quy định tại Thông tư 39/2014/TT-BTC thì đối với hàng hóa, dịch vụ có tổng giá trị từ 200.000 đồng trở lên bên cung ứng bắt buộc phải lập hóa đơn. Trường hợp tổng giá trị chưa đến 200.000 đồng mà bên mua/sử dụng yêu cầu lập hóa đơn thì bên cung ứng cũng bắt buộc phải lập hóa đơn.

Như vậy, sẽ không có con số tối thiểu để xuất hóa đơn đỏ. Nếu như bạn mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ nào đó và có nhu cầu bên cung ứng phải xuất hóa đơn đỏ cho mình thì bắt buộc bên cung ứng phải xuất cho dù tổng giá trị đơn mà bạn phải trả là lớn hay nhỏ.

Nhà hàng có xuất hóa đơn đỏ ở TPHCM

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt tiệc cho công ty và mong muốn bữa tiệc được xuất hóa đơn đỏ nhằm mục đích khấu trừ thuế cho doanh nghiệp thì hãy ghé đến nhà hàng Maison Mận-Đỏ nhé.

Nhà hàng Maison Mận-Đỏ đã đăng ký mẫu hóa đơn đỏ tại cơ quan thuế, quy trình xuất hóa đơn nhanh chóng là nhà hàng có xuất hóa đơn đỏ hàng đầu dành cho ban.

nhà hàng có xuất hóa đơn đỏ
Mẫu hóa đơn đỏ của nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Ngoài việc có xuất hóa đơn đỏ nhanh, bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng với không gian, món ăn và cả cách phục vụ của nhà hàng.

Dưới đây là những bức ảnh về nhà hàng mà bạn nên xem qua.

nhà hàng có xuất hóa đơn đỏ
Những món ăn nổi bật tại nhà hàng
nhà hàng có xuất hóa đơn đỏ
Không gian nhà hàng
nhà hàng có xuất hóa đơn đỏ
Có nhận trang trí theo yêu cầu