Một chén cơm bao nhiêu calo luôn là câu hỏi nan giải của nhiều chị em phụ nữ. Ăn nhiều họ sợ sẽ mập lên, nhưng ăn ít lại sợ không đủ năng lượng làm việc. Vậy ăn như thế nào là đúng chế độ với lượng calo có trong cơm? Một chén cơm bao nhiêu calo? Để Mận-Đỏ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó nha!Một chén cơm bao nhiêu calo

Một chén cơm bao nhiêu calo và một ngày ăn bao nhiêu là đủ?

Đối với người Việt Nam, cơm luôn là thành phần chính trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Đôi khi ngán, bạn có thể thay thế chúng bằng bún, mì,… nhưng bản chất chúng vẫn là tinh bột. Một mâm thức ăn chỉ toàn món mặn, thì không còn gì bằng nếu có thêm một thố cơm trắng. Bởi nó cung cấp cho bạn một lượng dinh dưỡng nhất định và giúp bạn no lâu hơn.
Một chén cơm bao nhiêu calo, chúng ta không thể định lượng được chén cơm tiêu chuẩn như thế nào? Tùy nhu cầu và sở thích khác nhau của mỗi người, thì định lượng chén cơm cũng có khác biệt. Nên cũng khó để định lượng chính xác là một chén cơm bao nhiêu calo. Vì vậy, chúng ta quy ước chúng về định lượng gram để có được con số calo mong muốn. Từ đó, nhân cấp số tăng tương đương với một chén cơm mà bạn thường ăn. Bạn sẽ biết được một chén cơm bạn ăn sẽ có chứa bao nhiêu calo.Cá chẽm sốt cay kèm cơm

Một chén cơm sẽ có bao nhiêu calo?

Theo số liệu được nghiên cứu, cứ 100g cơm trắng sẽ chứa khoảng 130 calo. Và mỗi loại cơm khác nhau cũng chứa một lượng calo khác nhau:
–  Gạo lứt: 100g sẽ có 110 calo
– Cơm trắng: 100g sẽ có 130 calo
– Món cơm cháy: 100g sẽ có 357 calo
– Cơm tấm: 100g sẽ có 627 calo
Hàm lượng calo sẽ tăng dần theo độ thích món ăn của bạn. Trung bình một chén cơm với 200g thì bạn đã nạp cho mình 260 calo. Ăn cơm càng nhiều thì hàm lượng calo của bạn sẽ càng cao hơn. Với những bạn đang giảm cân thì hãy lưu ý để có chế độ ăn hợp lý nha. Và thích hợp hơn, bạn nên lựa chọn sử dụng cơm gạo lứt thay vì là cơm trắng.Cơm chiên hải sản trái thơm

Một ngày ăn bao nhiêu là đủ?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể người trưởng thành cần được cung cấp từ 2000 – 2300 calo mỗi ngày. Từ trẻ em đến người cao tuổi, hàm lượng calo cung cấp mỗi ngày cũng có sự khác biệt. Trẻ em cần cung cấp 1200 calo, người trưởng thành sẽ là 2300 calo, người cao tuổi là 2000 calo. Với cơ chế 3 bữa ăn/ngày của người Việt, thì mỗi bữa cơ thể cần khoảng 667 – 767 calo. Và thông thường cơm luôn chiếm tỉ lệ chứa calo nhiều nhất trong một bữa ăn hằng ngày. Vì thế, bạn tự xây dựng riêng một chế độ ăn hợp lý từ những con số calo này nha. Thay vì ăn quá nhiều cơm, bạn có thể giảm lượng cơm và ăn nhiều rau củ hơn.
Nhiều bạn trẻ sẽ luôn đắn đo, liệu calo của mì gói và cơm cái nào ít hơn? Ăn nhiều cái nào sẽ mập hơn? Cùng Mận-Đỏ khám phá tất tần tật những thắc mắc của mọi người – một gói mì bao nhiêu calo?

Một gói mì bao nhiêu calo?

Mì gói là thực phẩm cứu đói nhanh nhất dành cho những người bận rộn. Chỉ mất vài phút bạn đã có ngay một món ăn đơn giản và tiện lợi. Có nhiều người còn thích ăn sống chúng, vì chúng giòn giòn và nghe vui tai. Song song đó, không ít người vẫn khúc mắc về lượng calo của một gói mì là bao nhiêu. Có thể ăn mì thay cơm được không? Ăn nhiều quá có tốt cho sức khỏe hay không?
Hàm lượng calo của một gói mì cao hơn so với 100g cơm, một gói mì sẽ chứa 190 calo. Với nhiều loại mì khác nhau, hàm lượng calo cũng có sự tăng cao khác nhau. Trung bình sẽ nằm trong khoảng từ 190-500 calo.Tuy nhiên độ dinh dưỡng của mì gói không cao như cơm. Do chứa ít chất xơ, vitamin, đạm, nhưng lại giàu carbohydrates và chất béo bão hòa. Nên khi ăn, cần ăn kèm thêm với rau, thịt hoặc trứng để bổ sung thêm chất cho cơ thể.
Đa phần, cách chế biến mì gói đều là chiên mì tôm ngập trong dầu rồi sấy khô chúng. Do vậy mà mì chứa rất nhiều chất béo từ dầu. Mà chất béo trong mì chủ yếu là axit béo no, gây khó tiêu hóa chiếm 15-20% trong gói mì. Và chính nó là “kẻ thù số 1” làm bạn tăng cân, mà không cung cấp chất dinh dưỡng nào. Ngoài ra còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nếu bạn nạp nhiều chất béo bão hòa từ mì sống. Vì thế, hạn chế ăn nhiều mì gói, ăn vừa phải, hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn.Một gói mỳ bao nhiêu calo

Mách nhỏ nhau:

  • Nhớ chỉ ăn 2-3 gói trong một tháng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không nên ăn quá 2 gói trên 1 tuần để không bị tăng cân.
  • Tối có đói cũng đừng nên ăn mì gói sống. Năng lượng của mì không được tiêu hóa sẽ làm bạn tăng mỡ.
  • Nấu chín mì gói trên nồi, thay vì chỉ đổ nước sôi làm chín mì.
  • Khi ăn bạn nên ăn kèm chúng với rau, thịt hoặc trứng để bổ sung chất dinh dưỡng.

Cá hồi kho khế kèm cơm trắng

Dù có nhiều hay ít calo, thì cơm vẫn là chất cung cấp năng lượng chính cho cơ thể bạn. Nếu bạn đã biết một chén cơm bao nhiêu calo thì hãy có những chế độ cắt giảm hợp lý. Mà vẫn đảm bảo năng lượng hoạt động trong ngày và vừa có thể giữ dáng tốt. Hạn chế ăn mì gói thay cho cơm nha, không tốt cho sức khỏe mà còn tăng cân nữa đó.