Lò vi sóng có nướng được không? Luôn là những thông tin được tìm kiếm nhiều hiện nay, bởi được rất nhiều người quan tâm. Mọi người chỉ thường biết đến công năng của lò vi sóng chủ yếu hâm, nấu, rã đông thực phẩm. Nên rất nhiều người tò mò về chức năng nướng có thể thực hiện được với lò vi sóng không? Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này. Hãy cùng Maison Mận-Đỏ tìm hiểu thử xem, lò vi sóng có thể nướng được không? 

Lò vi sóng có thể nướng cá được không? 

Để có thể trả lời được câu hỏi, lò vi sóng có thể nướng cá được không? Trước tiên thử cùng chúng tôi tìm hiểu xem lò vi sóng có nướng được không. Nhiều người nghĩ rằng lò vi sóng chỉ có công năng cơ bản là nấu, hâm nóng và làm rã đông thức ăn và chỉ có lò nướng mới có chức năng nướng chín thức ăn. Tuy nhiên, thực tế hiện nay nhiều lò vi sóng đã có thêm chức năng nướng – Grill trên lò vi sóng. Chính điều đó làm cho lò vi sóng trở nên khá hữu dụng và tiện lợi cho nhiều gia đình. Bạn có thể dùng lò vi sóng để nướng thức ăn hoặc bánh theo cơ chế hoạt động của lò vi sóng. 

Nhưng có ý kiến cho rằng khi nướng bằng lò vi sóng như vậy thức ăn sẽ không được ngon. Tuy nhiên, với các lò vi sóng thuộc dòng cao cấp hơn, thì chức năng nướng được cải thiện hơn. Và giúp thức ăn thơm ngon hơn như được nướng trong lò nướng chuẩn.

Nếu lò vi sóng có thể nướng được, thì chắc hẳn chúng cũng có thể dùng để nướng được cá. Cách nướng cá bằng lò vi sóng:

 • Khi cá được tẩm ướp gia vị thì gói cá bằng giấy bạc. Cho cá vào lò vi sóng  và chọn mức nhiệt độ cao nhất ở chế độ nướng.
 •  Nướng cá trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, bạn lấy cá ra xem và phết đều hai mặt cá bằng hỗn hợp mỡ dầu. 
 • Rồi cho cá vào lại nướng trong khoảng 10 phút tiếp theo.
 • Tiếp tục thực hiện phết mỡ hành thêm một lần nữa và nướng thêm 15 phút cuối là xong. 

Lò vi sóng có thể chiên được không?

Điểm cộng của lò vi sóng là sự tiết kiệm thời gian chờ đợi, dễ hẹn giờ và công suất tốt. Tuy nhiên, điểm trừ làm cho lò vi sóng mất điểm là về công năng của chúng. Nhưng nhiều người muốn sử dụng một thiết bị có thể kết hợp nhiều chức năng như hâm, nướng, chiên,… Vậy liệu lò vi sóng thể đáp ứng được không? Và lò vi sóng có thể  chiên được không? 

Tất nhiên là không thể rồi. Với mỗi thiết bị, khi đưa vào sử dụng người ta đã gán cho nó một công dụng nhất định. Bạn không thể đem chức năng này gắn cho một thiết bị kia. Lò nướng thì chức năng chính là nướng, nồi chiên không dầu thì giúp bạn chiên đồ ăn nhanh. Và lò vi sóng về cơ bản chỉ có thể hâm nóng và rã đông thực phẩm. Nhưng hiện nay, nhiều lò vi sóng đã có thêm một chức năng phụ là có thể nướng. Còn để có thể chiên với lò vi sóng thì hoàn toàn không thể dùng được.

Nếu bạn là người thích ăn các món chiên nhưng sợ dầu mỡ, sao không thử với nồi chiên không dầu. Chúng cũng rất có lợi và tiện ích cho gia đình bạn.

Nướng bánh mì bằng lò vi sóng

Cách nướng bánh mì đơn giản bằng lò vi sóng

Ngày nay lò vi sóng đã trở nên hiện đại hơn. Không chỉ hâm nóng thức ăn, mà chúng còn có khả năng chế biến được các món ăn khác. Trong đó món bánh mì nướng được nhiều người ưa thích. Với chức năng mới nướng- grill, nhiều lò vi sóng đã có thể nướng được bánh mì. Bánh mì sẽ được nướng chín bằng than điện trở, không có sóng viba. Còn nếu các lò vi sóng bình thường không có chức năng nướng. Bạn cũng sẽ nướng chín bánh mì bằng nhiệt độ cao của lò vi sóng và trong khoảng 20 phút. Tuy nhiên, bánh mì nướng từ lò vi sóng sẽ không thơm ngon như được nướng tại lò nướng.

Ngoài nướng bánh mì, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số mẹo để hâm nóng bánh mì đơn giản. Nếu chưa kịp ăn hết bánh mì trong ngày, để lâu bánh mì sẽ trở nên cứng và dai. Bạn hãy thử các cách sau để hâm nóng bánh mì giòn tan hiệu quả:

 • Làm ẩm bánh mì dưới vòi nước, rồi cho vào lò vi sóng để hâm nóng lại trong 10 phút. 
 • Dùng giấy bạc gói bánh mì thật kỹ, sau đó đem nướng trong lò vi sóng 10-15 phút.
 • Cho thêm 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng khi hâm nóng bánh mì. Và hâm trong vòng 10 phút bạn sẽ có một ổ bánh mì giòn ngon.

Một số công dụng bất ngờ của lò vi sóng

Với những chức năng chính, hâm nóng thức ăn, rã đông nhanh các thực phẩm hoặc nướng đồ ăn. Lò vi sóng còn có nhiều công dụng bất ngờ, mà không phải ai cũng biết. 

Một số công dụng hữu ích của lò vi sóng:

 • Có thể sử dụng để làm bánh Flan, thay vì phải hấp bánh Flan như truyền thống. Với 45 phút nướng trong lò vi sóng bạn đã có thể thưởng thức những chiếc bánh flan thơm béo.
 • Làm bỏng ngô. Trộn đều hỗn hợp bắp khô và bơ, rồi cho vào lò vi sóng với nhiệt độ khoảng 600W. Và đợi 5 phút bạn đã có ngay một tô bỏng ngô ăn vặt.
 • Giúp vắt cam, chanh dễ dàng hơn. Bạn sẽ khó mà vắt hết nước của cam hoặc chanh để làm nước ép. Nhưng chỉ mất 30 giây để cam trong lò vi sóng, bạn sẽ lấy được hết nước trong cam. 
 • Giúp nướng hạt nhanh chóng và đơn giản. Lò vi sóng có thể dùng để nướng các loại hạt như hạt điều, hạt dẻ,… rất nhanh chóng. Chỉ cần bị rải đều hạt lên trên đĩa và nướng trong lò với nhiệt độ cao. Đồng thời, cứ 2 phút thì đảo đều để hạt được chín đều. Và sau khoảng 4-5 phút, bạn đã có thể thưởng thức chúng.

Mận-Đỏ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về lò vi sóng có nướng được không rồi đấy. Đầu tư cho gia đình một thiết bị hiện đại để có thể phục vụ mọi nhu cầu của bạn. Và luôn tìm hiểu và tận dụng những kiến thức để sử dụng lò vi sóng hiệu quả hơn.