Lãng mạn là thứ gì đó mang sức hút rất lớn tạo nên sự thành công của rất nhiều các tác phẩm. Một người đàn ông lãng mạn bao giờ cũng có thể dễ dàng cưa đổ một cô gái trong chớp mắt. Vậy thì lãng mạn là gì? Và làm thế nào để trở nên lãng mạn hơn?

lãng mạn là gì
Lãng mạn là gì?

Lãng mạn là gì?

Lãng mạn có cách viết đúng là chữ lãng (dấu ngã) chứ không phải lảng (dấu hỏi) và chữ mạn không có g. Trong tiếng anh lãng mạn là romance (danh từ) và romantic (tính từ).

Sự lãng mạn là một loại cảm xúc khá là trừu tượng, khó mà diễn tả thành lời. Hơn hết, mỗi một người lại cảm nhận sự lãng mạn theo hình thức khác nhau nên việc đưa ra định nghĩa lãng mạn là gì đôi khi không thể chính xác.

Nhưng nhìn chung, chúng ta có thể hiểu lãng mạn là cảm xúc có ở những người đang yêu nhau xuất phát từ những hành động, lời nói đặc biệt. Mà những hành động, lời nói này hoặc là hành động, lời nói của người mà mình yêu thương hoặc là hành động, lời nói thể hiện sự quan tâm, chiều chuộng. Nhờ vậy, người cảm nhận được sự lãng mạn dễ dàng rung động trước người tạo ra sự lãng mạn.

lãng mạn là gì
Sự lãng mạn được thể hiện qua hành động. lời nói

Mặt khác, chúng ta cũng có thể hiểu về lãng mạn theo phạm vi rộng hơn. Từ những cuốn tiểu thuyết, thơ, văn chứa nhiều tình tiết lãng mạn sẽ được xem là văn học lãng mạn. Một không gian được trang trí với ánh đèn lung linh, nến, hoa, thức ăn ngon dành cho cặp đôi cũng được xem là không gian lãng mạn. Như vậy, ngoài cảm xúc ra thì những gì có khả năng tạo ra sự lãng mạn cũng được gắn với 2 chữ lãng mạn.

Người lãng mạn là người như thế nào?

Một người lãng mạn sẽ là người biết quan tâm, chú ý đến cảm xúc của người khác, thường xuyên thể hiện sự quan tâm đó qua lời nói, hành động cụ thể và sự thể hiện này đôi lúc sẽ có phần khác biệt so với người thường. Chẳng hạn như một anh chàng bình thường khi hẹn hò sẽ cùng với bạn gái đến một quán ăn, cùng nhau dùng bữa như bao người khác. Nhưng đổi lại, nếu là một anh chàng lãng mạn thì cả hai sẽ cùng nhau dùng bữa tại một nhà hàng có phòng riêng với không gian riêng tư, món ăn được đặt dưới ánh đèn mờ và ánh nến lung linh.

Hay đơn giản hơn, vào dịp lễ một món quà đôi khi là chưa đủ đối với một người mang tính lãng mạn. Cùng với món quà được gói trong chiếc giấy gói kẹp nơ xinh xắn sẽ là một mẩu giấy nhắn đôi lời yêu thương. 

Và như đã nói một người lãng mạn rất chú trọng cảm xúc của người khác, đương nhiên họ cũng là một người giàu cảm xúc, luôn đặt cảm xúc lên trên lý trí. Điều đó có nghĩa là họ sẵn sàng vượt qua mọi định kiến, rào cản tầm thường để đạt đến sự rung động.

lãng mạn là gì
Người lãng mạn luôn là người chú trọng đến cảm xúc

Làm gì để trở nên lãng mạn hơn?

Qua những lời chia sẻ trên, bạn hầu như đã cảm nhận được đâu là lãng mạn và có lẽ lãng mạn thực sự “sến” và khó thực hiện. Vì không phải ai cũng có khả năng đặt cảm xúc lên trên lý trí.

Trên thực tế, tình yêu không đơn thuần chỉ xoay quanh việc yêu đương, không phải lúc nào yêu nhau cũng chỉ có màu hồng hạnh phúc. Mà sự thật mỗi chúng ta luôn bị xoay quanh bởi các vấn đề về cơm áo gạo tiền. Nếu không có tài chính việc đảm bảo cho bản thân chưa đủ thì quan tâm đến một người khác không phải là điều dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy cố gắng lãng mạn theo điều kiện cho phép, hãy linh hoạt, sáng tạo hơn trong vấn đề lãng mạn. Và điều quan trọng nhất, hãy hiểu đâu là điều mà người ấy cần nhất.

Suy cho cùng, lãng mạn cũng chính là sự quan tâm của một người đối với một người vậy thì “hiểu” sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

Bạn không cần dắt người ấy đến một nhà hàng quá sang trọng, tặng cô ấy một món quà quá đắt tiền để trở thành một chuyên gia lãng mạn. Thay vào đó, hãy tặng cô ấy một món quà mà chỉ vô tình cô ấy nhắc đến hoặc cùng cô ấy thưởng thức món ăn mà cô ấy thích cho dù bạn chưa bao giờ ăn.

lãng mạn là gì
Có thể hiểu người ấy là điều lãng mạn nhất

Gợi ý bạn nhà hàng hẹn hò lãng mạn dành cho cặp đôi Maison Mận-Đỏ

Nhà hàng Maison Mận-Đỏ với gam màu chủ đạo là đỏ trầm, có nhiều phòng riêng, không gian riêng tư, được bày trí lãng mạn cùng nến, hoa, nhạc cùng menu thực đơn đa dạng đủ các món từ Âu, Á, Việt sẽ là một giải pháp tối ưu biến bữa hẹn hò của chàng và nàng trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. 

Với kinh nghiệm tổ chức tiệc hẹn hò lãng mạn, tiệc đính hôn, tiệc kỷ niệm nhiều năm, Maison Mận-Đỏ sẽ là nhà hàng mang lại cho bạn và người ấy những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Liên hệ tư vấn và đặt bàn qua Hotline 0933 77 44 87.

lãng mạn là gì
Những bữa hẹn hò lãng mạn được tổ chức tại Mận-Đỏ
lãng mạn là gì
Những bữa tiêc cầu hôn lãng mạn được tổ chức tại Mận-Đỏ