Hành trình tìm ý nghĩa của dự án 

 

Thảo Điền như một thị trấn nhỏ …
Ngay cua quẹo của một con đường hẻo lánh…
Nơi mọi thứ chưa thật sự phát triển …
Một căn nhà lụp sụp cấp bốn phía sau một bức tường nhợt nhạt…
Có điều cây Mận Đỏ lại quá sum suê say trái…
Làm chúng tôi nhớ đến tuổi thơ của mỗi người chúng tôi …
Những người con Việt đã xa quê từ lâu …
Tình thương quê hương lúc đó đong đầy…
Mong muốn có một ngôi nhà nhỏ nhắn xinh xắn ấm cúng …
Chia sẻ tất cả niềm đam mê của chúng tôi…
Một ngôi nhà cho chúng tôi và cho tất cả ai tìm được đến nó…

Ý nghĩa tên của “Maison Mận-Đỏ” 

Miếng đất tại Nguyễn Ư Dĩ trước khi xây dựng không có gì ấn tượng ngoài bức tường xám và lấp ló sau đó là cây mận đỏ xum xuê trĩu quả. Từ đó có tên Mận-Đỏ. Còn “Maison” trong tiếng Pháp nghĩa là “nhà” chứ không phải Mai Sơn trong tiếng Việt. “Nhà” Mận-Đỏ mong muốn mang đến cho khách hàng cảm giác ấm cúng gần gũi như căn nhà thứ hai của mình. Vì vậy Nhà hàng Maison Mận-Đỏ đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để thiết kế không gian, kết hợp hài hoà từ sảnh đón khách, phòng riêng, cho đến khu vực phòng chính, và khu vực cho trẻ em. Ngoài ra không gian thoáng đảng ngoài trời cũng là điểm nhấn đặt biệt được khách nước ngoài yêu thích.

Phác thảo Kiến Trúc

Maison Mận-Đỏ, hai lầu với diện tích 650m2, được xây dựng độc đáo trên mảnh đất hình tam giác, gặp không ít trở ngại trong quá trình thi công nhưng dù vậy Maison Mận-Đỏ là một kiến trúc mà minh chứng điển hình cho vẻ đẹp của kiến trúc Pháp, gây ấn tượng đầu tiên khi thấy Maison Mận-Đỏ là 1 bức tường gạch đỏ cổ kính lớn ôm lấy nhà hàng, lấp ló sau đó là cây mận đỏ xum xuê trĩu quả. Bức tượng gạch đỏ nâu tuy thô cứng, hơi hướng xưa cũ, khép kín nhưng tạo cảm giác tò mò, bí ẩn, gọi mời. Sau sân vườn được cây bông giấy che bóng là những phòng khách và phòng ăn khác nhau, mỗi phòng một đặt điểm, như những bức tranh nghệ thuật, mang không khí bình yên, vẽ đẹp tinh tế thông tuệ, và sân thượng ngoài trời lung linh ánh đèn đom đóm chắc chắn là một trong những không gian lãng mạn nhất nhì khu vực.

Ẩm thực – Food

Sáng tạo cho ẩm thực là không giới hạng, và Mận-Đỏ chú trọng sự kết hợp văn hóa và hòa đồng với đặt trưng khu vực Thảo Điền, nên tuy đã từng nghiên về ẩm thực thuần Việt, nhưng vì không gian kiến trúc và hành trình định hướng ý nghĩa cho ngôi nhà, Mận-Đỏ đã dần tạo dựng thực đơn ẩm thực đa văn hóa, như một khám phá giao điểm hài hòa giữa món ăn truyền thống của Việt Nam, Châu Á và Phương Tây. Thực đơn mộc mạc kết hợp nguyên vật liệu và phong cách bài trí món ăn Việt Âu đáp ứng được mong muốn làm địa điểm kết nối văn hóa tại Mận-Đỏ. Phong cách ẩm thực và không gian sẽ thích hợp cho bữa tối lãng mạn của các bạn trẻ, bửa ăn họp mặt gia đình đa văn hóa, bửa tiệc công ty và các sự kiện Việt Âu.

Slogan

1. Maison Mận-Đỏ chuyện chưa kể 
2. Khám phá điểm giao thoa văn hóa Việt Âu tại Maison Mận-Đỏ

Tất cả về Mận-Đỏ

Maison Mận-Đỏ
Ẩm thực Việt mà phong cách Âu
Kiến trúc hiện đại mà khung cảnh hoài niệm
Không gian thoáng đãng mà kín đáo
Trang trí mộc mạc mà sang trọng
Sắp sếp linh hoạt mà quy cách
Con đường hẻo lánh mà khu vực gần gũi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây