Địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm cũng không kém sự quan trọng. Tổ chức ra mắt sản phẩm đã không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp nữa. Đây là một sự kiện vô cùng quan trọng nhằm giới thiệu tạo ra tiếng vang lớn cho khách hàng biết đến. Bài viết sẽ cập nhật cho bạn những địa điểm tổ chức cũng như cách tổ chức sao cho hoàn hảo kỹ lưỡng nhất.

Bài giới thiệu ra mắt sản phẩm mới

Người nghe sẽ luôn muốn một khởi đầu đầy thu hút, ấn tượng. Vậy nên nội dung giới thiệu cần được chuẩn bị chỉnh chu. Bài thuyết trình giới thiệu sẽ bao gồm:

 • Chào hỏi
 • Lời cảm ơn về sự có mặt của khách mời trong sự kiện
 • Lời giới thiệu đôi chút về bản thân và công ty (hình thành đến phát triển)
 • Nêu lên những thành tựu nổi bật của công ty 
 • Đưa ra tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp
 • Khái quát về sản phẩm ra mắt cũng như ý tưởng hình thành và mong muốn khi ra sản phẩm

Nội dung chính ra mắt sản phẩm lột tả từ khách quan đến trực quan của sản phẩm 

Nêu rõ được hết tất cả lợi ích, công năng giá trị thiết thực mang đến cho người tiêu dùng. Vì vậy nội dung bài phát biểu cần đi thẳng vào trọng tâm sản phẩm, không lan man.

Đầu tiên, câu chủ đề cần nêu rõ mục đích nhưng phải có yếu tố gây tò mò. Hãy để khách hàng tò mò về những gì bạn sắp nói đến. 

Nói về sản phẩm, lấy cảm hứng từ đâu? Mô tả thiết kế, đưa ra nhà sản xuất đã trải qua chặng đường như nào để có sản phẩm. Câu nói nên ngắn gọn nhưng nói đúng vào trọng tâm của nhà sản xuất.

Tiếp đến đi sâu vào chi tiết, chất liệu. Đặc biệt những thiết kế về chi tiết này mang lợi ích gì cho khách hàng. Cần lưu ý đến thông số kỹ thuật. Nếu đối tượng người tiêu dùng là các nhà phân tích chuyên môn bạn cần nêu ra rõ ràng.

Kết luận vấn đề cốt lõi của việc ra sản phẩm mới

Cốt lõi kết luận thì cần cô đọng và nhanh chóng. Tổng kết toàn bộ thông tin lần nữa đến với khách hàng. Kèm theo là nhắc lại Slogan, câu nói cốt lõi khi sản xuất  ra sản phẩm đã nhắc ở trên.

Địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm mới

Ra mắt sản phẩm hiểu nôm na là quảng bá bộ mặt cho doanh nghiệp. Việc xác định địa điểm mới là yếu tố cực kỳ cần trú trọng. Nếu chọn sai địa điểm sẽ mang đến hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến quy mô doanh nghiệp. Do vậy địa điểm cần được xác định cân  nhắc hiệu quả. Sau đây là những kinh nghiệm hữu ích trong việc lựa chọn địa điểm sao cho thành công:

 • Tìm vị trí phù hợp. Đường xá di chuyển nên thuận lợi, có địa điểm gửi xe tạo tâm lý tốt cho khách hàng. Nếu buổi ra mắt sản phẩm gần công ty thì lựa chọn địa điểm gần công ty là tốt nhất.
 • Địa điểm cần bố cục không gian phù hợp với tính chất sự kiện. Nội thất thiết kế, màu sắc chủ đạo, bàn ghế, trần nhà… Chú ý dù là những chi tiết cho nhất để không làm ảnh hưởng đến sự kiện. Chất lượng dịch vụ ở địa điểm tổ chức cũng cần được lưu ý.
 • Thực đơn của địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm cũng rất quan trọng. 
 • Mức độ an toàn của địa điểm tổ chức cần được đảm bảo tuyệt đối.
 • Giá cả địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm cũng là yếu tố cần nhiều thời gian tham khảo.

Các bước tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới thành công

Để buổi ra mắt sản phẩm thành công và khách hàng mau chóng móc ví mua sản phẩm. Đây là các bước tổ chức quyết định thành công của lễ ra mắt:

 • Đưa ra danh sách khách mời tham gia 
 • Lên ý tưởng tổ chức
 • Lên chương trình cho sự kiện
 • Chọn thời điểm tổ chức địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm mới
 • Tiến hành truyền thông cho sản phẩm trên các trang mạng xã hội, xây dựng hệ thống tiếp thị (Remarketing)

Kịch bản họp báo ra mắt sản phẩm mới

Kịch bản họp báo chi tiết, đầy đủ sẽ truyền thông giúp nhận diện thương hiệu tốt với khách hàng. Không chỉ cần tỉ mỉ mà còn phải sáng tạo ấn tượng. 

Hãy xác định Concept và Theme chương trình. Buổi họp báo sẽ đạt hiệu ứng tốt khi có khách mời nổi tiếng, nhân vật có sức ảnh hưởng.

Setup thời lượng, địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm mới. Địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm nên thuận tiện và có không gian phù hợp với thời tiết. Nên lựa chọn địa điểm phù hợp với quy mô công ty, tầm quan trọng của sản phẩm đề cập.

Tài liệu cần chuẩn bị đầy đủ. Như thông tin công ty, sản phẩm, chi tiết sản phẩm. Bàn giao bài thuyết trình cho MC đọc mạch lạc lưu loát.

Tạo chiến dịch khuyến khích mua hàng trong kịch bản. Song song với bữa tiệc mà sự kiện mang lại nên thu hút khách hàng bằng tổ chức thêm gameshow. Những trò chơi có phần thưởng sẽ kích thích và tạo không khí hào hứng cho sự kiện.

Hiểu được tầm quan trọng của việc đưa ra địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm ảnh hưởng như nào cho sự kiện. Trên đây chỉ là những kinh nghiệm chia sẻ từ nhà hàng Maison Mận-Đỏ chúng tôi đúc kết. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn về quá trình lựa chọn địa điểm tổ chức ra mắt sản phẩm cho công ty, doanh nghiệp mình. Đừng ngại liên hệ với Maison Mận-Đỏ để nhận được tư vấn về địa điểm tổ chức sự kiện nhé! Chúc các bạn thành công.