Liên hoan lớp nên ăn ở đâu? Họp lớp ở nhà hàng nào? Có phải bạn đang loay hoay tìm kiếm một địa điểm có không gian rộng, đẹp, sang trọng và món ăn ngon để cùng tề tựu với bạn bè?

Dưới đây là gợi ý những địa điểm tổ chức tiệc liên hoan lớp cho bạn tham khảo.

Quán nhậu

Chắc chắn lựa chọn đầu tiên của các bạn trẻ khi tìm địa điểm tổ chức liên hoan lớp chính là các quán ăn/nhậu. Bởi tại đó các bạn trẻ có thể ăn uống thỏa thích cùng với việc cười đùa thoải mái. Một vài quán ăn được yêu thích có thể kể đến là các quán ốc, quán lẩu, quán buffet nướng,…

Tuy nhiên, nhược điểm của các hàng quán này là các quán thường rất đông vào giờ cao điểm, đặc biệt là các ngày cuối tuần. Bạn rất khó để biết được quán nào còn bàn, đủ chỗ cho lớp mình. Thêm vào đó, rất có thể lớp bạn sẽ phải ngồi ghép bàn, hoặc có thể tách thành nhiều bàn ngồi tách biệt nhau. Như vậy có đôi phần bất tiện.

Ngoài ra, không khí tại quán nhậu cũng ồn ào ảnh hưởng đến vì có nhiều bàn xung quanh cùng đang nhậu.

địa điểm tổ chức liên hoan lớp
Địa điểm tổ chức liên hoa lớp phổ biến nhất là các quán nhậu

Quán cafe

Bên cạnh quán nhậu thì quán cafe cũng là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu cho các buổi họp lớp. Điểm cộng ở đây là không gian quán được trang trí xinh xắn, đẹp, thoáng mát. Khách đến quán có phần ít hơn quán nhậu nên không khí bớt ồn ào. Và một điểm cộng rất lớn khi họ lớp ở quán cafe hay trà sữa chính là các bạn có thể ngồi lại rất lâu.

Tất nhiên điểm trừ của quán là không có thức ăn, nếu có cũng chỉ là các món bánh ngọt tráng miệng, sẽ không đủ để thỏa mãn những chiếc bụng đói.

Resort/ Khu cắm trại

Đối với một số lớp, tiệc liên hoan được tổ chức dài thành nhiều ngày và tất nhiên là ở một địa điểm du lịch nào đó. Nhiều nhất vẫn là các resort hoặc khu cắm trại gần biển. Ý tưởng tổ chức tiệc liên hoan tại khu du lịch là ý tưởng thích hợp nhất cho các bạn thích trải nghiệm, muốn đưa gia đình của mình đi cùng để nghỉ dưỡng. 

Điểm hạn chế của việc tổ chức liên hoan lớp tại các khu resort là về chi phí.

Nhà hàng

Cuối cùng, tiệc liên hoan lớp cũng thường xuyên được tổ chức tại các nhà hàng chuyên tổ chức sự kiện hoặc tiệc. Với việc đặt tiệc tại đây bạn sẽ được tận hưởng bữa tiệc liên hoan lớp trọn vẹn bởi phía nhà hàng đã chuẩn bị sẵn tất cả. Nhưng bởi vì là nhà hàng chuyên tổ chức sự kiện nên các bàn tiệc có thể chỉ xếp ngồi 10 người/bàn. Riêng đối với tiệc dạng buffet thì các món ăn sẽ không được đa dạng, ngon.

địa điểm tổ chức liên hoan lớp
Tổ chức liên hoan lớp tại nhà hàng

Lưu ý khi tổ chức tiệc liên hoan lớp

Để buổi họp lớp của bạn có đầy đủ mọi thành viên và mọi người cùng nhau được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, có những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Chọn thời gian thích hợp: Khi mỗi người đều có công việc, cuộc sống riêng thì việc chọn ra một thời điểm để tất cả các thành viên đều rảnh là rất khó. Chính vì vậy, bạn cần lên kế hoạch và tham khảo, xin ý kiến của tất cả các thành viên về thời gian họp lớp khả thi nhất trước đó từ 3 tháng. Hoặc cũng có thể các bạn nên chọn một ngày cố định để mỗi năm không cần phải chọn nữa.
  • Xác định số lượng người tham gia: Việc xác định được số lượng thành viên tham dự tiệc liên hoan lớp là cơ sở để bạn lựa chọn được địa điểm, dự trù trước chi phí cũng như lên kế hoạch cụ thể cho bữa tiệc. Nếu như số lượng người tham gia tiệc không được tính toán từ trước rất dễ dẫn đến trường hợp đặt thiếu vé, thiếu bàn,…
  • Lên kịch bản cho bữa tiệc nếu bạn muốn ngày hôm đó không khí được vui nhộn, ai cũng cháy hết mình. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bữa họp lớp diễn ra trong bầu không khí ảm đạm khi mọi người tách thành nhiều nhóm lẻ và ít tương tác với nhau đúng chứ.
địa điểm tổ chức liên hoan lớp
Ai cũng muốn được vui vẻ, cháy hết minh tại tiệc liên hoan lớp

Nhà hàng tổ chức tiệc liên hoan lớp Maison Mận-Đỏ

Và nếu bạn vẫn chưa biết lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc liên hoan lớp như thế nào, ở đâu thì Nhà hàng Maison Mận-Đỏ rất sẵn lòng giúp bạn.

Với không gian rộng rãi, sang trọng có sức chứa lên đến 60 người/tầng lầu cùng menu các món ăn đa dạng Việt Á Âu. Cũng như kinh nghiệm tổ chức liên hoan lớp nhiều năm, chắc chắn rằng bữa tiệc liên hoan của lớp bạn sẽ được Mận-Đỏ chuẩn bị, phục vụ một cách đặc biệt nhất.

Lớp bạn cũng có thể hoàn toàn thoải mái và yên tâm khi Mận-Đỏ có phòng riêng, giúp tách biệt tiệc của riêng từng nhóm khách hàng khác.

Bạn có thể chiêm ngưỡng những giây phút vui vẻ trong bữa họp lớp trước đó của các nhóm họp lớp trước qua những hình ảnh dưới đây nhé.

địa điểm tổ chức liên hoan lớp
Tiệc liên hoan lớp được tổ chức tại nhà hàng Maison Mận-Đỏ
địa điểm tổ chức liên hoan lớp
Không gian nhà hàng Mận-Đỏ
địa điểm tổ chức liên hoan lớp
Phòng tiệc liên hoan có máy chiếu
địa điểm tổ chức liên hoan lớp
Không gian ngoài trời