Ngoài tổ chức tại gia thì đâu là điểm để gặp mặt thông gia? Khi mà diện tích nhà của rất nhiều người hiện nay ngày càng nhỏ lại thì việc tổ chức các cuộc gặp gỡ bạn bè, thông gia trở nên khá bất tiện. Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm địa điểm khác có không gian rộng rãi hơn để tiếp đãi sui gia đang ngày càng phổ biến.

Bạn hãy tham khảo những thông tin về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Khi nào hai bên thông gia gặp mặt nhau?

Thông gia là từ dùng để chỉ bố mẹ, ông bà, người thân của vợ/chồng. Như vậy, bạn có thể hiểu khi cặp đôi chính thức kết hôn và làm đám cưới thì người thân của bên vợ/chồng sẽ gọi nhau ở cái tên thân mật là thông gia hay cũng có thể gọi là sui gia.

Tuy nhiên, trước khi đám cưới được tổ chức thì vẫn dùng từ thông gia được khi một bên ghé thăm gia đình bên còn lại vào các dịp như lần đầu tiên hai bên gia đình gặp mặt, lễ dặm nhà,…

Như vậy những dịp thông gia gặp mặt nhau thường là dịp lễ, tết, đám giỗ, tiệc,… Ngoài những dịp đặc biệt trên thì ông bà sui gia có thể ghé thăm bất kỳ ngày nào. Nhưng thường sẽ thông báo trước cho gia đình bên kia biết.

địa điểm gặp mặt thông gia
Khi nào 2 bên gia đình gặp mặt nhau?

Nên gặp mặt thông gia tại đâu? 

Gặp mặt thông gia hay họp mặt hai bên gia đình thường được diễn ra tại nhà của một trong hai. Bởi mục đích chính của việc ghé thăm trước là chào hỏi ông bà sui, sau đó là thăm con, cháu. Sau khi chào, hỏi thì sẽ có bữa tiệc tiếp đãi.

Riêng đối với những gia đình ở chung cư hay diện tích nhà hẹp, không được rộng rãi thì đôi khi việc gặp mặt thông gia sẽ được tổ chức tại các nhà hàng, quán ăn.

Cũng có các gia đình lại hẹn nhau ở trung tâm thương mại cho thuận tiện trong việc đưa các cháu vui chơi, sau đó là ăn uống và nghỉ ngơi thoải mái.

địa điểm gặp mặt thông gia
Nên gặp mặt thông gia ở đâu?

Lưu ý khi gặp mặt thông gia

Để cho buổi gặp mặt sui gia được vui vẻ, đôi bên cần có sự hiểu ý nhau nhất định. Điều này là không quá khó nếu vợ/chồng cùng nhau chia sẻ sở thích của gia đình mình. Từ đó, việc lựa chọn địa điểm gặp, món ăn, thức uống, cách ăn uống, vui chơi cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cần lên kế hoạch và thông báo số lượng người đến, thời gian đến cho bên sui gia chuẩn bị trước. Điều này không phải là bắt buộc nhưng cũng lại rất cần thiết nếu bạn không muốn bên thông gia trở nên lúng túng nếu lỡ chuẩn bị thiếu thức ăn, bàn ghế, phòng ngủ.

Đối với bên thông gia tiếp đãi cần chuẩn bị nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, chuẩn bị sẵn món ăn,… Hoặc đặt sẵn nhà hàng thích hợp.

Đối với bên thông gia sẽ ghé, hãy vui vẻ tiếp nhận sự tiếp đón của bên kia.

địa điểm gặp mặt thông gia
Lưu ý khi gặp mặt thông gia

Địa điểm gặp mặt thông gia lý tưởng – Nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng phù hợp cho những bữa họp mặt gia đình, gặp mặt thông gia thì Mận-Đỏ chính là địa điểm lý tưởng nhất.

Với không gian rộng rãi, được chia thành nhiều phòng chung và riêng, có phòng tiệc riêng dành cho gia đình từ 6-30 người. Gam màu chủ đạo là đỏ trầm cùng bộ bàn ghế gỗ, ánh đèn chùm, lọ hoa tươi sẽ mang đến cảm giác vô cùng ấm cúng, dễ chịu.

địa điểm gặp mặt thông gia
Không gian nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Đặc biệt hơn, menu món ăn tại nhà hàng sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên của gia đình dù là em bé hay người lớn, ông bà lớn tuổi. Bao gồm các món Việt quen thuộc cho ông bà, món Âu cho ba mẹ, vợ/chồng, món ngọt cho bé đến món chay dành cho người thuần chay.

Bạn sẽ không phải lo lắng nếu một thành viên trong gia đình có nhu cầu ăn uống đặc biệt.

địa điểm gặp mặt thông gia
Món ăn được phục vụ tại nhà hàng Mận-Đỏ

Bạn có thể tham khảo thêm menu và chiêm ngưỡng không gian của nhà hàng tại Trang chủ của website và liên hệ Hotline 0933 77 44 87 để được tư vấn và đặt bàn.