Bạn đang thắc mắc về tiền đặt cọc nhà hàng tiệc cưới là bao nhiêu tiền. Vấn đề đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao nhiêu không phải ai cũng biết. Thường để hiểu rõ thì bạn nên hỏi những người làm sale cho nhà hàng. Hay có thể tham khảo ý kiến từ những người từng tổ chức đám cưới ở nhà hàng. Và đơn giản hơn nữa là hãy đọc bài viết này của Maison Mận-Đỏ. Chúng tôi sẽ cho bạn biết phí đặt cọc tiệc cưới thường lệ là bao nhiêu.

Đặt cọc nhà hàng tiệc cưới thường có hai đợt. Tùy vào từng dịch vụ đặc thù của mỗi nhà hàng. Tuy nhiên theo số đông thì nhà hàng chia ra hai đợt. Dưới đây là hai trường hợp mà bạn cần phải đặt cọc.

Không gian phòng tiệc Maison Mận-Đỏ

Đặt cọc giữ sảnh tiệc ở nhà hàng tiệc cưới

Tại sao phải đặt cọc giữ sảnh tiệc. Vì trên phương diện của nhà hàng thì sảnh tiệc có hạn. Và việc các khách hàng chọn đúng cùng một sảnh cùng một ngày để tổ chức rất dễ xảy ra. Khi nhà hàng nhận đặt sảnh tiệc từ bạn mà không có một sự cam kết nào cho việc đặt tiệc, thì việc thay đổi lựa chọn không tổ chức nữa dễ xảy ra, điều đó sẽ làm cho nhà hàng tổn thất doanh thu về ngày đó vì đã từ chối khách khác mà nhận đặt tiệc của bạn.

Nên việc đặt cọc sảnh là để đề phòng cho việc khách hủy và thay đổi phòng tiệc khác. Và là tiền bù vào cho tổn thất doanh thu của ngày hôm đó.

Số tiền đặt cọc nhà hàng hàng tiệc cưới bao nhiêu sẽ tùy vào loại sảnh mà bạn chọn. Thường ở những trung tâm tiệc cưới thì tiền cọc sẽ giao động từ 8 đến 30 triệu. Ở các nhà hàng có tổ chức tiệc cưới thì số tiền cọc từ 2 đến 8 triệu.

Đặt cọc lần cuối tại nhà hàng tiệc cưới

Đặt cọc lần cuối là khi bạn đã thống nhất thực đơn, trang trí, setup và âm thanh ánh sáng. Trên nguyên tắc chung của nhà hàng thì tiền cọc sẽ là 50% đến 70% của tổng chi phí tiệc. Ở nhà hàng lớn sẽ không bao gồm tiền đặt cọc lần 1. Đối với nhà hàng nhỏ sẽ bao gồm luôn cả tiền đặt cọc lần 1.

Tiền đặt cọc tiệc lần hai đối với nhà hàng lớn phải đặt cọc trước 2 tháng. Đối với nhà hàng nhỏ thì phải trước 1 tháng hoặc 15 ngày.

Một khi bạn hủy tiệc sẽ phải mất một số phần hay mất 100% tiền cọc. Vì vậy, trước khi đặt cọc, bạn phải xem xét kỹ lưỡng. Tránh việc đặt tiệc xong lại không ưng ý muốn đổi nhà hàng khác. Bạn phải chắc chắn ý kiến rồi mới quyết định chọn đặt tiệc cưới.

Trang trí tiệc cưới

Sẽ thế nào khi bạn hủy tiệc

Khi bạn hủy tiệc, việc chịu ảnh hưởng xấu không chỉ có nhà hàng mà còn có cả bạn. Nhà hàng sẽ chịu tổn thất về doanh thu do bỏ qua khách hàng khác, mua đồ chuẩn bị trang trí, tiền đặt cọc MC, âm thanh ánh sáng, thực phẩm, sắp xếp nhân sự. Về phía bạn sẽ không nhận lại tiền đọc và có một số trường hợp bạn phải thanh toán 100% giá trị hợp đồng tiệc hai bên đã ký kết.

Một số điều khoản hủy tiệc mà bạn nên biết như sau:

  • Đối với trung tâm tiệc cưới hay nhà hàng lớn thì điều khoản hợp đồng sẽ khá “gắt”. Nếu bạn huỷ đặt tiệc sau khi đã đặt cọc lần 1, bạn sẽ không được trả lại tiền cọc. Hay sẽ được hoàn lại số phần trăm cọc theo thỏa thuận. Đối với đặt cọc lần 2 cũng tương tự.
  • • Để chắc chắn nhất, bạn nên đọc kỹ hợp đồng của nhà hàng trước khi đặt cọc. Vì tiền nếu đã đặt cọc thì sẽ ít khi được hoàn lại 100%. Vì đề phòng trong một số trường hợp không mong muốn bạn phải hủy tiệc.

Những chú ý về kinh phí khi đặt tiệc

Tiền tính trong chi phí lúc đặt tiệc ở nhà hàng sẽ chưa bao gồm phí thuế và phí phục vụ. Phí thuế chung là 10% tổng giá trị tiệc. Phí phục vụ sẽ tùy vào mỗi nhà hàng, sẽ giao động từ 5% đến 7%. Sẽ tính thêm phí nếu mang thức ăn và thức uống từ ngoài vào. Đối với số lượng bàn dư sẽ không được đổi trả hay hoàn tiền. Khi tổ chức tiệc sẽ không tránh được một số chi phí phát sinh.
Set Menu tiệc

Khi chọn nhà hàng đặt tiệc cưới, bạn nên xem xét kỹ. Xem đánh giá từ khách hàng dùng trước. Xin ý kiến và giới thiệu từ người thân và bạn bè. Nên xem xét kỹ hợp đồng về tiền đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao lâu. Nên tính toán thời gian và kinh phí của bản thân hợp lý trước khi đặt tiệc. Chúc bạn tổ chức đám cưới thành công.