Ý nghĩa câu chúc khai trương hồng phát là gì?  Thời gian gần đây cụm từ này được dùng khá phổ biến trong những buổi lễ khai trương. Khai trương là một trong những buổi lễ đánh dấu một ý nghĩa to lớn và quan trọng. Đánh dấu bước chuyển mình của doanh nghiệp và thể hiện niềm tin mở ra chặng đường phát triển mới. Vì vậy, nếu bạn là một trong những vị khách mời của buổi khai trương này thì sao? Không thể bỏ qua ý nghĩa câu chúc khai trương hồng phát thật sự là như nào? Lựa chọn hoa chúc mừng khai trương hồng phát cũng là việc thể hiện sự tinh tế của khách mời. Vậy những chia sẻ dưới đây từ Mận-Đỏ chính là gợi ý hay cho bạn!

Lời chúc khai trương hồng phát

Làm sao tìm ra chính xác ý nghĩa câu chúc khai trương hồng phát. Dạo quanh các trang uy tín như Wiki, google…sẽ khó có thể tìm ra được ý nghĩa câu này. Bởi lẽ từ “hồng phát” đích thị là một từ vay mượn từ Hán-Việt. Nên ta sẽ cùng nhau đi tìm ra ý nghĩa câu chúc này.

Không gian nhà hàng Maison Mận-Đỏ

Khai trương hồng phát là gì

a) Hồng phát nghĩa là gì? 

Chúng ta sẽ tách nó ra từng từ. Từ “hồng” trong “hồng phát” nghĩa là gì? Đầu tiên theo kết quả tra từ điển Hán-Việt có nghĩa là màu đỏ. Người ta vẫn tin màu đỏ luôn tượng trưng cho sắc màu may mắn. Màu mang ý nghĩa thành công rực rỡ, sự nhanh chóng đầy tiền trong túi, điều tốt đẹp, phát tài. Tông đỏ này vẫn hay dùng nhiều trong những dịp lễ Tết, tiệc khai trương nhằm ý nghĩa may mắn. Ý nghĩa thứ hai từ “hồng” còn có nghĩa là làm ăn phát đạt, gặp  nhiều may mắn. Từ “phát” trong “ hồng phát” nghĩa là gì? Mang ý nghĩa sự  phát triển, cường thịnh, ngày càng đi lên.

b)Ý nghĩa khai trương hồng phát

Múa lân mừng khai trương

Hiểu được ý nghĩa của hai từ “hồng phát” ta ghép với “khai trương” sẽ dễ dàng hiểu nó. Câu này thể hiện sự mong muốn tốt đẹp, may mắn trong ngày mở hàng đầu tiên. Chúc cho công việc kinh doanh ngày càng phát triển, thuận buồm xuôi gió. Gặp nhiều thành công to lớn, được nhiều người giúp đỡ để ngày càng phát triển, rạng rỡ.

Những lời chúc khai trương hồng phát ý nghĩa 

 • Khai trương hồng phát, tiền vào như nước sông Đà , tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin.
 • Khai trương hồng phát, ngày càng mở thêm nhiều chi nhánh mới nữa nhé.
 • Mua may bán đắt, ngày càng phát đạt, tiền vô như nước nhé.Mua may bán đắt, ngày càng phát đạt, tiền vô như nước nhé.
 • Xin chúc mừng bạn, chúc bạn tiên vô phấp phới, một vốn vạn lời.
 • Thân chúc mừng bạn khai trương thành công, mong mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió.
 • Chúc bạn khai trương phát đạt, ngày thêm nhiều uy tín và mở rộng doanh nghiệp hơn trong tương lai.
 • Chúc mừng doanh nghiệp , chúc công ty ngày càng vững chắc và gặt hái nhiều thành công.
 • Cuối cùng ngày này cũng đến. Chúc bạn khai trương hồng phát, mã đáo thành công,  nhất bổn vạn lợi.
 • Khai trương hồng phát, thành công thành công đại thành công, ngày càng có chỗ đứng vững chắc nhé.

Hoa chúc mừng khai trương hồng phát

Giữa muôn vàn các loài hoa hiện nay thì chọn hoa mừng khai trương phù hợp cũng khá tỉ mỉ. Nên chú trọng chọn lựa hoa mang thông điệp cho việc mang tới tài lộc, phát đạt, may mắn. 

Chọn hoa mang ý nghĩa may mắn

 • Lan vàng hay còn gọi là hoa cát tường. Hoa này mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.
 • Hoa đồng tiền muốn chúc cho gia chủ nhiều tiền, nhiều lộc. Với nhiều màu sắc phong phú mang lại sự vui vẻ, may mắn cho mọi người.
 • Hoa hồng không chỉ dành cho tình yêu đôi lứa. Hoa hồng đỏ còn mang ý nghĩa quyết thắng. Với tinh thần khai trương phát đạt, tràn đầy sự may mắn.
 • Hoa cẩm tú cầu tím mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, phát triển.
 • Hoa lan có nhiều loại như lan hồ điệp, lan vũ nữ, lan vàng…Lan mang ý nghĩa cho sự cao sang, hạnh phúc. Khách hàng luôn ưu tiên chọn lựa cho dịp khai trương.
 • Hoa hướng dương hoa đại diện cho sự tươi sáng, luôn vươn lên về hướng mặt trời. Thể hiện sự kinh doanh phát đạt, hưng thịnh.
Lãng hoa tặng ngày khai trương

Chú ý cách chọn hoa 

Có rất nhiều cách để chọn lựa. Chọn lẵng hoa tươi, cách khá phổ biến. Nên chọn những lẵng hoa phân tầng, nhiều màu sắc tươi sáng. Chọn những giỏ hoa tươi với thiết kế sang trọng, đẹp và gọn gàng. Tặng kệ hoa tươi cũng được nhiều doanh nghiệp, cá nhân chọn lựa cho khai trương. Bó hoa tươi khai trương thể hiện sự chân thành, tình cảm bình dị với chủ tiệc. Song song với kệ hoa, lẵng hoa thì bình hoa tươi cũng được quan tâm không kém. Những bình hoa tươi với màu sắc tươi tắn, rực rỡ là món quà đầy may mắn, thành công.

Bạn cần lưu ý vài điều khi chọn hoa cho những dịp khai trương này. Nên lựa chọn hoa phù hợp với chủ tiệc hơn là sở thích cá nhân. Chọn những gam màu tươi sáng phù hợp với không khí phát đạt, may mắn. Tùy vào buổi khai trương bạn nên chọn những kích cỡ hoa phù hợp để hài hòa hợp lý hơn. 

Chia sẻ và giải thích ý nghĩa câu chúc khai trương hồng phát có giúp ích hơn cho bạn chưa ? Hy vọng thông tin từ nhà hàng Maison Mận-Đỏ làm bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của nó. Hãy ghi điểm thật tốt với những câu chúc ý nghĩa và chọn lựa hoa phù hợp. Sẽ giúp bạn truyền tải được những mong muốn của bản thân về sự thành công trong ngày khai trương. Kèm những câu chúc khai trương hồng phát thì bạn cũng có thể chuẩn bị quà cho chủ buổi lễ. Chắc chắn đối phương sẽ thấy ấn tượng về sự chuẩn bị tỉ tỉ của bạn.