Để tổ chức đám cưới suôn sẻ cần lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới kỹ lưỡng. Từ việc chọn trang phục đến chọn thực đơn đãi tiệc đều phải tính toán kỹ. Nhà hàng Maison Mận-Đỏ sẽ giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới.
Đối với mỗi người, đám cưới là chuyện trọng đại một đời có 1 lần. Vì vậy cần tổ chức đám cưới diễn ra suôn sẻ. Bước chuẩn bị đám cưới là điều cần thiết cho một đám cưới thành công. Dưới đây là những gì mà bạn cần chuẩn bị cho đám cưới.Nhẫn cưới

Bước chuẩn bị đám cưới đầu tiên: Đăng ký kết hôn

Trước khi tổ chức đám cưới bạn cần đăng ký kết hôn. Trước khi công bố chuyện đại hỷ trước công chúng thì bạn cần kết hôn. Kết hôn là việc làm rất quan trọng trong quan hệ vợ chồng. Vì chỉ khi có giấy kết hôn, pháp luật mới công nhận hai bạn là vợ chồng. Vì vậy, cho dù bạn có tổ chức nhiều đám cưới đi chăng nữa. Mà bạn chưa đăng ký kết hôn, thì hai bạn vẫn chưa thể trở thành vợ chồng.
Vì vậy hãy đi đăng ký kết hôn trước khi tổ chức đám cưới.

Khám tiền hôn nhân là bước chuẩn bị thứ 2

Khám tiền hôn nhân là khám sức khỏe sinh sản và các vấn đề liên quan. Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân để đảm bảo cuộc sống của bạn tốt hơn. Để những đứa con của bạn sinh ra được khỏe mạnh thì phải khám sức khỏe tiền hôn nhân. Ngoài ra khám sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp bạn tự tin, chuyện tình dục vợ chồng an toàn hơn.
Ngoài ra khám sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp phòng tránh các bệnh phụ khoa, nam khoa. Giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật, đảm bảo việc sinh nở an toàn.

Lên kinh phí dự trù là bước chuẩn bị quan trọng nhất

Kinh phí dự trù để tổ chức một đám cưới rất quan trọng. Vừa giúp bạn tính đúng số tiền mà bạn có khả năng chi trả. Lại có thể tránh trong việc phát sinh thêm chi phí cưới. Chi phí cưới xin cũng là vấn đề khiến nhiều cặp đôi tranh chấp. Vì vậy để thuận buồm xuôi gió hai bạn cần phải thống nhất ý kiến từ đầu. Nên việc lên kinh phí dự trù là rất quan trọng.
Chi phí tổ chức đám cưới của nhà trai và nhà gái là riêng nên bạn có thể tự chi theo số tiền riêng mà bạn có. Những số tiền cần chi trả chung cho đám cưới như là mua nhẫn cưới, chụp ảnh cưới. Số tiền này bạn có thể bàn bạc với nhau và chia ra cho hợp lý. Còn chi phí tổ chức riêng liên quan đến đãi tiệc thì mỗi bên tự chi trả. Ví dụ bạn chỉ có 80 triệu để tổ chức đám cưới. Bạn cần lên kế hoạch về các loại kinh phí. Sao cho số tiền chi ra không vượt quá số tiền dự trù.

Thiệp cưới

Chuẩn bị chụp ảnh cưới

Sau khi lên danh sách dự trù, việc tiếp theo của bạn là đi chụp ảnh cưới. Chụp ảnh cưới nên chọn studio có khách hàng review tốt. Bạn có thể hỏi ý kiến của những người quen, để chọn được một studio chụp hình tốt.Chụp hình đám cưới

Chuẩn bị mua nhẫn cưới

Nhẫn cưới nên chọn nhẫn làm bằng bạch kim và vàng. Mang ý nghĩa vĩnh hằng và vĩnh cửu, vì vậy nhẫn cưới nên chọn kim loại tốt. Tránh chọn nhẫn cưới bằng bạc, vì ông cha ta thường có câu “Bạc tình, bạc nghĩa.”

Chuẩn bị trang phục cưới

Trang phục cưới cho cô dâu và chú rể được mặc trong ngày chụp ảnh cưới và ngày tổ chức lễ. Tùy vào sở thích của hai bạn có thể chọn trang phục với phong cách riêng.Trang phục đám cưới

Nhà trai cần chuẩn bì gì cho đám cưới

Các bước chuẩn bị đám cưới của nhà trai và nhà gái khác nhau. Trong đám cưới nhà trai sẽ cần chuẩn bị cầu kỳ hơn nhà gái, bao gồm:

 • In thiệp cưới
 • Mời khách mời.
 • Lễ cưới (nhẫn cưới và trang sức cho cô dâu).
 • Tiền nạp tài, tiền nạp tài là tiền để đưa cho nhà gái phụ chi phí đám cưới.
 • Tiền mâm sính lễ (bao gồm mâm trái cây, bánh, rượu, trầu cau, heo quay, xôi, chè.)
 • Đội bưng quả.
 • Trang phục mặc trong đám cưới.
 • Phương tiện đi lại.
 • Dựng rạp, âm thanh ánh sáng.
 • Đặt thực đơn tiệc cưới.
 • Chỉnh sửa phòng tân hôn.

Để phù hợp đối với từng địa phương, bạn nên xem xét ý khiến người lớn về một số thứ cần chuẩn bị trước khi đám cưới.Trang trí nhà cửa đám cưới

Nhà gái cần chuẩn bị những gì?

Nhà gái cần chuẩn bị đám cưới một số thứ tương tự với nhà trai:

 • In thiệp cưới
 • Mời khách mời.
 • Đội bưng quả.
 • Trang phục mặc trong đám cưới.
 • Dựng rạp, âm thanh ánh sáng.
 • Đặt thực đơn tiệc cưới.

Bạn đã tự tin với những nội dung chuẩn bị đám cưới trên đây chưa. Chúc hai bạn tổ chức đám cưới thành công và ý nghĩa. Nhà hàng Maison Mận-Đỏ nhận tổ chức đám cưới tại nhà hàng. Quý khách có nhu cầu tổ chức đám cưới tại nhà hàng vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.