Trang trí cho tiệc cưới

Bạn chuẩn bị tổ chức đám cưới và cần dự trù chi phí tổ chức đám cưới. Bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn những việc phải chi tiêu cho đám cưới. Cách tính chi phí tổ chức đám cưới của bạn sẽ dễ dàng và chi tiết hơn.
Đám cưới có rất nhiều thứ phải chi tiêu, trong đó chúng tôi sẽ chia ra 3 loại chi tiêu cho bạn dễ sắp xếp hơn.

Chi phí sính lễ cho đám cưới

Sính lễ cho đám cưới là quà của nhà trai mang qua cho nhà gái. Mỗi địa phương sẽ có các vật phẩm sính lễ khác nhau.
Quy chung mâm sính lễ đám cưới của cả ba miền sẽ gồm có đủ những thứ sau:

  • Mâm bánh quả (bánh pía, bánh phu thê, bánh cốm)
  • Tráp trầu cau (từ 60 đến 80 bộ trầu cau cho 1 tráp)
  • Giỏ trái cây (bao gồm quả xoài, nho, cam, mãng cầu, thanh long)
  • Trà rượu (có trà xanh và rượu trắng hoặc rượu vang)
  • Heo quay
  • Xôi gấc
  • Khay xôi và gà luộc
  • Tiền nạp tài (được để trong bao lì xì)
  • Đèn long phụng
Chi phí sính lễ cho đám cưới

Đối với nhà trai, đám hỏi thì cần chi tiền cho sính lễ là bao gồm những thứ có ở trên.
Đối với nhà gái, đám hỏi sẽ cần chi tiền làm mâm cỗ để tiếp đón nhà trai.

Số tiền cần chuẩn bị cho đám cưới

Chúng tôi gọi chi phí chuẩn bị cho đám cưới tức là những chi phí cần thiết trước khi tiến hành lễ cưới. Trước ngày tổ chức lễ đám cưới bạn sẽ phải chi những khoản sau đây.Nhẫn cưới

nhẫn cưới thường là nhẫn vàng hoặc nhẫn bạch kim, có ý nghĩa lâu bền. Mức giá của nhẫn cưới thường không được định giá sẵn. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của bạn, có thể chọn nhẫn cưới với giá phù hợp.

Đồ cưới

Đồ cưới bao gồm váy cưới, áo dài mặc trong đám hỏi. Trang phục cho chú rể mặc trong đám cưới. Trang phục cho phù dâu và phù rể trong lễ hỏi. Đối với trang phục cho cô dâu và chú rể bạn nên mua, vì bạn có thể sử dụng được vào những dịp lễ kỷ niệm ngày cưới. Còn đối với trang phục cho phù dâu và phù rể thì nên thuê để tiết kiệm.

Ảnh cưới cho cô dâu

Chi phí chụp hình cưới

Chụp hình cưới là bước khá quan trọng, tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bạn cần lên ý tưởng, chọn thời gian và chọn studio chụp hình. Giá chụp hình chúng tôi không đưa ra được một giá cố định vì nó có rất nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên để chụp hình đám cưới bạn cần có ít nhất 5.000.000 đồng.

Chi phí chuẩn bị giường tân hôn

Giường tân hôn được xem là một phong tục của người xưa. Vợ chồng mới kết hôn sẽ được chuẩn bị giường tân hôn. Vậy chi phí cho giường tân hôn bao gồm phí mua chăn, ga, nệm, gối. Nếu có thể thì bạn nên mua một chiếc giường mới.

Chi phí in thiệp mời

Thiệp mời cũng là một chi phí phát sinh cần thiết và khá tốn kém. Với số lượng khách mời nhiều thì tiền in thiệp sẽ càng nhiều. Với giá trên thị trường hiện nay, thiệp mời đám cưới rẻ nhất là 2.000 đồng trên một cái.

Chi phí làm thiệp mời đám cưới

Các kinh phí tổ chức lễ cưới

Lễ cưới hay còn gọi là đám cưới, là bữa tiệc đãi họ hàng, bạn bè tới chung vui cùng gia đình cô dâu và chú rể. Đãi tiệc cưới thường được tổ chức 2 lần, một lần ở nhà gái và một lần ở nhà trai. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn có thể tổ chức tiệc chung. Việc đãi tiệc cưới chung cho hai nhà dâu rể càng ngày càng được ưa chuộng. Tổ chức chung sẽ tiết kiệm được chi phí: trang trí, sân khấu, loa đài, mc, setup và nhận được nhiều ưu đãi từ nhà hàng. Tiệc cưới có thể đãi tại nhà hoặc đãi ở ngoài như: nhà hàng, khách sạn lớn, trung tâm tổ chức tiệc cưới…Trong lễ tổ chức đám cưới bạn sẽ có các chi phí cần chi như sau:

Không gian phòng tiệc Maison Mận-Đỏ

Chi phí setup tiệc đám cưới

Có một số nhà hàng sẽ miễn phí setup với số lượng khách mời cố định. Tuy nhiên với số lượng lớn khách mời thì phí setup sẽ phải tính.

Chi phí dựng rạp và trang trí cho đám cưới

Dù tổ chức ở nhà hay nhà hàng bạn vẫn phải mất những chi phí liên quan đến trang trí. Nên chọn cách trang trí đơn giản thanh lịch vừa tiết kiệm chi phí lại đỡ tốn thời gian.

Chi phí dựng sân khấu cho đám cưới

Sân khấu cho đám cưới có thể nằm trong gói dựng rạp. Tuy nhiên đối với nhà hàng và khách sạn không chuyên tiệc thì sân khấu có thể phải tính phí riêng.

Chi phí âm thanh ánh sáng

Nếu bạn không chọn dịch vụ trọn gói thì sẽ có nhiều chi phí riêng lẻ. Âm thanh và ánh sáng cho sân khấu tiệc là rất quan trọng.

Quà tặng cho khách mời:

Tổ chức tiệc cưới có thế có quà tặng để cảm ơn khách mời. Việc này chưa phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên vì đây là một cách làm có ý nghĩa nên được một số cặp vợ chồng trẻ lựa chọn.

Chi phí đặt thực đơn: Thức ăn và thức uống để đãi khách là không thể thiếu được.

Thực đơn tiệc đám cưới

Tổng kết: chi phí tổ chức đám cưới dự trù từ 70 triệu, tuy nhiên việc tổ chức tiệc cưới không cần thiết đối với việc công nhận kết hôn trên phương diện pháp luật. Vì vậy nên khuyến khích tổ chức đám cưới nhỏ, đơn giản và tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.
Trên đây là thông tin về những khoản có trong chi phí tổ chức đám cưới. Hy vọng với thông tin trên có thể giúp bạn tổ chức đám cưới thành công.