Làm thế nào để tạo ấn tượng tốt với đối tác khi dùng bữa tối tại nhà hàng? Có những tiêu chuẩn riêng khi đến và sử dụng các dịch vụ tại nhà hàng, nếu bạn muốn dùng bữa cùng đối tác tại nhà hàng thì không thể bỏ qua các lưu ý dưới đây.

Tạo ấn tượng bằng trang phục

Trang phục chính là thứ đầu tiên mà đối tác của bạn bị thu hút khi bước đến nhà hàng. Trước khi đi đến bàn ăn thì đối tác chắc chắn sẽ gặp mặt bạn trước. Bên cạnh đó, khi đi ăn tại các nhà hàng sang trọng, việc chú ý đến cách ăn mặc cũng rất quan trọng. Đặc biệt khi bạn đang đại diện cho doanh nghiệp.

Đối với nam, tốt nhất là bạn nên mặc áo sơ mi cùng quần tây và thêm áo vest nếu có. Còn đối với nữ, những chiếc đầm dáng dài sang trọng với những gam màu đơn sắc phối cùng giày cao gót sẽ là cách tốt nhất để tạo ấn tượng tốt cho đối tác khi dùng bữa tại nhà hàng.

Lưu ý thêm là bạn không nên ăn mặc quá nổi bật nếu muốn tạo ấn tượng tốt với khách hàng hay đối tác. Những trang phục đơn giản, thanh lịch và không hở hang mới là lựa chọn đúng dành cho bạn.

tạo ấn tượng khi dùng bữa tối cùng đối tác
Nữ nên mặc đầm dài khi đi ăn tối cùng khách hàng

Tạo ấn tượng bằng việc đến đúng giờ

Đúng giờ là điều ai cũng biết nhưng ít ai lại có thể luôn luôn đúng giờ. Nếu bạn muốn giữ được hình ảnh tốt cho doanh nghiệp trước đối tác thì nên lưu ý đến mốc thời gian mà mình đã hẹn đối tác đến dùng bữa tối. Tốt nhất thì bạn nên đến sớm hơn thời gian hẹn từ 15-30 phút.

Việc đến sớm giúp bạn có thời gian để xem lại các nội dung cần phải trao đổi trong bữa tối, chỉnh trang lại ngoại hình cũng như kiểm tra lại mọi thứ cần thiết với nhà hàng để chuẩn bị cho bữa ăn được hoàn hảo.

Chắc chắn rằng khi đối tác của bạn đến nhà hàng để dùng bữa tối và đàm phán thì đã thấy bạn đợi sẵn tại sảnh để đón tiếp sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ và hài lòng.

Tạo ấn tượng bằng việc nắm rõ thực đơn

Khi bạn đã đến sớm để hỏi về thực đơn ngày hôm đó của nhà hàng kết hợp với những thông tin đã tìm hiểu từ trước thì khi đối tác đến, bạn sẽ dễ dàng gợi ý giúp họ những món ăn thích hợp cũng như né các món ăn có thể gây dị ứng. Việc gợi ý đúng món ăn mà đối tác của bạn yêu thích chắc chắn sẽ là một điểm cộng lớn.

Tạo ấn tượng bằng cách sử dụng các dụng cụ ăn uống

Ngay cả khi bạn dùng bữa tối sang trọng tại các nhà hàng Việt hay Âu, Á cũng đều cần phải nắm rõ những quy tắc sử dụng muỗng, nĩa, đũa. Sẽ rất thiếu chuyên nghiệp khi bạn dùng đũa để khua chén, dĩa hay dùng muỗng riêng để chạm vào đĩa thức ăn chung,… 

Tuy chỉ là những hành động nhỏ bé nhưng nó cũng thể hiện sự tinh tế của bạn hay doanh nghiệp mà bạn đang đại diện. 

tạo ấn tượng khi dùng bữa tối cùng đối tác
Tạo ấn tượng bằng việc biết cách sử dụng dụng cụ ăn uống

Tạo ấn tượng bằng ngôn ngữ

Ngôn ngữ được thể hiện trong một bữa tối cùng đối tác chắc chắn không chỉ đơn thuần là ngôn ngữ nói hay viết. Mà hơn cả là ngôn ngữ về hình thể. Có thể bạn không biết rằng từng cử chỉ, hành động của mình đều có thể ảnh hưởng đến sự cảm nhận, cảm giác của người đối diện,

Chẳng hạn như khi bạn đặt một câu hỏi nhưng vị trí của bạn đang ngồi lại cao hơn, người của bạn đang có xu hướng ngả về phía người được hỏi thì chắc chắn người được hỏi đang cảm thấy mình bị uy hiếp.

Chính vì vậy, nếu bạn đang mong muốn sự hợp tác từ khách hàng, hãy đặt vị trí của bạn và đối tác ngang hàng với nhau kết hợp với những lời nói, cử chỉ nhẹ nhàng mang xu thế nhún nhường để tạo cho đối tác một cảm giác hài lòng, thoải mái và dễ chịu.

tạo ấn tượng khi dùng bữa tối cùng đối tác
Tạo ấn tượng bằng cách ngôn ngữ giao tiếp

Tạo ấn tượng bằng cách thanh toán cho bữa tối

Không nên cố ý tranh giành việc thanh toán cho bữa ăn tối bằng cách trực tiếp. Đặc biệt không nên gạt tay đối tác của bạn khi họ muốn thanh toán. Sự tinh tế sẽ được thực hiện trong việc thanh toán cho bữa ăn bằng cách dặn dò người phục vụ ngay từ khi đối tác của bạn chưa đến việc thanh toán sẽ là chính bạn chi trả. Với cách làm này, chắc chắn bạn sẽ ghi thêm 1 điểm ấn tượng nữa trong mắt đối tác của mình.

Tất cả những cách tạo ấn tượng khi dùng bữa tối cùng đối tác đều đã được liệt kê tại bài viết trên đây. Bạn cần áp dụng đầy đủ cả 6 cách để có được một bữa ăn tối cùng đối tác thành công, mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và doanh nghiệp.