Bạn thích ăn vặt nhưng muốn chọn lọc các món ăn vặt bổ dưỡng. Hãy để nhà hàng Maison Mận-Đỏ giới thiệu cho bạn các món ăn vặt bổ dưỡng.
Bạn đang là nhân viên văn phòng, mẹ bầu, học sinh hay sinh viên. Dù là bất kể ai, nếu muốn ăn vặt thì cần phải ăn vặt lành mạnh. Vì vậy đừng bỏ qua nhóm các món ăn vặt bổ dưỡng ở dưới đây.

Các món ăn vặt bổ dưỡng từ hạt

Bạn biết không, đạm không chỉ có ở các nhóm thực phẩm từ động vật. Mà đạm còn có ở các thực phẩm từ thực vật. Chủ yếu nằm trong các loại hạt và một số cây rau. Cơ thể của chúng ta mỗi ngày cần bổ sung rất nhiều đạm. Trong đó được chia ra hai nhóm đạm, đạm thực vật và đạm động vật. Mỗi loại đạm cần bổ sung vào cơ thể với trọng lượng ngang bằng nhau.


Theo thói quen, mỗi bữa ăn chúng ta chỉ bổ sung đạm từ động vật mà bỏ qua đạm thực vật. Vì vậy việc ăn vặt các loại hạt sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều đạm từ thực vật. Các loại hạt mà bạn có thể dùng để ăn vặt là: Hạt điều, hạt macca, hạt hạnh nhân, hạt bí, hạt đậu…


Bạn nên mua các loại hạt này ở dạng sấy hoặc rang. Không nên ăn hạt được chế biến bằng cách chiên và tấm ướp quá nhiều hương vị hóa học.

Các món ăn vặt lành mạnh từ trái cây khô

Trái cây là nguồn bổ sung vitamin chính cho cơ thể. Cơ thể của chúng ta cần rất nhiều vitamin khoáng chất cho một ngày. Vì vậy hãy ăn nhiều trái cây và rau xanh. Các loại thực phẩm hoa quả và rau củ sấy khô là món ăn vặt lý tưởng dành cho bạn. Không chỉ giúp bạn bổ sung được thêm nhiều vitamin khoáng chất. Mà còn là món ăn vặt siêu ngon, vừa thơm vừa giòn lại ngọt.

Các món ăn vặt bổ dưỡng

Các món ăn vặt bổ dưỡng từ trái cây

Ăn gì cũng là ăn, vậy ăn vặt cũng cần được chú trọng. Ăn vặt bằng trái cây tươi là lựa chọn tốt nhất mà bạn nên làm. Trái cây tươi giữa được trong mình nhiều nước, vitamin khoáng chất. Nếu trong một giây phút nào đó bạn muốn ăn vặt, hãy lựa chọn trái cây tươi. Ăn nhiều trái cây giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đối với chị em phụ nữ, ăn trái cây tươi sẽ giúp bạn có làn da đẹp hơn.

Ăn vặt bổ dưỡng bằng rong biển

Rong biển là một loại thực vật như rau xanh nhưng lại ở dưới biển. Nó cũng chứa các loại vitamin như một số loại rau khác. Tuy nhiên rong biển có độ dai và giòn nên được sử dụng làm nhiều món ăn hơn. Rong biển sấy khô như snack là sự sáng tạo đáng ngưỡng mộ. Không chỉ là món ăn ngon lại là món ăn vặt lành mạnh. Ăn rong biển sấy khô sẽ không khiến bạn béo.

Sinh tố trái cây

Trời nắng nóng gay gắt, muốn có một thứ gì mát bỏ bụng. Nhưng ăn kem thì sẽ khiến bạn phì nhiêu hơn. Đừng lo, món ăn vặt cực mát cực ngon và bổ dưỡng mà ai cũng biết. Sinh tố trái cây, chứa nhiều vitamin lại giúp cơ thể mát hơn. Lưu ý khi dùng sinh tố bạn không nên bỏ nhiều sữa và không bỏ đường tinh luyện vào. Vì nếu cho nhiều sữa và đường sẽ khiến bạn mập hơn đấy.

Bánh ngũ cốc

Ngũ cốc là loại hạt bổ dưỡng và có giá thành cao. Với các loại bánh làm bằng ngũ cốc, bạn sẽ có món ăn vặt bổ dưỡng. Không chỉ chứa nhiều protein và tinh bột tốt. Bánh ngũ cốc còn khiến bạn giảm cảm giác đói nhanh chóng.

Lợi ích của ăn vặt

Ăn vặt đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Trước tiên tôi sẽ chỉ cho bạn những lợi ích nếu ăn vặt đúng cách.


Đối với độ tuổi đang phát triển, hay những thanh niên khỏe mạnh thì ba bữa sẽ không cung cấp đủ các loại dưỡng chất cho cơ thể. Vì vậy ăn vặt giúp các bạn trẻ bổ sung thêm các loại dưỡng chất cần thiết.


Trong những bữa ăn chính, chúng ta thường bổ sung đủ đạm, tinh bột và chất béo. Tuy nhiên cơ thể chúng ta cần thêm nhiều vitamin khoáng chất. Vì vậy việc ăn vặt lành mạnh như trái cây, hạt sẽ giúp bạn bổ sung cho cơ thể rất nhiều vitamin khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.


Ăn vặt còn giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng. Đối với một số người khi bị căng thẳng, cách giải quyết hiệu quả của họ là ăn một thứ gì đó nhẹ. Vì vậy ăn vặt cũng có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Đặc biệt đối với nhân viên văn phòng làm việc nhiều, ăn vặt sẽ giúp bạn giảm bớt được căng thẳng.

Ăn vặt có lợi cho sức khỏe

Ăn vặt đúng cách với các món ăn vặt bổ dưỡng

Ăn vặt tốt thì phải ăn vặt đúng cách. Nếu bạn ăn vặt không có quy tắc sẽ khiến bạn dễ bị lên cân. Dù các món ăn vặt có bổ dưỡng nhưng vẫn phải có quy tắc sử dụng. Có ba tiêu chí ăn vặt đúng cách mà bạn cần tuân theo.

Ăn vặt bằng thực phẩm lành mạnh.

Những thực phẩm lành mạnh là những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, và cách chế biến đơn giản mà giữ được chất dinh dưỡng. Như các đồ sấy khô, đồ rang, đồ tươi. Nếu bạn ăn các loại đồ ăn vặt cay nóng, có nhiều gia vị, hay đồ chiên nhiều dầu mỡ. Bạn sẽ dễ có nguy cơ mắc bệnh béo phì và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Ăn vặt với liều lượng phù hợp

Ăn vặt những món ăn vặt bổ dưỡng sẽ tốt. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn ăn với một mức độ nhất định. Không nên ăn vặt quá nhiều khiến bạn cảm thấy no. Như vậy bạn sẽ bỏ lỡ bữa ăn chính. Các món ăn vặt tuy tốt nhưng nếu ăn nhiều sẽ có tác dụng ngược. Bạn sẽ bị lên cân, hay cơ thể bị dư thừa vitamin khoáng chất.

Ăn vặt đúng cách

Ăn vặt đúng giờ mới bổ dưỡng

Ăn vặt cũng cần có giờ giấc. Giống như ăn các bữa chính vậy, bạn không nên ăn vặt trong khoảng 4 tiếng trước khi đi ngủ. Vì dạ dày cần ít nhất 4 tiếng để tiêu hóa hết thức ăn. Vì khi bạn đi ngủ, thức ăn chưa được tiêu hóa hết. Và khi cơ thể đi vào cơ chế nghỉ ngơi, dạ dày sẽ không hoạt động. Vì vậy bạn sẽ dễ mập lên nếu ăn vặt trong khoảng 4 tiếng trước khi đi ngủ.
Trên đây là những món ăn vặt bổ dưỡng mà chúng tôi đề xuất cho bạn. Mong bạn chọn được món ăn vặt bổ dưỡng cho mình. Hãy thay đổi món ăn vặt mỗi ngày để bớt nhàm chán và bổ sung được đa dạng vitamin nhé.