Bài phát biểu đám cưới luôn được xem trọng và là phần quan trọng trong kịch bản đám cưới. Vì đám cưới là chuyện trọng đại của mỗi gia đình. Nên mọi việc diễn ra ở trong bữa tiệc đám cưới cần được chuẩn bị kỹ lưỡng.
Bài phát biểu đám cưới của đại diện hai họ cần được diễn ra suôn sẻ, lời văn ngắn gọn súc tích. Hơn thế người phát biểu phải có giọng to dõng dạc. Vì vậy bài phát biểu cần phải chuẩn bị trước buổi lễ. Cần có sự chuẩn bị bị và tập luyện. Dưới đây là các mẫu bài phát biểu đám cưới cho hai họ nhà gái và nhà trai.

Bài phát biểu đám cưới nhà gái

Kính thưa các vị quan khách yêu quý đang dự lễ đám cưới ngày hôm nay. Tôi là … là … của cháu… xin được phát biểu đôi lời trong ngày trọng đại của hai con.
Người xưa thường có câu, con gái lấy chồng như bát nước đổ đi. Tôi thì không nghĩ thế, từ ngày cháu … chào đời cho đến bây giờ tôi luôn yêu thương và tự hào về cháu. Tôi có một đứa con gái tuy không quá xinh đẹp nhưng dễ thương, tuy không quá giỏi giang nhưng hiểu chuyện. Tuy đôi khi còn ngang ngạnh nhưng lại hết mực yêu thương bố mẹ và anh chị.

Nhìn thấy con vui cười hạnh phúc bên cạnh con… là chồng của con. Ba/mẹ hết đỗi vui mừng vì con đã tìm thấy hạnh phúc riêng cho mình.
Hôm nay là ngày vui của con và người con thương. Bố/mẹ hy vọng các con biết cách yêu thương nhau. Biết nhường nhịn và tha thứ cho nhau. Chặng đường hôn nhân là một con đường dài và gặp nhiều thử thách chông gai. Bố/ mẹ hy vọng hai con hãy bình tĩnh và vượt qua mọi khó khăn. Mong cho hai con hạnh phúc bên nhau tới đầu bạc răng long. Phận làm cha làm mẹ tuyệt vời nhất là nhìn thấy con mình trưởng thành, kết hôn và sống hạnh phúc.

Hơn hết, trong ngày vui của hai con, có đông đủ các vị quan khách đặc biệt. Có họ hàng nội ngoại, anh chị em của các con, bạn bè và đồng nghiệp thân yêu của hai con. Tôi rất vui vì các vị quan khách đã bỏ thời gian, công sức để đến chung vui với hai gia đình chúng tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn chư vị khách quý. Kính chúc các vị có nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Xin cảm ơn rất nhiều.

Bài phát biểu đám cưới nhà trai

Kính thưa ông bà … ba mẹ của cháu… Kính thưa chư vị quan khách đang tham dự lễ đám cưới ngày hôm nay. Tôi là… là … của cháu… chú rể của buổi lễ ngày hôm nay.
Hôm nay tôi rất hân hạnh được đón tiếp chư vị khách quý đến chung vui với hai gia đình chúng tôi. Nhân ngày vui của hai con, tôi xin được phát biểu đôi lời nhắn nhủ.

Trai lớn lấy vợ, gái lớn gả chồng. Chuyện kết hôn là chuyện quan trọng của mỗi người. Khoảng mấy chục năm về trước tôi cũng đang trong tâm trạng hồi hộp trong đám cưới của mình. Và nay nhìn thấy con mình mặc bộ vest thật đẹp nắm tay cô dâu xinh xắn lòng tôi vui mừng khôn nguôi. Cậu con trai của tôi giờ đã là người đàn ông chững chạc của gia đình. Hy vọng con có thể xây dựng được gia đình bé nhỏ hạnh phúc, và mạnh mẽ bảo vệ người con thương. Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, đàn ông hơn nhau ở nụ cười của vợ. Hôm nay con đã hứa hẹn những gì, con phải cố gắng làm được. Ba mẹ luôn hy vọng con trở thành một người chồng tốt và có trách nhiệm. Hy vọng cho hai con sống hạnh phúc bên nhau suốt đời.

Cùng chung vui với hai con ngày hôm này gồm có cô chú bác nội ngoại, bạn bè của ba mẹ, bạn bè và đồng nghiệp thân yêu của hai con. Gia đình rất vui vì được sự ưu ái của chư vị khách quý, cảm ơn quý vị đã tới chung vui với hai gia đình chúng tôi. Chúc quý vị nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Gia đình xin cảm ơn rất nhiều.

Lời cảm ơn của cô dâu và chú rể

Trong ngày vui hôm nay của hai vợ chồng, trước hết con xin được gửi lời cảm ơn tới các bậc sinh thành. Cảm ơn ba mẹ đã luôn yêu thương và chăm sóc chúng con. Hôm nay chúng con có thêm 1 gia đình nhỏ chúng con sẽ cố gắng vun đắp thành một gia đình nhỏ mãi hạnh phúc. Hơn thế chúng con sẽ và luôn yêu thương hai gia đình lớn. Chúng con cảm ơn bố mẹ rất nhiều.

Kính thưa bác, cô, chú, dì dượng, thưa các anh chị em và các bạn đã tới dự bữa tiệc vui của vợ chồng chúng tôi. Chúng tôi lấy làm vinh hạnh khi được đón tiếp các bác, cô, chú, dì, dượng và các anh chị em.

Hôm nay là ngày tổ chức lễ đám cưới của vợ chồng chúng tôi. Chúng tôi rất vui vì được chư vị quan khách đến chúc mừng và chung vui với hai vợ chồng.
Hai vợ chồng không có gì hơn ngoài lời cảm ơn và bữa cơm thân mật gửi tới mọi người đang tham dự ở đây. Kính chúc quý vị quan khách có nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Trên đây là 3 mẫu bài phát biểu đám cưới của nhà hàng Maison Mận-Đỏ. Gồm có bài phát biểu đám cưới họ gái, bài phát biểu đám cưới họ trai. Bài phát biểu đám cưới của cô dâu và chú rể. Hy vọng với những nội dung trên sẽ giúp bạn tổ chức tiệc cưới thành công.