Bạn đang thắc mắc rằng ăn trưa gì để giảm cân. Nỗi lo cân nặng luôn đè nặng lên tâm lý của các chị em phụ nữ. Đặc biệt với thời đại hiện nay, các cánh nam giới cũng không khỏi lo lắng về thân hình của mình. Và vấn đề liên quan đến cân nặng gần nhất là chế độ ăn uống hàng ngày. Vì vậy bạn đang tò mò về những thực phẩm hợp lý cho 3 buổi.

Sự quan trọng của bữa trưa

Bữa trưa là một bữa ăn quan trọng giúp cơ thể và não bộ hoạt động tốt trong buổi chiều. “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như kẻ ăn mày”. Câu nói này tuy ngắn nhưng lại rất đúng qua quá trình tích lũy kinh nghiệm và kiến thức. Chế độ ăn như trên sẽ giúp bạn duy trì một sức khỏe tốt và kiểm soát được cân nặng.

Vì thường, ăn sáng để bù lại cho một buổi tối ngủ say và một buổi làm việc hiệu quả. Vì vậy bữa sáng được cho rằng nên ăn như một vị vua, đầy đủ chất dinh dưỡng. Và buổi trưa là lần nạp năng lượng phục vụ cho buổi làm việc tiếp theo. Nên cũng cần một lượng thực phẩm gần bằng với bữa sáng.

Và bữa tối là lần nạp năng lượng cho quá trình nghỉ ngơi. Vì không cần hoạt động và hao tổn nhiều năng lượng nên bữa tối sẽ nạp ít thực phẩm lại.

Set Lunch

Để cơ thể hoạt động một cách điều độ và khỏe mạnh, bạn nên tập thói quen ăn đúng bữa. Ăn điều độ và không được bỏ bữa trưa.

Ăn trưa gì để giảm cân

Giảm cân thường sử dụng nhiều phương pháp. Trong đó việc ăn kiêng để giảm cân là phương pháp được đa số chị em lựa chọn.

Nếu bạn đang thắc mắc ăn trưa gì để giảm cân. Bạn đang ăn chế độ ăn bình thường hãy xem gợi ý cho thực đơn bữa trưa sau.

Thức ăn giàu chất sơ

Chia tỷ lệ calo nạp vào người mỗi ngày. Nếu muốn giữ nguyên cân nặng thì trung bình 1 ngày bạn cần nạp 2000 calo. Tuy nhiên nếu muốn xuống cân thì mỗi ngày bạn chỉ được nạp vào cơ thể 1500 calo. Như vậy mỗi tuần bạn có thể giảm được khoảng 0,5 kg. Duy trì như vậy trong 1 tháng thì bạn sẽ giảm được 2 kg. Theo quy tắc đã nói trên, bạn chia lượng calo nạp vào buổi sáng chiếm tỷ lệ trên 50%. Còn 50% chia cho buổi trưa và buổi tối. Lưu ý rằng buổi tối ăn trước 7h30 và phải ăn ít hơn buổi trưa.

Ăn các thực phẩm giàu chất xơ.

Chất xơ sẽ giúp bạn có cảm giác no nhanh nhưng bù lại lại khiến bạn mập. Không những thế chất xơ còn giúp cho hệ thống đường ruột hoạt động tốt hơn.

Kem bơ

Bạn có thể chọn các thực phẩm giàu chất xơ sau đây. Củ cải, cà rốt, khoai lang, các loại đậu hạt, bông cải xanh, các loại quả họ cherry, bơ…

Ăn theo hàm lượng dinh dưỡng, chất béo, tinh bột, đạm, vitamin, khoáng chất và nước. Vậy tỉ lệ như thế nào là phù hợp. Bạn nên chỉnh khẩu phần ăn như sau. 50% là rau củ quả, 25% là tinh bột và đường, 25% là các thực phẩm có chứa protein. Và nhớ uống đủ 1,5 lít nước mỗi ngày.

Theo các thuyết giảm cân của nhiều chị em, muốn giảm cân, cần phải giảm bớt tinh bột. Tuy nhiên việc phân chia lượng calo mới là điều quyết định cho việc giảm cân. Vì bạn sẽ không biết thế nào là ít và thế nào là nhiều cả.

Cơm gà xào hạt điều

Hãy theo dõi các bài viết của nhà hàng Maison Mận-Đỏ để biết thêm một số thực phẩm giảm cân. Mong những thông tin trên có thể sẽ giúp bạn chọn ra được thực phẩm phù hợp cho bữa trưa.