Bạn đang tò mò ăn cá uống rượu vang gì là phù hợp nhất? Bạn đã biết rằng làm rượu vang rất công phu, vì vậy thưởng thức rượu vang là cả một nghệ thuật. Mỗi loại rượu vang sẽ được sử dụng cho một nhóm thực phẩm thích hợp. Chúng ta cùng tìm hiểu rượu vang và cách uống phù hợp qua bài viết sau.

Ăn cá uống rượu vang gì

Ăn cá uống rượu vang trắng

Tại sao ăn cá lại uống với rượu vang trắng. Chúng ta đi vào tới quy trình làm rượu vang trắng để giải thích câu hỏi trên nhé. Vang trắng được làm từ nho đen đã lột vỏ hoặc nho xanh, vì vậy rượu vang trắng có một vị chua thanh, và có độ axit cao. Bởi tính chất và mùi vị của rượu vang trắng, người thưởng thức rượu vang đã chọn nó kết hợp với hải sản. Với mục đích giảm bớt độ tanh, độ béo của cá. Rượu vang trắng là sự lựa chọn hoàn hảo cho hải sản.

cá hồi phi lê

Nếu bạn đang chuẩn bị món cá cho tối nay thì đừng quên mua một chai rượu vang trắng nhé.

Những lưu ý khi uống rượu vang trắng

Uống rượu vang cần phải nắm được những quy tắc dưới đây thì bạn mới có thể cảm nhận được vị ngon của nó.

Rượu vang trắng uống ngon ở nhiệt độ từ 6 đến 8 độ C. Vì vậy trước khi dùng bữa bạn hãy ướp rượu vang với đá nhé. Rượu vang khi uống lạnh mới có thể cảm nhận được đúng với vị mà nơi nó được sinh ra, dưới không khí lạnh để người làm rượu điều chỉnh vị.

Không chỉ thế, rượu vang trắng con được chia ra nhiều bậc tùy vào nồng độ cồn để chọn cách chế biến phù hợp. Với rượu vang trắng nhẹ thì nên dùng với hải sản chế biến luộc hoặc hấp. Đối với hải sản chiên xào thì nên dùng với rượu vang trắng vừa. Đối với vang trắng mạnh nên dùng với hải sản ăn sống hoặc nướng. Sự kết hợp tinh tế trên sẽ làm bữa ăn của bạn thêm phần ý nghĩa và ngon hơn. Chọn rượu vang phù hợp với món ăn không chỉ thể hiện sự hiểu biết của bạn mà còn thấy bạn rất chu đáo để chuẩn bị cho bữa ăn.

Khi dùng rượu vang cách cầm cũng khá quan trọng, bạn nên cầm rượu vang ở phần đáy ly hoặc chân ly, tránh dùng lòng bàn tay cầm ở phần thân ly. Nhiệt từ lòng bàn tay có thể làm ấm nhiệt độ của rượu, khi đó rượu uống không còn ngon nữa.

Set Menu tiệc

Nên dùng rượu sớm sau khi mở. Rượu vang chỉ ngon sau 2 đến 3 tiếng sau khi mở nắp chai. Vì rượu để lâu trong không khí sẽ bị oxy hóa, làm bay bớt mùi và hương vị của rượu.

Có bao nhiêu loại rượu vang

Rượu vang dựa vào màu sắc được chia thành 3 loại, rượu vang đỏ, rượu vang trắng và rượu vang hồng. do cách chế biến đã làm nên điều khác biệt của màu rượu.

  • Rượu vang đỏ được làm từ quả nho đen, khi ủ người thợ sẽ để cả vỏ vì vậy rượu vang đỏ sẽ có màu đỏ đậm và vị nồng chát. Vì vị nồng ấm củ mình, rượu vang đỏ được chọn là chất dẫn cho loại thịt đỏ, như thịt bò, thị gà, vịt, cừu…
  • Rượu vang trắng thì được ủ từ quả nho đen đã bóc vỏ hoặc quả nho xanh. Vì thế mới có màu trắng hay ngả vàng, rượu vang trắng sẽ có vị chua và hơi cay. Rượu vang trắng vì có độ chua thanh và chứa nhiều axit nên được chọn ăn với các món hải sản.
  • Rượu vang hồng được làm từ quả nho đen nguyên vỏ, tuy nhiên trong quá trình ủ phần vỏ nho sẽ được vớt ra trước, để có một màu hồng nhạt. Cách làm vang hồng công phu hơn hai loại vang đỏ và vang trắng. Rượu vang hồng có vị nhẹ nhàng, không quá cay nồng. Đây là loại rượu được chọn để bắt đầu bữa ăn. Vì vị nhẹ nhàng nên nó là đại sứ cho các món khai vị. Rượu vang hồng phù hợp sử dụng vào mùa hè và rất kỵ những món có mùi và vị quá nồng.Các loại rượu vang
    Trên đây là những chia sẻ của Nhà hàng Maison Mận-Đỏ về rượu vang và giải đáp thắc mắc ăn cá thì uống rượu vang gì. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn chọn ra được loại rượu phù hợp cho bữa ăn của mình. Đặc biệt là giải đáp được câu hỏi ăn cá thì uống rượu vang gì.